icon icon icon

Phân biệt rượu bằng nồi nấu rượu gạo với rượu giả

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 15/01/2021

Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều loại rượu mà mình khó có thể phân biệt được thật giả đâu là rượu nấu bằng nồi nấu rượu gạo.

>> Tìm hiểu thêm

Trước kia nấu rượu phải qua mấy công đoạn gồm nấu gạo thành cơm, phơi cho cơm nguội rồi ủ bằng men. 3 – 4 ngày sau khi cơm đã lên men thì cho vào thùng đổ nước và 7 ngày sau cho vào lò chưng cất, mỗi ngày chỉ có thể nấu được 2 nồi. Nhưng giờ nhờ men Trung Quốc nên giảm nhiều công đoạn. Chỉ cần 3 ngày là đã có rượu.

Phân biệt rượu bằng nồi nấu rượu gạo với rượu giả

Trên thị trường hiện nay có 3 loại men rượu khác nhau: men cục truyền thống, men bột Trung Quốc và loại men nước cũng của Trung Quốc.

Với loại men nước và bột của Trung Quốc, chỉ cần hòa 100gr với 20 lít nước rồi cho 10kg gạo vào 2 ngày sau mang ra nấu. Rượu đạt độ cồn cao.

Còn men truyền thống luôn có dạng cục. Nếu nấu men Bắc thì 10kg chỉ được 10 lít rượu. Tuy nhiên men truyền thống thơm vị riềng trong khi đó men Trung Quốc rất hắc và khó ngửi.

Ngoài rượu gạo nấu từ men Trung Quốc, thị trường hiện nay còn xuất hiện rượu gạo nấu từ cồn công nghiệp. Cả hai loại rượu này đều ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng.

Methanol là cồn công nghiệp, các nhà hàng thường dùng nấu đồ nướng hay lẩu, tuy nhiên một số người lại dùng để pha thành rượu. Những trường hợp ngộ độc methanol nhẹ thì mù mắt, nặng có thể tử vong. Hầu như năm nào các bệnh viện cũng tiếp nhận những ca ngộ độc methanol. Nhiều người rơi vào trạng thái hôn mê, tổn thương não, thậm chí tử vong.

Cồn công nghiệp có hàm lượng Methanol, Aldehyt độc hại cao, song giá thành rẻ, pha chế dễ, tăng dung tích rượu nên nhiều cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, vì lợi nhuận, dùng chế rượu giả.

Thử uống trực tiếp

Khi uống thử, rượu gạo thật sẽ rất êm không bị sốc, say từ từ nhưng khi tỉnh dậy không có cảm giác đau đầu kéo dài và không háo nước. Nếu uống thấy có cảm giác sốc khó chịu và đắng ngắt nơi cổ họng, háo nước thì rượu đó là rượu pha cồn, không ngon.

Check thông tin sản phẩm

Nếu mua rượu gạo ở những cơ sở uy tín, bạn thấy chúng sẽ có nhiều thông tin chi tiết. Tuy nhiên, nếu mua rượu giả hay ở những cơ sở sản xuất không đảm bảo, thông tin thường bị ghi sai chính tả, thông tin sản phẩm không rõ ràng, có trầm tích lắng đọng dưới đáy chai.

Tại sao nên chọn nồi nấu rượu gạo Machinex

– Nâng cao năng suất, tận thu sản phẩm

– Hệ thống nồi nấu rượu gạo hoàn toàn tự động

– Rượu nấu không bao giờ khê

– Rượu từ nồi nấu rượu gạo đảm bảo sức khỏe cho người lao động

– Đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

>> Dự án đã thực hiện

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: