icon icon icon

Cách ngâm rượu mít

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 13/03/2021

Chắc các bạn chưa bao giờ nghe đến việc dùng mít để ngâm rượu. Đúng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu mít. Mà tôi có dịp được bà con dân tộc thái hướng dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước này đặc biệt quan trọng. Vì nó quyết định chất lượng sản phẩm bình rượu mít khi ngâm. Bạn phải chú ý đến cách chọn cũng như tỉ lệ chuẩn bị để làm rượu mít thơm ngon.

– Mít dai 1kg (yêu cầu mít dai)

– 400G đường phèn (hoặc đường trắng)

– Cơm rượu nếp ủ lên men 500g (thường được sử dụng trong tết đoan ngọ)

– Rượu trắng 2 lít

Cách ngâm rượu mít

Cách chọn mít để ngâm:

Bước này rất quan trọng. Vì mít có ngon thì rượu mới có chất lượng tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mít ngon để ngâm.

Muốn ngâm rượu mít chúng ta phải chọn mít dai để ngâm. Không nên chọn những múi mít quá xanh hoặc quá chín vừa tới là sư dụng được.

Tiếp đến chúng ta tiến hành cách ngâm rượu mít.

Cách ngâm rượu mít

Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu mít sao cho rượu thơm ngon nhất.

B1. Tách hạt ra khỏi múi mít. Dùng tay xé múi mít ra từng sợi khoảng 1cm.

B2. Trộn đường phèn dạng bột hoặc đường kính với những sợi mít đã xé. Trộn làm sao cho đến khi đường ngấm hết vào múi mít.

B3. Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men rải lớp đầu tiên vào trong bình thủy tinh. Rồi lần lượt cho từng sợi mít đã ướp đường vào trong bình đều. Rồi trải đều cho đến khi hết nguyên liệu ngâm trong thời gian khoảng 2 tuần cho lên men. Đậy kín nắp.

B4. Sau khi ngâm cho rượu lên men trong khoảng 2 tuần. Chúng ta tiến hành đổ 2l rượu trắng vào. Tùy vào người thích uống nhạt hay uống ngọt ta có thể thêm rượu. Ngâm thêm khoảng 1 tháng là sử dụng được.

Nhiều người bảo ngâm bằng cục men rượu cũng được. Tuy nhiên chúng ta ngâm bằng cơm gạo nếp lên men sẽ ngon hơn. Vì nó có tinh chất gạo nếp.

Rượu mít sau khi ngâm có màu vàng đục. Uống vào thơm và có gas nhẹ như rượu vang.

Rượu ngâm phải an toàn. Có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt rượu an toàn hơn nữa qua máy lọc độc tố rượu Alcofil. Loại bỏ các loại độc tố và tạp chất có trong rượu như methanol, andehit, furfurol… Rượu sau khi lọc sẽ đảm bảo các chỉ số an toàn theo TCVN được bộ Y Tế ban hành. Không làm thay đổi nồng độ rượu. Giữ nguyên hương vị đặc trưng. Rượu uống vào sẽ ngon hơn, êm hơn không bị đau đầu ngộ độc.

Tác dụng của rượu mít

Những công dụng đặc biệt của rượu mít đối với sức khỏe là:

  • Giúp cải thiện khả năng tiêu hóa (đầy bụng khó tiêu).
  • Trị chứng khó ngủ ở người cao tuổi.

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu mít

Sau khi chế biến rượu mít xong. Đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất.

Điều kiện bảo quản:

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô ráo thoáng mát
  • Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C
  • Nếu có điều kiện bạn có thể ngâm hạ thổ bọc thật kín. Đào hố sâu khoảng 1m thì tốt nhất.

Cách dùng rượu mít sao cho hiệu quả: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. Uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả.

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Trên đây là cách ngâm rượu mít. Chúc bạn thành công!

>> Dự án đã thực hiện

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

  • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
  • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
  • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
  • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
  • Website: www.machinex.vn
  • Email: info@machinex.vn
  • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
  • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: