icon icon icon

Vai trò của máy sấy thực phẩm công nghiệp trong quy trình bảo quản thực phẩm - Nên mua máy sấy thực phẩm công nghiệp ở đâu

Đăng bởi casmedia vào lúc 26/04/2021

Đối với tất cả các ngành công nghiệp ngày nay, đều có máy móc đặc thù. Máy sấy thực phẩm công nghiệp cũng vậy. Đây là công cụ hỗ trợ đằng sau những thực phẩm khô như: hoa quả sấy, các thảo dược khô,... Trong gia đình, máy sấy thực phẩm giữ hàm lượng dinh dưỡng và bảo quản được lâu.

Máy sấy thực phẩm công nghiệp

Máy sấy thực phẩm công nghiệp

Máy sấy thực phẩm là gì?

Máy sấy thực phẩm được sử dụng nhiều trong dây chuyền công nghệ, được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm.

Không chỉ đơn thuần là tách nước và hơi nước ra khỏi thực phẩm, mà còn qua một quy trình công nghệ phức tạp. Đảm bảo các thực phẩm sau khi sấy vẫn giữ được dinh dưỡng cần thiết.

Máy sấy thực phẩm có máy sấy nóng và sấy lạnh. Để hiểu rõ hơn về 2 thiết bị này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết:  Máy sấy thực phẩm công nghiệp - Sự khác nhau giữa máy sấy nóng và máy sấy lạnh

Cấu tạo máy sấy thực phẩm công nghiệp

Để thực hiện sấy thực phẩm, một hệ thống thiết bị gồm: Buồng sấy, hầm sấy, tháp sấy; thiết bị đốt nóng tác nhân sấy trong calorifer, thiết bị lạnh để khử ẩm, bơm quạt và một số thiết bị phụ khác. 

Bảng điều khiển

Với thiết kế bảng điều khiển thông minh, gồm 2 phần: cài đặt thời gian và cài đặt nhiệt độ sấy. Màn hình hiển thị rõ ràng các thông số giúp người dùng thao tác, điều chỉnh hợp lý khi thực hiện sấy thực phẩm.

Bộ cách nhiệt và chịu nhiệt

Bộ phận này giúp máy có thể chịu được nhiệt độ cao và cách nhiệt tốt, tránh tiêu hao điện năng. Cũng nhờ lớp cách nhiệt nên khi sấy, lớp vỏ bên ngoài máy sẽ không gây hiện tượng bỏng rát, an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống quạt gió

Bất kỳ thiết bị kỹ thuật nào cũng không thể thiếu bộ phận quạt gió. Bộ phận này giúp tản nhiệt và phân phối khí đều đặn trong quá trình máy vận hành, máy sẽ trở nên mát mẻ nhanh chóng.

Hệ thống gia nhiệt

Bộ phận này kết hợp với quạt gió, điều hòa nhiệt độ và duy trì sự ổn định của máy cho ra sản phẩm sấy đồng đều.

Có thể bạn quan tâm: 

Máy sấy nóng công nghiệp

Máy sấy nóng dùng nhiệt độ cao để cho ra thực phẩm khô. Có nhiều kiểu sấy như:

  • Sấy đối lưu
  • Sấy truyền
  • Sấy gió nóng thổi trực tiếp

Kiểu sấy đối lưu phù hợp với rất nhiều quy mô sản xuất, có thể sấy được đa dạng thực phẩm tươi: hoa quả, rau củ, thịt cá, hải sản, dược liệu và các loại bột,... Đối với những loại thực phẩm sấy khô để sử dụng ngay hoặc bảo quản, cần thời gian sấy kéo dài, chính vì vậy, kiểu sấy đối lưu sẽ thực hiện hiệu quả hơn. Đây là loại máy sấy có nhiệt độ trung bình từ 35 - 95ºC nên được dùng phổ biến tại các khu công nghiệp chế biến thực phẩm.

Máy sấy nóng công nghiệp

Máy sấy nóng công nghiệp

Máy sấy lạnh công nghiệp

Khác với máy sấy nóng, máy sấy lạnh sử dụng nhiệt độ thấp hơn để sấy thực phẩm. Bao gồm các bộ phận:

  • Hệ thống sấy bơm nhiệt
  • Hệ thống sấy thăng hoa
  • Hệ thống sấy chân không

Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp từ 30 - 50ºC. Máy sấy lạnh chỉ mất 1 KW điện năng để bốc hơi 1kg nước, thích hợp để sấy các loại hải sản, nông sản (rau khô), thực phẩm bảo quản được lâu hơn.

Máy sấy lạnh công nghiệp

Máy sấy lạnh công nghiệp

Ưu điểm chung của các loại máy sấy thực phẩm công nghiệp là:

  • Sấy được số lượng lớn thực phẩm
  • Sử dụng tại nhiều địa điểm khác nhau, nhất là các khu công nghiệp chế biến thực phẩm.
  • Thành phẩm sấy vô cùng đẹp mắt, sản phẩm có thể bảo quản được trong thời gian dài.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nên mua máy sấy thực phẩm công nghiệp ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm máy sấy thực phẩm, bạn nên tìm hiểu trước khi chọn mua để đảm bảo về chất lượng.

MachinEX là đơn vị uy tín chuyên cung cấp máy sấy thực phẩm công nghiệp. Với nhiều mẫu mã đa dạng, đảm bảo về chất lượng. Sản phẩm luôn được kiểm định trước khi tung ra thị trường. Với tiêu chí ưu tiên khách hàng, đơn vị xin cam kết các sản phẩm đều mang chất lượng cao, có thời gian bảo hành rõ ràng. Ngoài ra, MachinEX SEO còn có hỗ trợ tư vấn và phục vụ khách hàng, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Mong rằng với những chia sẻ hữu ích về máy sấy thực phẩm công nghiệp trên, sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và chọn mua sản phẩm chất lượng, an toàn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: