icon icon icon

Cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 13/03/2021

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại rượu mơ Umeshu của Nhật Bản. Tuy nhiên những loại rượu mua bên ngoài rất đắt đỏ. Và chưa chắc đã đảm bảo sức khỏe. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản. Ngon như của Nhật Bản mà giá thành lại rất hạt dẻ và đơn giản.

1. NGUYÊN LIỆU NGÂM RƯỢU MƠ UMESHU

Chỉ cần có 3 loại nguyên liệu ngâm rượu mơ umeshu:

a. Mơ tươi: Người Nhật thường sử dụng quả mơ còn xanh để ngâm rượu Umeshu. Nhưng tôi thử, và thích ngâm quả mơ đã chín ương ương hơn. Tức là chỉ hơi chín, quả vẫn còn cứng & rắn. Mơ chín ương như thế này cực kì thơm. Mùi thơm rất dễ chịu. Và quan trọng, thường những loại hoa quả. Càng gần chín, thì lượng đường trong quả càng nhiều. Mùi vị đặc trưng càng cao. Và thành phẩm ta ngâm ủ sau 12 tháng sẽ có mùi vị thơm hơn. Màu sắc rượu đẹp hơn. Các anh chị có thể dùng mơ xanh, hay mơ chín ương tùy ý.

b. Đường: Ưu tiên số 1 là đường Phèn. Vì đường Phèn có vị thơm mát, dịu nhẹ, và tan từ từ trong rượu. Còn nếu anh chị không có đường Phèn. Dùng đường Cát cũng được. Nhưng rượu thành phẩm thường có mùi vị nặng hơn. Khé hơn so với ngâm bằng đường Phèn.

c. Rượu: Các anh chị có thể chọn rượu trắng nấu từ gạo Nếp hoặc Tẻ. Độ cồn từ 35 -> 40%. Tôi thích dùng rượu 35% không quá nặng – không quá nhẹ. Thành phẩm sau này thu được chỉ quãng 14 -> 18 độ. Uống rất êm, phù hợp với sở thích uống nhâm nhi, thưởng thức của tôi.

d. TỈ LỆ NGÂM

Tỉ lệ giữa Mơ tươi – Đường và Rượu có thể tùy chỉnh vào khẩu vị. Nhưng theo cách làm phổ biến của người Nhật. Thì tỉ lệ ngâm rượu mơ Umeshu như sau.

 • 1kg mơ tươi
 • 0.75kg đường
 • 1.8 Lít rượu

Cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản

2. QUY TRÌNH & CÁCH NGÂM RƯỢU MƠ UMESHU NHẬT BẢN

Mơ chọn quả lành, không dập, không ủng. Ngâm nước lã trong vòng khoảng 1h đồng hồ rồi rửa sạch. Loại bỏ hoàn toàn những quả thối, hỏng.

Mơ có phần núm bẩn. Các anh chị chỉ cần dùng 1 vật nhọn – đơn giản như dùng tăm tre là dễ nhất. Chỉ cần cậy nhẹ là phần núm này sẽ bật ra.

Sau khi rửa sạch, loại bỏ phần núm. Để mơ khô ráo hoàn toàn nước.

Xếp mơ & đường vào bình hoặc hũ thủy tinh sạch. Thích đẹp thì xếp 1 lớp mơ, 1 lớp đường. Nhưng theo tôi, không quan trọng, cứ bỏ tất cả mơ & đường vào bình. Đổ rượu vào sau vài ngày là đường tan & ngấm hết.

Đổ rượu vào thôi nào. Xong rồi nhớ đậy kín nắp. Có thể dùng thêm túi nilon để đảm bảo bình kín. Bảo quản nơi râm mát, sau quãng 3 tháng là “uống được”. Tất nhiên là chưa ngon lắm đâu. Ngon thì các anh chị phải đợi từ 8 đến 12 tháng rồi hãy lấy ra uống nhé.

Rượu Mơ Umeshu ngâm sau 8 tháng uống rất ngon. Nó giống như rượu vang, rượu khai vị hơn. Mùi thơm, chua chua, ngọt ngọt rất dễ uống. Có thể dùng 1 chén nhỏ trong bữa cơm, hoặc cho chút đá vào ly. Ngồi nhấm nháp thì rất thú vị. Cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản thật đơn giản đúng không nào.

Với hương vị tuyệt vời của rượu mơ Umeshu. Để phát huy hết tác dụng một cách trọn vẹn tránh được những tác hại không mong muốn chúng ta nên sử dụng các sản phẩm rượu đã qua lọc độc tố. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu an toàn khi sử dụng rượu. Máy lọc độc tố có trong rượu ALCOFIL, thiết bị lọc độc tố rượu được sản xuất với công nghệ hiện đại, tiến hành thử nghiệm và đã qua kiểm trứng của Vinacontrol. Máy được thiết kế tối ưu, bạn có thể sử dụng dễ dàng tại nhà.

Hy vọng những thông tin về cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản. Sẽ mang đến cho bạn những chén rượu ngon bổ. Vả đảm bảo sức khỏe.

>> Dự án đã thực hiện

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: