icon icon icon

Hướng dẫn dùng chatGPT Việt Nam, cách Đăng Ký Thành Viên vào ChatGPT OpenAI nhanh chóng và dễ dàng

Đăng bởi Nguyễn Huỳnh Dứt vào lúc 01/02/2023

ChatGPT chưa hỗ trợ người dùng Việt Nam nhưng với một vài "thủ thuật", bạn vẫn có thể đăng ký và cài đặt ChatGPT dễ dàng. Tuy nhiên, Machinex Việt Nam khuyến cáo, nếu không am hiểu về công nghệ thì tốt nhất bạn không nên làm theo để tránh bị lừa đảo.

Hiện tại, OpenAI chỉ cho phép đăng ký ChatGPT ở các nước châu Âu, châu Mỹ như Mỹ, Anh, Pháp, Đức… và một số nước khác như Hồng Kông, Úc, Nhật Bản… Trong danh sách đó (156 nước) không có Việt Nam, do đó cách đăng ký ChatGPT ở Việt Nam là bạn phải sử dụng VPN để đổi IP sang IP của các nước được hỗ trợ.

Cách đăng ký ChatGPT như thế nào?

Bước 1. Vào trang beta.openai.com để tạo tài khoản, ở Việt Nam sẽ bị chặn như sau:

 

Bước 2. Sử dụng extension Proxy của Chrome (https://chrome.google.com/webstore/detail/touch-vpn-secure-and-unli/bihmplhobchoageeokmgbdihknkjbknd) hoặc các app đổi VPN khác để fake IP sang US hoặc UK…

Bước 3. Ở trình duyệt Chrome ấn F12 hoặc bấm vào dấu ba chấm ở góc trên, bên phải cửa sổ trình duyệt, chọn More Tools → Developer Tools.

Chọn thẻ Application và xóa theo các bước trong ảnh. Sau đó ấn F5 để tải lại trang.

Bước 4. Lúc này OpenAI sẽ cho phép bạn đăng ký. Điền các thông tin theo yêu cầu. Đến bước xác thực qua số điện thoại thì vào tranghttps://sms-activate.org/?ref=3383555 (trang này uy tín) hoặc http://smspool.net  để thuê một số điện thoại để nhận tin nhắn.

Đối với trang http://smspool.net, sau khi đăng kí tài khoản bạn cần nạp tiền vào bằng thẻ Visa, Master (có thể sử dụng thẻ ảo của Viettel Money – mình đã test và được) ở mục Deposit. Nạp khoảng 1 USD là được, vì phí 1 lần thuê số để nhận tin nhắn gửi mã OTP chỉ khoảng 0,5-0,8 USD (như mình mất 0,6 $).

Bước 5. Sau khi thuê được số điện thoại thì điền vào ở bước 4 và đợi mã xác thực gửi về smspool. Điền mã xác thực và tiến hành trải nghiệm ChatGPT tại link https://chat.openai.com.

Chúc các bạn thành công! Nếu thấy hay thì hãy cho Machiex Việt Nam xin một like một bình luận và một chia sẽ nhé, cảm ơn các bạn!

Tags : Cách dùng chat GPT Việt Nam cách Đăng Ký Thành Viên vào ChatGPT OpenAI nhanh chóng và dễ dàng chatGPT Hướng dẫn cài đặt đăng ký sử dụng chat GPT từ A đến Z Hướng dẫn dùng chatGPT Việt Nam Open AI chat GPT
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: