icon icon icon

Máy sấy phun tạo hạt công nghiệp

Thương hiệu: Machinex

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ
Máy sấy phun là thế hệ máy sấy công nghiệp hiện đại sử dụng công nghệ sấy phun để làm khô sản phẩm…  Như ta đã biết từ trước, sấy khô là quá trình là thoát ẩm thành hơi nước ra khỏi vật liệu cần sấy dưới tác dụng của nhiệt. Hơi ẩm có trong sản phẩm cần sấy có thể bốc hơi ra ngoài do 2 yếu tố chính: sự chênh lệch độ ẩm giữa lớp ngoài – lớp trong của sản phẩm sấy và sự chênh lệch áp suất hơi của nước bên ngoài sản phẩm sấy và môi...

Vận chuyển miễn phí

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 20.00.000 VNĐ

Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt, thẻ visa tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Uy tín thương hiệu

Machinex là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn

Máy sấy phun là thế hệ máy sấy công nghiệp hiện đại sử dụng công nghệ sấy phun để làm khô sản phẩm…

 Như ta đã biết từ trước, sấy khô là quá trình là thoát ẩm thành hơi nước ra khỏi vật liệu cần sấy dưới tác dụng của nhiệt. Hơi ẩm có trong sản phẩm cần sấy có thể bốc hơi ra ngoài do 2 yếu tố chính: sự chênh lệch độ ẩm giữa lớp ngoài – lớp trong của sản phẩm sấy và sự chênh lệch áp suất hơi của nước bên ngoài sản phẩm sấy và môi trường xung quanh.

Hiện nay, hầu như tất cả các sản phẩm, đặc biệt là thực phẩm đều cần phải trải qua giai đoạn sấy để gia tăng thời gian sử dụng, dễ dàng vận chuyển (do sản phẩm sấy khô có trọng lượng nhỏ hơn nhiều so với sản phẩm tươi sống), và bảo quản sản phẩm được lâu hơn.

Machinex Việt Nam tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, tự chủ được công nghệ và chế tạo thành công các dòng máy Sấy Phun, công suất từ 3lít - 1.000 lít/h, theo yêu cầu thực tế của từng đơn vị.

Công Nghệ Sấy Phun Khô Machinex

Sấy khô sản phẩm bằng công nghệ sấy phun là một trong những phương pháp sấy chính được áp dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Sấy phun được sử dụng rộng rãi trong mọi ngành công nghiệp chính do nó có khả năng chuyển đổi trạng thái của vật liệu sấy từ nguyên liệu dạng lỏng chuyển sang dạng bột. Ngoài ra, các máy sấy này còn cho phép người dùng có thể kiểm soát nhiệt độ của sản phẩm sấy, định dạng hạt cho chúng một cách chính xác, đúng như yêu cầu.

Các máy sấy phun được dùng để sấy khô các sản phẩm dạng lỏng (dung dịch) và dạng rắn pha lỏng (huyền phù) một cách đơn giản và hiệu quả. Sản phẩm sau quá trình sấy phun này thường có dạng bột mịn, như các loại bột sữa, bột ngũ cốc… và dạng hạt mịn, như các chế phẩm dùng trong sinh học và sản xuất dược liệu.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp sấy phun này khá đơn giản: các nguyên liệu sấy dạng dung dịch hay huyền phù sẽ được cô đặc lại (chỉ còn khoảng 40 – 60% độ ẩm) được phun thành những tia, hoặc giọt mịn vào dòng không khí nóng (khoảng 150 – 300 độ C) chuyển động cùng chuyền hoặc ngược chiều trong một buồng sấy lớn. Kết quả của quá trình sấy này là hơi nước được thoát đi nhanh chóng, các hạt sản phẩm thu được sẽ được tách ra ngoài nhờ một bộ phận thu hồi riêng biệt.

Hiện nay, loại máy sấy được sử dụng rộng rãi nhất chính là máy sấy phun sương ly tâm. Chúng ta cùng tham khảo cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy sấy  này ở phía dưới nhé.

Máy Sấy Phun Sương Ly Tâm Machinex

Mấy sấy công nghệ phun sương ly tâm hoạt động trong môi trường khép kín toàn bộ, các bộ phận cấu thành máy được thiết kế từ chất liệu inox không rỉ, và thường bao gồm những chi tiết sau:

 • Bộ làm sạch 3 cấp: giúp không khí sau khi qua lọc đạt độ tinh khiết cao.
 • Bộ phận giải nhiệt vách tháp sấy: được trang bị trong lòng và phần đỉnh của tháp sấy, đảm bảo nhiệt độ của vách tháp sấy luôn dao động trong khoảng nhỏ hơn hoặc bằng 80 độ C. Nhiệt độ này giúp sản phẩm có bám dính lại trên tháp cũng không bị cháy, khét hoặc biến chất.
 • Bộ phận xối rửa: giúp vệ sinh máy khi thay đổi vật liệu sấy, giúp máy sấy được rất nhiều sản phẩm khác nhau.
 • Bộ phận khử bụi: giúp bụi sản phẩm không phát tán ra ngoài môi trường xung quanh.
 • Bộ quét không khí: lọc sạch không khí.
 • Bộ phun sương tự động: được điều tốc bằng biến tần.
 • Ngoài ra, tùy vào các model máy khác nhau, nhu cầu sử dụng và đặc trưng của từng ngành nghề: mà các máy sấy này còn có thêm một số bộ phận hoặc những chi tiết khác.Các máy phun sương ly tâm khi hoạt động sẽ phun nguyên liệu ở dạng lỏng hoặc huyền phù thành dạng giọt mịn, khá giống giọt sương. Hình thức này giúp nguyên liệu được tiếp xúc đầy đủ với không khí nóng, và sấy khô sản phẩm trong thời gian rất nhanh.

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: 27 DV 04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây