icon icon icon

Hệ thống máy nấu bia thủ công gồm những thiết bị nào? Địa chỉ mua máy nấu bia thủ công uy tín

Đăng bởi casmedia vào lúc 24/05/2021

Nấu bia thủ công đang trở thành trào lưu hiện nay, đặc biệt tại các quán bia tươi chế biến và phục vụ ngay. Với hệ thống máy nấu bia thủ công bạn có thể sáng tạo, điều chỉnh để tạo ra mẻ bia mang hương vị thơm ngon cho riêng mình. Vậy để vận hành được thì hệ thống máy nấu bia thủ công bao gồm những thiết bị nào? Cùng MachinEX tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. 

Những thiết bị trong hệ thống máy nấu bia thủ công

Máy nghiền

Máy nghiền malt dạng trục là thiết bị thiết yếu trong hệ thống máy nấu bia thủ công. Nó đóng vai trò nghiền nát những nguyên liệu, malt trước khi tiến hành quá trình đường hóa. Việc này giúp quá trình lên men và sản xuất bia thuận lợi hơn vì malt, nguyên liệu khi nghiền nhỏ sẽ giúp quá trình oxy hóa diễn ra nhanh, thuận tiện cho quá trình sản xuất các mẻ liên tục.

Hệ lạnh

Hệ lạnh trong quá trình sản xuất bia thủ công đóng vai trò làm hạ nhiệt độ dịch hèm.

Sau khi đường hóa malt và đun sôi hỗn hợp sẽ tạo ra một dung dịch gọi là dịch hèm. Lúc này, trong dịch hèm còn chứa nấm men, những vi khuẩn không có lợi làm ảnh hưởng tới hương vị bia. Vì thế, hệ thống làm lạnh có tác dụng nhanh chóng hạ nhiệt độ dịch bia đạt mức lên men chuẩn. 

Thông thường hệ thống trao đổi nhiệt qua các dạng tấm cấp làm lạnh loại 1 và 2 cấp.

Hệ lạnh tạo điều kiện thuận lợi giúp dịch bia lên men dễ dàng hơn

Hệ lạnh tạo điều kiện thuận lợi giúp dịch bia lên men dễ dàng hơn

Có thể bạn quan tâm: 

Hệ nấu

Hệ nấu trong hệ thống máy nấu bia thủ công bao gồm các thiết bị như: nồi lọc, nồi xoáy, nồi nước sôi, hệ gia nhiệt, hệ bồn chứa nước, hệ bơm trung tâm, nồi nấu bia...

  • Nhằm mục đích chống nhiễm khuẩn, tăng hương vị bia thì hệ vi sinh cần được xử lý bề mặt. 
  • Đảm bảo các cấu trúc mối hàn bằng điện không nóng chảy.
  • Quản lý, kiểm tra hệ nấu và bồn chứa xem đã đạt chuẩn hay chưa.
  • Hệ thống bơm và điều khiển được thiết lập tự động.
  • Đảm bảo thông giữa các đường ống và van, cần kiểm tra áp suất của chúng trước khi đưa vào sử dụng.

Ưu điểm của hệ thống là tận dụng tối đa công suất của hệ nấu, tối ưu thời gian trong từng công đoạn để có thể nấu được nhiều mẻ nhất trong ngày. Mỗi ngày, công suất trung bình hệ thống máy nấu bia thủ công có thể nấu được 4 mẻ.

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cơ bản của hệ thống máy nấu, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Khám phá cấu tạo cơ bản của hệ thống máy nấu bia thủ công 

Hệ nấu giúp tối ưu thời gian công đoạn cho toàn bộ hệ thống máy nấu bia thủ công

Hệ nấu giúp tối ưu thời gian công đoạn cho toàn bộ hệ thống máy nấu bia thủ công

Hệ thống lên men

Trong hệ thống máy nấu bia thủ công thì hệ thống lên men đóng vai trò quan trọng và là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống máy nấu bia thủ công vì chúng đảm nhận nhiều chức năng. Từ hệ thống lạnh các bồn chứa giữ nhiệt độ hèm dịch thích hợp tạo điều kiện cho con men phát triển tốt giúp quá trình lên men dễ dàng và thuận lợi hơn.

Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất nhiều loại bia khác nhau, có thể sáng tạo, phá cách theo chất riêng của mình mà vẫn giữa được hương vị mong muốn bạn nên sử dụng hệ thống lên men hiện đại. Như vậy, hệ thống này có thể đảm nhận được nhiều vai trò, chức năng hơn.

Hệ thống lên men là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình nấu bia

Hệ thống lên men là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình nấu bia

Địa chỉ mua hệ thống máy nấu bia thủ công uy tín tại MachinEX

Có rất nhiều đơn vị trên thị trường hiện nay đang phân phối hệ thống máy nấu bia thủ công. Tuy nhiên, mức độ kiểm chứng về chất lượng và dịch vụ chưa cao, còn xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua hệ thống máy nấu bia thủ công hãy tham khảo MachinEX - 1 trong những đơn vị cung ứng uy tín nhất hiện nay.

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sản xuất chế biến, MachinEX luôn tự hào có thể thấu hiểu nhu cầu và mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng với dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời.

  • Các sản phẩm hệ thống máy nấu bia thủ công tại MachinEX đều được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt chuẩn.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, có chuyên môn kỹ thuật, sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/7.
  • Dịch vụ sau bán tận tâm, có nhiều chương trình ưu đãi cho những khách hàng mới và khách hàng lâu năm của đơn vị.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu hơn về các thiết bị của hệ thống máy nấu bia thủ công cũng như địa chỉ mua máy tin cậy. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin đáng quý giúp quý bạn đọc ứng dụng thực tế trong đời sống.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: