icon icon icon

Tìm hiểu về đặc điểm của máy chưng cất rượu bằng điện

Đăng bởi casmedia vào lúc 20/05/2021

Máy chưng cất rượu bằng điện đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bởi nó khắc phục những hạn chế của phương pháp chưng cất rượu thủ công như tốn thời gian, ô nhiễm môi trường do sử dụng than củi, canh thời gian bốc hơi để hứng rượu,... Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu chi tiết hơn về những đặc điểm máy chưng cất rượu bằng điện.

Đặc điểm của máy chưng cất rượu bằng điện

Đây là một trong các thiết bị phục vụ cho quá trình chưng cất rượu

Máy chưng cất rượu bằng điện thường có 4 đặc điểm, chi tiết nổi bật sau:

Nồi hơi nấu rượu

Bộ phận quan trọng không thể thiếu của máy chưng cất rượu bằng điện là nồi hơi nấu rượu. Nồi được thiết kế có dạng hình trụ, hở một đầu. Chất liệu sử dụng làm nồi hơi là inox 304, với 3 lớp thành cơ bản có tác dụng chứa rượu, cách nhiệt.

  • Lớp trong cùng: Láng một lớp inox có thể tích rất rộng đựng cơm rượu để chưng cất.
  • Lớp giữa: Là ngăn cách giữa lớp trong cùng và lớp ngoài cùng bằng dung dịch cách điện. Chất lỏng cách điện sử dụng là nước hoặc dầu ăn.
  • Lớp ngoài cùng: Lớp inox có khả năng cách nhiệt hiệu quả, không những có tác dụng hạn chế tỏa nhiệt ra môi trường mà còn giữ nhiệt trong nồi nhằm tiết kiệm nhiệt lượng khi nấu. 

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo của sản phẩm, bạn đọc có thể tìm hiểu qua bài viết: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chưng cất rượu 

Nồi hơi nấu rượu bằng inox rất chắc chắn

Nồi hơi nấu rượu bằng inox rất chắc chắn

Đường ống ngưng tụ rượu

Đây là thiết bị đầu tiên dẫn nước rượu được chưng cất từ nắp nồi hơi nấu rượu chuyển sang nồi làm mát. Đường ống này của máy chưng cất rượu bằng điện được làm inox chống nóng, có nhiều chốt, mối liên kết hiện đại hạn chế sự rò rỉ của nước rượu ra bên ngoài. 

Hệ thống đường ống xoắn và bồn làm mát rượu

Hệ thống đường ống xoắn của máy chưng cất rượu bằng điện được thiết kế theo cấu trúc lò xo, xoắn giống ruột gà. Hệ thống được gắn trong nồi hơi kết nối với hệ thống làm mát và nồi ngưng tụ rất gọn gàng, bắt mắt, thuận tiện sử dụng. 

Hơi rượu nóng gặp hệ thống làm mát, ngưng tụ và bay hơi thành nước rượu chảy vào đường ống ra ngoài.

Hệ thống bồn làm mát an toàn

Hệ thống bồn làm mát an toàn

Có thể bạn quan tâm: 

Hệ thống tủ điện

Hệ thống tủ điện quan trọng bậc nhất trong hệ thống máy chưng cất rượu bằng điện. Hệ thống tủ điện có bảng điều khiển điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu thuận tiện. Theo đó, người sử dụng không cần phải canh chừng thời gian bay hơi rượu để hứng nước rượu giống như các dụng cụ truyền thống. Hệ thống này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian khi nấu rượu. 

Bảng điều khiển dễ dàng sử dụng 

Bảng điều khiển dễ dàng sử dụng

Các thông số, nút ấn trên hệ thống tủ điện rất dễ dàng sử dụng, điều khiển. Người dùng chỉ cần xoay nút sẽ chỉnh mức nhiệt độ hoặc chuyển chế độ nấu, chỉnh độ rượu dễ dàng.

Thiết bị chưng cất rượu có nhiều dung tích khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. Để lựa chọn được loại dung tích phù hợp, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Liệu bạn đã biết hết các dung tích nồi nấu rượu bằng điện phổ biến hiện nay? 

Lý do nên sử dụng máy chưng cất rượu bằng điện

Máy chưng cất rượu bằng điện sở hữu nhiều tính năng vượt trội, thuận tiện khi sử dụng hơn các loại nồi truyền thống. Rượu được tạo ra giữ vững hương vị truyền thống, thơm ngon, hàm lượng độc tố lưu lại ít hơn sử dụng nồi thủ công. Máy chưng cất rượu bằng điện sử dụng 100% chất liệu inox, an toàn, không bị hoen rỉ trong quá trình sử dụng.

Máy chưng cất rượu bằng điện có nhiều tính năng nổi bật

Máy chưng cất rượu bằng điện có nhiều tính năng nổi bật

Hơn nữa, việc sử dụng bảng điều khiển chỉnh chế độ, nhiệt, độ rượu ngay từ ban đầu. Người dùng không cần phải trông coi thường xuyên, định mức khi rượu bay hơi, ngưng tụ để hứng. Chỉnh mức nhiệt rõ ràng cũng như việc hòa trộn cơm và nguồn nước, máy chưng cất rượu bằng điện ít gây cháy, khê cơm ảnh hưởng đến chất lượng rượu.  Như vậy, tiết kiệm tối đa thời gian, nhiên liệu khi nấu.

Gắn kết hệ thống dẫn rượu cùng bể làm mát an toàn, rượu nguyên chất được điều chế có thể trút ngay vào bình mà không cần trải qua khâu làm lạnh giống loại nồi thủ công. 

Sử dụng hoàn toàn bằng hệ thống điện, máy chưng cất rượu bằng điện không gây ô nhiễm môi trường, an toàn, sạch sẽ. 

Địa chỉ cung cấp máy chưng cất rượu bằng điện uy tín, chất lượng

Bạn đang quan tâm đến dòng máy chưng cất rượu bằng điện nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, công sức nấu rượu. Một sản phẩm chất lượng, kết cấu an toàn, chắc chắn tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Machinex Việt Nam là một trong số địa chỉ cung cấp máy chưng cất rượu bằng điện uy tín, chất lượng. 

Máy chưng cất rượu bằng điện MachinEX được thiết kế theo công nghệ tiên tiến, bậc nhất thế giới. Toàn bộ hệ thống máy móc được đánh giá tiêu chuẩn cao, đăng ký độc quyền của Machinex Việt Nam. 

Machinex - Đơn vị cung cấp máy chưng cất rượu uy tín

Machinex - Đơn vị cung cấp máy chưng cất rượu uy tín

Tất cả máy móc của MachinEX đều được kiểm định bởi các cơ quan chức năng Việt Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Không những thế, Machinex có chính sách ưu đãi, bảo hành tốt. Bất kể thời gian nào trong ngày, máy móc có trục trặc, Machinex đáp ứng kịp thời hạn chế những gián đoạn trong sản xuất,

Có thể nói rằng, máy chưng cất rượu bằng điện là một thiết bị không chỉ hiện đại, an toàn, tiết kiệm tối đa thời gian nấu rượu mà còn giữ vững hương thơm rượu truyền thống. Mong rằng, những đặc điểm nổi bật này giúp bạn tham khảo để lựa chọn máy chưng cất rượu bằng điện phù hợp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: