icon icon icon

Hướng dẫn quy trình sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp đúng chuẩn - Địa chỉ cung cấp tủ hấp cơm công nghiệp uy tín

Đăng bởi casmedia vào lúc 13/06/2021

Tủ hấp cơm công nghiệp là thiết bị khá quen thuộc tại những nơi có nhu cầu nấu nướng số lượng lớn. Nhưng bạn đã biết sử dụng thiết bị này một cách an toàn và hiệu quả chưa? Cùng MachinEX tìm hiểu quy trình sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp đúng chuẩn ngay nhé!

Hướng dẫn quy trình sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp

Kiểm tra trước khi nấu cơm 

Kiểm tra tủ hấp cơm công nghiệp trước khi sử dụng

Kiểm tra tủ hấp cơm công nghiệp trước khi sử dụng

 • Phương diện kỹ thuật: Công suất điện (với tủ sử dụng điện), van và công suất gas (với tủ sử dụng gas), van phao cấp nước.
 • Thiết bị: tổng quan tủ, bên trong (bộ đốt, điện trở, đầu dò mực nước) và khay chứa.
 • Nguyên liệu sử dụng.

Lắp đặt điện, gas vào tủ nấu cơm

 • Đối với tủ hấp cơm công nghiệp sử dụng điện: Lắp điện có CB nguồn điện 3 pha, 380V CB chịu được tải lớn hơn 30A.
 • Đối với tủ hấp cơm công nghiệp sử dụng gas: Bình gas 12kg là lựa chọn phù hợp đối với thiết bị của bạn. Bạn phải chỉnh van gas có công suất trên 5kg/h và  áp 2 ~3 kg/cm2. 

Cấp nước vào tủ hấp cơm công nghiệp

Bạn có thể cấp nước vào tủ hấp cơm theo 3 cách dưới đây:

 • Cấp trực tiếp bằng vòi nước bên ngoài.
 • Cấp bằng van phao tự động. 
 • Cấp tự động bằng điện.

Phao cấp nước của tủ hấp cơm

Phao cấp nước của tủ hấp cơm

Có thể bạn quan tâm: 

Đun sôi nước trong tủ cơm 15 phút trước khi đưa gạo vào

Phương pháp này sẽ giúp cơm được chín nhanh hơn nhưng lại có chất lượng tuyệt vời. 

Sau khi bạn cấp đủ nước cho tủ hấp, hãy đảm bảo khóa đã được đóng an toàn. Sau đó bạn mở nguồn điện (với tủ vận hành bằng điện) hoặc mở van gas (với tủ vận hành bằng gas). Sau 15 phút, bạn có thể ngắt nguồn gas/điện để cho gạo vào bắt đầu nấu chín.

Vo gạo và đong gạo

Trong thời gian đợi nước trong tủ sôi, bạn có thể tiến hành vo và đong gạo. Để tiết kiệm thời gian khi làm với số lượng gạo lớn, bạn nên chuẩn bị trước các chậu nước liên tiếp để vo gạo. Tùy vào từng thiết bị và sở thích của mọi người, bạn có thể định lượng lượng nước phù hợp sau một vài lần nấu đầu.

Đưa khay chứa gạo vào tủ nấu cơm công nghiệp

 • Cho gạo vào từng khay với trọng lượng cho phép.
 • Xếp các khay vào mỗi tầng của tủ.
 • Đóng cửa và đóng khóa an toàn để tiến hành nấu cơm.

Địa chỉ cung cấp tủ hấp cơm công nghiệp uy tín

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng tủ hấp cơm công nghiệp được cung cấp bởi nhiều đơn vị. MachinEX tự hào là thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp tủ hấp cơm công nghiệp uy tín, chất lượng cao. Từ khi ra đời đến nay, MachinEX liên tục nâng cấp và cải tiến các sản phẩm và công nghệ của mình nhằm đem đến cho khách hàng những thiết bị hoàn hảo và trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất với những ưu điểm dưới đây.

Tủ hấp cơm MachinEX

Tủ hấp cơm MachinEX

 • Tất cả thiết bị điện đều là thiết bị có nguồn gốc 100% nhập khẩu từ Hàn Quốc đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người tiêu dùng.
 • Thiết kế khay cơm có sức chứa lớn (5kg/khay) , gấp hai lần so với các dòng sản phẩm tương tự trên thị trường.
 • Chất lượng cơm đồng đều sau khi nấu trong tủ hấp cơm công nghiệp của MachinEX bởi thiết kế đặc biệt giúp tối ưu khả năng làm chín của tủ. Làm lượng hơi nước được lan tỏa đều ra từng vị trí của tủ hấp cơm giúp tất cả các hạt gạo đều có thể chín từ từ và đồng đều.
 • Ứng dụng nguyên liệu từ inox cho các thế hệ tủ hấp cơm công nghiệp mới của MachinEX đảm bảo độ an toàn và tính bền. Đối với các loại tủ hấp này, thời hạn sử dụng có thể lên đến 10 năm mà khách hàng không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề về chất liệu.

Trên đây là những hướng dẫn về quy trình sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp đúng cách và đảm bảo an toàn. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết, các bạn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh. Để biết thêm thông tin chi tiết về tủ hấp cơm công nghiệp MachinEX và những sản phẩm tương tự khác hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc website ngay nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: