icon icon icon

Ngâm rượu thuốc đúng cách để không biến thành rượu độc

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 02/03/2021

Rượu thuốc giúp tăng cường sức khỏe. Bổ khí huyết, bổ thận, chữa đau lưng gai cột sống. Thấp khớp nhức mỏi. Tuy nhiên tâm lý có gì ngâm nấy thì làm sao, ngâm rượu thuốc đúng cách để không biến thành rượu độc.

>> Tìm hiểu thêm

Ngâm rượu thuốc đúng cách để không biến thành rượu độc

Rượu ngâm thuốc chỉ có giá trị chữa bệnh khi nguồn dược liệu chuẩn, đúng bài, đúng vị. Rượu ngâm thuốc bao gồm 2 loại: Ngâm dược liệu và ngâm động vật. Các loại động vật hay được ngâm phổ biến là rắn, tắc kè, bìm bịp, hải mã, lộc nhung. Các loại thảo mộc thường được dùng như sâm linh chi, đinh lăng. Cúc hoa, các loại sâm, hà thủ ô, chuối chát. Tùy kinh nghiệm hay sự tư vấn của các dược sĩ. Các gia đình có thể ngâm theo cổ phương: bát vị, lục vị… với nhiều bài thuốc với các tác dụng khác.

Ngâm rượu thuốc đúng cách để không biến thành rượu độc

Trên thực tế, nhiều gia đình ngâm rượu bìm bịp còn nguyên con, nguyên lông, điều này rất nguy hiểm. Với các loại động vật ăn thịt sống như rắn chuột, nhái, ếch. Thì trong lông và bụng con vật này đều chứa nhiều ký sinh trùng. Dùng chúng để ngâm rượu nguyên lông nguyên cánh chẳng khác gì tự rước ký sinh trùng vào cơ thể. Để không ngâm rượu thuốc đúng cách để không biến thành rượu độc.

Rượu thuốc ngâm mấy độ là phù hợp

Rượu ngâm thuốc thường phải có nồng độ hơn 40-45 độ để các dược liệu tiết ra hết chất. Một số loại động vật nếu ngâm với rượu dưới 38 độ sẽ khó tiết ra hết chất bổ. Rượu ngâm thuốc cũng cần chọn lọc kỹ vì nó quyết định chất lượng bình rượu thuốc. Tuyệt đối không dùng rượu không rõ nguồn gốc để ngâm thuốc. Một số loại mật động vật như mật rắn, mật gấu, mật kỳ đà,…

Cần để trong bóng tối tránh ánh sáng trực tiếp vì sẽ giảm tác dụng và bay màu. Cần ngâm rượu nơi mát, trong hầm rượu để cân bằng tính âm dương. Đảm bảo cho sức khỏe và bảo quản được lâu.

Rượu trên thị trường có nhiều loại: rượu methanol, rượu chứa andehit, …. Được xem là rượu cồn. Đặc biệt trong rượu có các thành phần độc tố: methanol, andehit, furfurol… Nên bạn không nên lạm dụng rượu nên ngâm rượu thuốc đúng cách để không biến thành rượu độc.

Uống rượu thuốc đúng cách

Uống rượu thuốc cũng phải điều độ, mỗi ngày uống một đến 2 lần, mỗi lần 20-50 ml, tức là một ly uống rượu nhỏ. Tùy loại rượu, những loại rượu mạnh chỉ cần uống 20 ml mỗi ngày là đủ, tránh lạm dụng. Rượu thuốc không phải để uống say mà cần điều độ. Đều đặn với một liều lượng mỗi ngày giúp da dẻ hồng hào. Tăng sức đề kháng cho cơ thể, tránh cảm cúm. Bổ can thận, bổ khí huyết, chống lão hóa. Rượu thuốc cũng chống chỉ định cho những người bị loét dạ dày hay xơ gan…

Tốt nhất bạn nên khử andehit trong rượu, khử methanol trong rượu. Bằng máy lọc độc tố rượu ALCOFIL trước khi ngâm rượu thuốc. Để bảo vệ an toàn sức khỏe của bạn và gia đình.

>> Dự án đã thực hiện

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: