icon icon icon

Nồi tiệt trùng công nghiệp và những điều bạn cần biết - Địa chỉ cung cấp nồi tiệt trùng thực phẩm, đồ uống chất lượng cao

Đăng bởi casmedia vào lúc 26/04/2021

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, đơn vị lựa chọn sử dụng nồi tiệt trùng công nghiệp với mục đích chính là để tiệt trùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về những đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng của thiết bị công nghiệp này và gợi ý địa chỉ mua nồi tiệt trùng tốt nhất hiện nay nhé.

Nồi tiệt trùng công nghiệp là gì?

Đây là được sử dụng để khử trùng, tiệt trùng dụng cụ y tế tại các cơ sở y tế, phòng nghiên cứu, bệnh viện hay các cơ sở sản xuất thực phẩm,... 

Nồi tiệt trùng có khối lượng lớn hơn nhiều so với các nồi hấp bình thường với dung tích khoảng 200 đến 2000 lít, đặc biệt phù hợp cho các địa chỉ cần tiệt trùng số lượng dụng cụ lớn hàng ngày để việc khử trùng diễn ra nhanh chóng hơn.

Nồi tiệt trùng có công dụng chính là khử trùng

Nồi tiệt trùng có công dụng chính là khử trùng

Một số vấn đề về nồi tiệt trùng công nghiệp

Đặc điểm cấu tạo

Đây là loại nồi hấp công nghiệp có nhiều đặc điểm phù hợp để khử trùng số lượng dụng cụ lớn, chế biến thực phẩm, hoa quả,...

 • Màn hình hiển LCD rõ nét, trực quan
 • Bổ sung chức năng tiệt trùng chân không và kiểm tra rò rỉ chân không
 • Có thể cài đặt trước các chương trình
 • Ghi chép và lưu trữ bộ dữ liệu đầy đủ, chính xác và có thể in bằng máy in
 • Có thể làm đầy buồng tiệt trùng bằng cách thủ công
 • Có thể bảo vệ an toàn bởi bộ cảm biến nhiệt và quá áp
 • Sở hữu hệ thống cửa tự động hiện đại
 • Có thể lập trình chương trình phù hợp với người sử dụng

Nguyên lý hoạt động

Nồi tiệt trùng công nghiệp là bể áp suất hoạt động dựa trên cơ chế làm bay hơi nước từ nguyên sinh chất dẫn tới phá vỡ vỏ để loại bỏ các vi sinh vật, phục vụ cho công nghiệp chế tác.

Cụ thể, hơi nước bão hòa thường đạt hiệu quả cao nhất nếu ở áp suất cao và mức nhiệt độ được duy trì tại ngưỡng 121 độ C. Công dụng của hơi nước là đi sâu vào từng kẽ sản phẩm, dụng cụ để tiệt trùng toàn bộ. Do đó, đây là phương án hiệu quả cho việc khử trùng các dụng cụ y tế và các vật dụng cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Nguyên lý và cơ chế hoạt động của thiết bị

Nguyên lý và cơ chế hoạt động của thiết bị

 

Ứng dụng của nồi hấp thanh trùng

Thiết bị này được sử dụng rộng rãi để giải quyết các vấn đề trong quá trình lưu hóa cao su khi nhiệt độ và áp suất cao để đảm bảo giữ nguyên các tính chất vật lý tốt nhất..

Các loại nồi tiệt trùng công nghiệp có vai trò phát triển tinh thể dưới nhiệt độ cao và áp lực, đặc biệt tinh thể thạch anh tổng hợp dùng trong ngành công nghiệp điện tử.

Đối với lĩnh vực y tế, nồi tiệt trùng được ứng dụng để hấp quần áo bệnh nhân, bác sĩ và các dụng cụ, cơ sở trong phòng mổ, phòng nuôi cấy nguồn bệnh,... Nồi tiệt trùng rất thông dụng tại các cơ sở y tế, phòng thí nghiệm và nhiều địa chỉ khác nhau nhằm thực hiện khử trùng cho dụng cụ và hóa chất có thể tái sử dụng.

Nguyên lý và cơ chế hoạt động của thiết bị

Nồi tiệt trùng có ứng dụng rộng rãi

Mua nồi tiệt trùng công nghiệp ở đâu tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nồi tiệt trùng khác nhau, với các mức giá đa dạng và nhiều nguồn gốc xuất xứ như Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan,... Trong đó, MachinEX xin giới thiệu với các bạn sản phẩm nồi tiệt trùng MachinEX chất lượng cao với những điểm cải tiến rõ rệt so với một số loại nồi tương tự có mặt ngày nay:

 • Vật liệu chế tạo nồi và thiết bị phụ trợ được nhập khẩu trực tiếp, cam kết về nguồn gốc, chất lượng và giá cả.
 • Sử dụng nguồn nhiên liệu trực tiếp từ nước và hơi nước nên giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận hành
 • Hầu như không có khí bụi bẩn thải ra khi máy hoạt động, giúp đảm bảo an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường.
 • Được kiểm định an toàn bởi các cơ sở uy tín. 
 • Thời gian khởi động nhanh, hoàn toàn tự động và êm ái.

Nồi tiệt trùng công nghiệp MachinEX chất lượng cao

Nồi tiệt trùng công nghiệp MachinEX chất lượng cao 

Khi bạn có nhu cầu mua nồi tiệt trùng công nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận tư vấn và hỗ trợ tối đa nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: