icon icon icon

Đặc sản rượu Bèo nghe tên đã thấy độc và lạ

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 26/01/2021

Đến với Hà Nam ngoài việc đi thăm các địa danh nổi tiếng như núi Cầm, đền Lảnh Giang. Nếm vị ngọt của chuối ngự thì đặc sản rượu Bèo nghe tên đã thấy độc và lạ.

Xã Tiên Ngoại xưa kia có tên gọi là Làng Bèo. Với nghề nấu rượu truyền thống do cha ông để lại. Đến nay vẫn giữ vững và ngày một phát triển. Và đến 2008 đã được công nhận là làng nghề truyền thống nấu rượu Bèo. Rượu Bèo được người dân Hà Nam xem là một sản phẩm độc đáo của Hà Nam.

Rượu Bèo đặc trưng trong suốt, tinh khiết thơm nồng hương nếp, uống ngọt giọt. Trước kia người dân thôn Thượng đều nấu rượu sắn. Nhưng khoảng chục năm trở lại đây đã chuyển sang nấu rượu gạo. Rượu gạo có mùi thơm nồng của hương nếp, uống ngon nên được ưa chuộng nơi đây. Đặc sản rượu Bèo nghe tên đã thấy độc và lạ.

Đặc sản rượu Bèo nghe tên đã thấy độc và lạ

Để tạo nên hương vị đặc biệt ấy, người dân thôn Thượng phải chú ý đến chất lượng của men. Nguyên lệu, quá trình ủ và chưng cất phải vô cùng tỉ mỉ tinh tế. Từ nguyên liệu đến cách thức nấu rượu đều được chắt lọc kỹ dưới đôi bàn tay của người thợ. Đã tạo nên hương vị đặc trưng mà không phải loại rượu nơi nào cũng có. Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị riêng biệt của rượu Bèo.

Đặc sản rượu Bèo nghe tên đã thấy độc và lạ cầm chai lên đã thấy trong veo, chỉ cần mở nút hoặc lắc nhẹ. Là những giọt rượu chạy quanh chai bám chặt với nhau tỏa hương thơm ngào ngạt. Dù quy trình nguyên liệu nhu thế nhưng nấu ở nơi khác thì rượu không còn ngon bằng ở Bình Lục. Bởi những bí quyết truyền đời, có lẽ nguồn nước và khí hậu nơi đây. Là yếu tố quyết định tạo nên hương vị đặc biệt ấy.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ sản xuất hiện đại. Để phát triển thương hiệu nghề nấu rượu Bèo ở Bình Lục thì nên mở rộng quy mô sản xuất. Sản xuất theo quy trình công nghiệp sẽ giúp người dân nơi đây tận thu năng suất hơn. Nhờ đặc sản rượu Bèo nghe tên đã thấy độc và lạ.

Bộ thiết bị nấu rượu gồm:

– Nồi nấu rượu

– Tủ nấu cơm

– Máy lọc rượu: Lọc các thành phần độc tố có trong rượu: methanol, ethanol, furfurol, este, rượu bậc cao… theo tiêu chuẩn chỉ số an toàn của bộ Y Tế. Là thiết bị độc quyền được áp dụng công nghệ Nhật và LB Nga. Được sản xuất tại Việt Nam.

– Máy lão hóa rượu: Hay còn gọi là máy làm tăng tuổi rượu. Thay cho quá trình ủ chôn rượu ở dưới lòng đất hơn 10 năm.

Bộ thiết bị làm thành phần chính làm bằng inox 304 được sản xuất tại Machinex Việt Nam. Công nghệ độc quyền. Đến với Machinex bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành, bảo trì nhanh chóng. Chúng tôi tâm niệm Chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu Machinex.

>> Dự án đã thực hiện

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: