icon icon icon

Luật phòng chống tác hại rượu bia

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 05/02/2021

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng pháp chế (Bộ Y Tế) đánh giá. Dự thảo luật phòng chống tác hại rượu bia chịu sự giằng xé quá lớn. Giữa lợi ích sức khỏe và lợi ích kinh tế.

>> Tìm hiểu thêm về máy lọc độc tố rượu

Bia rượu không có ngưỡng gọi là an toàn. Chỉ cần vài chén rượu, biêng biêng đi đường đã gây tai nạn, thiệt mạng. Hiện tại mức độ tiêu thụ rượu, bia bình quân đầu người đang ở mức báo động. Với mức tiêu thụ rượu, bia bình quân đầu người quy đổi theo cồn nguyên chất là 8,3 lit năm 2016.

Đặc biệt là tỷ lệ uống rượu, bia ở mức nguy hại đang ở mức cao. Cụ thể: 44,2% nam giới và 1,2% nữ giới sử dụng rượu, bia ở mức có hại. Do đó sử dụng rượu bia đang là trở ngại lớn. Trong việc đạt được 13 trong tổng số 17 mục tiêu và 52 chỉ tiêu phát triển bền vững. Luật phòng chống tác hại rượu bia.

Luật phòng chống tác hại rượu bia

Trong vòng 3 tháng qua kể từ khi dự thảo luật phòng chống tác hại rượu bia được lấy ý kiến rộng rãi. Đã có tổng cộng 10 thư kiến nghĩ/ góp ý của 6 tổ chức trong nước và quốc tế. Gửi tới lãnh đạo quốc hội, chính phủ.

Các tổ chức khuyến nghị kêu gọi chính phủ thực thi các chính sách phòng, chống tác hại rượu bia hiệu quả/tốt nhất được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo.

Bên cạnh đó là các góp ý cụ thể về tên Luật, theo đó đề nghị giữ tên Luật như đề xuất của Chính phủ: “Luật phòng chống tác hại rượu bia”.

Ngoài ra các kiến nghị cũng đề nghị cụ thể là quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại tài trợ, quy định hạn chế tính có sẵn của mặt hàng rượu bia và sự tiếp cận với đối tượng dưới 18 tuổi, ngoài những quy định hiện nay được đề cập trong dự thảo, cần bổ sung hoặc điều chỉnh.

Hướng dẫn người trên 18 tuổi uống rượu bia sao đúng cách và rượu uống cần được đảm bảo đã khử độc tố

– Thật ra, không có mức độ vừa phải nào được đặt ra cho rượu bia. Vì chúng tùy thuộc vào tửu lượng, cách uống, tuổi tác và tình trạng cơ thể của mỗi người.

– Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đối với những người bình thường, sức khỏe tốt, chúng ta chỉ nên uống nhiều nhất là 6 lon bia hoặc 6 ly rượu vang vào mỗi tuần.

– Nhưng, bạn nên chú ý chia đều lượng bia này vào các ngày trong tuần. Tuyệt đối không nên uống quá 3 lon/ lần.

Đặc biệt để bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh lý nghiêm trọng: phổi, gan, ung thư… giảm nguy cơ ngộ độc rượu. Thì các bạn nên uống rượu qua lọc độc tố bằng máy lọc độc tố rượu Alcofil. Giúp loại bỏ các loại độc tố có trong rượu: methanol, andehit, furfurol, rượu bậc cao… về tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế quy định. Hãy dùng máy lọc độc tố rượu ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho bạn, gia đình, người thân.

>> Dự án đã thực hiện

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: