-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Vận chuyển miễn phí
Hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 20.00.000 VNĐ
Thương hiệu: Machinex
Tình trạng: Còn hàng
Hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 20.00.000 VNĐ
Hỗ trợ thanh toán tiền mặt, thẻ visa tất cả các ngân hàng
Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7
Machinex là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn
Máy sấy thăng hoa 10kg với công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, phù hợp với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao.
Sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp.
Quá trình sấy thăng hoa
Bộ phận cấp đông sẽ cấp đông sản phẩm. Thông thường mất 6-8h. Trong một số dây chuyền, để tiết kiệm thời gian, người ta sẽ cấp đông sản phẩm trước ở máy cấp đông nhanh. Sau đó, mới bỏ vào sấy thăng hoa.
Bơm chân không rút hết không khí bên trong buồng sấy, tạo môi trường chân không. Điện trở sẽ gia nhiệt để băng thăng hoa thành hơi nước.
Hơi nước thăng hoa ra thoát ra ngoài sản phẩm sẽ được hấp thụ lại ở một bộ phận gọi là bẫy nước. Nhiệt độ ở bẫy nước thường thấp hơn nhiệt độ môi trường buồng sấy khoảng 200C. Khi hơi nước bay vào bẫy nước, nó sẽ ngay lập tức đông tụ lại thành băng.
Ở giai đoạn này, trong sản phẩm chỉ còn hơi ẩm nằm sâu trong lõi. Lúc này, điện trở sẽ gia nhiệt lên rất cao, có thể lên tới 70oC. Quá trình tiếp diễn tới khi không còn hơi ẩm thoát ra ngoài.
Trong thực phẩm cần giữ được các hoạt chât sinh học và chất dinh dưỡng càng cao càng tốt. Để có thể làm được điều đó cần bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp nhưng quá trình sấy thông thường làm tăng nhiệt độ để tăng động lực cho quá trình bay hơi nước. Hệ thống sưởi sẽ làm phá hủy các hoạt chất sinh học và chính dinh dưỡng. Với phương pháp sấy thăng hoa hơi nước được thăng hoa ở trạng thái rắn ( đóng băng) nên sẽ giữ được các chất dinh dưỡng lên tới 97% trong thực phẩm.
Thực phẩm sấy thăng hoa không hề bị co tóp hay rắn cứng mà nó vẫn giữ được hình dạng. màu sắc và hương vị như lúc tươi mới hái. Nó sẽ mang đến một trải nghiệm mới cho người sử dụng.
Như chúng ta đã biêt vai trò to lớn của nới với sự sống, các vi sinh vật và vi khuẩn có thể sống được trong các điều kiện khắc nghiệt như thiết không khí (vi khuẩn hiếm khí), nhiệt độ âm sâu, nhiệt độ cao ( VSV trên miệng núi lửa)... nhưng chúng không thể tồn tại nếu thiếu nước. Đó chính là lý do một trong số các phương pháp bảo quản thực phẩm lâu đời là sấy khô. Đặc biệt với phương pháp sấy thăng hoa vật liệu gần như đạt được độ khô tuyệt đối (<5% ẩm) nên chúng có thể bảo quản được trong thời gian dài mà không cần sử dụng đến chất bảo quản. Người ta ước tính về thời gian bảo quản của thực phẩm theo các phương pháp bảo quản như sau:
Thông số kỹ thuật máy sấy thăng hoa công suất 10kg/mẻ Machinex:
Model | MSMC - 10TH |
Công suất | 10 kg/ mẻ |
Nhiệt độ dàn ngưng | -40 độ C (option - 60) |
Diện tích giá kệ | 1 m2 |
số lượng kệ | 5+1 |
Diện tích giá kệ | 410*510 |
số lượng khay | 5 |
kích thước khay | 400*500*20 |
khoảng cách giữa các kệ | 40-60 mm |
áp suất chân không sau cùng | 15 pa |
hệ thống điều khiển | PLC with HMI |
điện áp tiêu thụ | 220V/ 380 V 3 pha |
>> Xem khách hàng đã sử dụng sản phẩm tại đây
Giao hàng trên toàn quốc
Thành tiền: