icon icon icon

Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất

Đăng bởi Admin vào lúc 20/10/2020

Hàm lượng Tinh dầu Trong Nguyên Liệu Chiết xuất: Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất của mỗi loại thảo dược là bao nhiêu?

1. Chiết Tinh Dầu từ Quả

Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất.

– Tinh dầu Hồi –  Star Anise: Trong qủa tươi có 3- 3,5% (tức chiết được 3 đến 3,5kg tinh dầu từ 100Kg quả hồi tươi nguyên liệu). Ở Lá hồi thì thấp hơn tức 100kg chiết được 1kg tinh dầu (1%). Tuy nhiên, khi quả hồi đã phơi khô, thì hàm lượng tinh dầu sẽ cao hơn nhiều lần. Tỉ lệ tinh dầu khoảng 13kg đến 15kg chiết được từ 100kg quả hồi khô, tức tỉ lệ 13% đến 15%.

– Tinh dầu Màng Tang- Membrane: Trong quả khô có có hàm lượng tinh dầu dao động từ 1,8% – 2,7%. Tức chiết được 1,8kg đến 2,7kg tinh dầu từ 100kg Quả Màng tang khô.

2. Chiết tinh dầu từ Lá

– Tinh dầu Bạc Hà – Peppermint: Hàm lượng tinh dầu dao động từ 1,3 %- 2,0%. Tức 100kg lá bạc hà chiết được 1,3kg đến 2kg tinh dầu.

– Tinh dầu Hương Nhu - Gratissimum: Hàm lượng tinh dầu dao động từ 0,9% – 1,67%. Tức 100kg Cây hương nhu chiết được 0,9kg đến 1,67kg tinh dầu hương nhu.

– Tinh dầu Sả - Lemongrass/Citronella: Trong lá thân hàm lượng tinh dầu khoảng 0,7 đến 1,5%. Tức 100kg lá và thân sả chiết được 0,7kg đến 1,5kg tinh dầu sả.

– Tinh dầu Húng Chanh (Tần dày lá) - Coleus Leaf:  Hàm lượng tinh dầu chứa trong lá rất thấp từ 0,05 đến 0,12%. Tức 100kg lá Húng Chanh chiết được 0,5gram  đến 1,2gram tinh dầu.

– Tinh Dầu Hương Thảo -  Rosemary: Chứa hàm lượng tinh dầu trong lá khoảng 0,3% đến 0,5%.

– Tinh dầu Khuynh diệp – Eucalyptus Globulus:  chứa hàm lượng tinh dầu trong lá khoảng 0,92 – 2,89%.

– Bạch Đàn Chanh – Eucalyptus Citriodora: Chứa hàm lượng tinh dầu trong lá khoảng 0,5% đến 2%.

Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất

3. Chiết tinh dầu từ Hạt

– Tinh dầu Mùi: trong quả có từ 0,9% – 1,3%; Tức, cứ 100kg hạt Rau Mùi chiết được khoảng 0,9kg đến 1,3kg tinh dầu.

– Tinh dầu Tiêu đen- Black Pepper: Hàm lượng tinh dầu bay hơi: 2,60-2,72%; hàm lượng piperin: 6,40-7,15%.

– Tinh Dầu Tiêu Trắng (sọ)- white Pepper: Hàm lượng tinh dầu bay hơi: 1,64-2,04%; hàm lượng piperin: 7,09-7,42.

4. Chiết tinh dầu từ Thân, Vỏ

– Tinh dầu Trầm Hương -  Agarwood hay Eaglewood: Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất từ khoảng 0,2% tinh dầu chiết được từ cây Dó Bầu. Tức 100kg chiết được  200gram tinh dầu trầm hương.

– Tinh dầu Vỏ Quế - Cinnamon: Hàm lượng tinh dầu ở vỏ khô 1 – 2,5%. Ở lá 0,2 – 0,5%. Tức 100kg Vỏ Quế chiết được 1kg đến 2,5kg tinh dầu.

– Tinh dầu Vỏ Bưởi - Pomelo: Hàm lượng tinh dầu trong vỏ khoảng 0,80-0,84%. Hàm lượng tinh dầu chứa trong quả chứa 0,5%.

Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất

5. Chiết tinh dầu từ Củ, Rễ

– Tinh dầu Gừng – Ginger: Trong củ hàm lượng chiếm 1-3%; Tức 100kg củ Gừng chiết được 1kg đến 3kg tinh dầu.

– Tinh dầu Nghệ vàng- Curcuma Longa: Củ Nghệ đã để khô chứa 4-6% tinh dầu. Hàm lượng tinh dầu trong củ nghệ tươi thấp hơn từ 1,5% đến 2,25.

– Tinh Dầu Tỏi- Garlic:  Trong củ tỏi có chứa 0,10 – 0,36% tinh dầu.

6. Chiết tinh dầu từ Hoa

– Tinh Dầu Hoa Hồng – Rose: Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất trong Hoa Hồng chứa hàm lượng tinh dầu 0,013-0,15%.

– Tinh Dầu Hoa Lài - Jasmine: Trong Hoa chứa hàm lượng tinh dầu khoảng từ 0,07 đến 0,1%.

– Tinh Dầu Hoa Oải Hương – Lavender:  Chứa hàm lượng tinh dầu trong hoa khoảng 1% đến 1,5%.

– Tinh Dầu Hoa Ngọc Lan Tây – Ylang ylang: Mỗi cây Hoàng lan trung bình thu hoạch được 10kg hoa ngọc lan. Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ hoa ngọc lan dao động từ 1%-2,25%.

– Tinh Dầu Hoa Cúc trắng – Chamomile: Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ hoa dao động từ 0,2 đến 1,8%.

– Tinh Dầu Hoa Cam – Neroli: Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ hoa dao động từ 0,008 đến 0,037%.

Tỷ lệ tinh dầu thu được khi chưng cất

7. Chiết tinh dầu từ Nhựa Cây

– Tinh dầu Nhựa Thơm – Myrrh: Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ Nhựa dao động từ 9% đến 17%.

– Tinh Dầu Hương Trầm- Frankinsense: Hàm lượng tinh dầu chưng cất được từ Nhựa cây hương trầm dao động từ 5% đến 7%.

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất nồi chưng cất tinh dầu, để lựa chọn 1 cơ sở uy tín. Machinex Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng nồi chưng cất tinh dầu bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước với những ưu điểm vượt trội:

  • Thiết kế đẹp mắt, hiện đại, tiện dụng.
  • Sử dụng cho mọi quy mô từ dân dụng đến công nghiệp.
  • Thời gian chưng cất được rút ngắn tối đa giúp giảm bớt chi phí vận hành và tăng năng suất cho việc sản xuất.
  • Tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị tổng thể từ A-Z, quý khách chỉ cần có vùng nguyên liệu và nhà xưởng, tất cả các công đoạn còn lại chúng tôi sẽ thay Qúy khách xử lý.
  • Tinh dầu thu được là tinh dầu nguyên chất do hệ thống đã bao gồm thiết bị trích ly tinh dầu, tách nước triệt để.
  • Giá thành của nồi chưng cất tinh dầu giá rẻ và đáng đồng tiền nhất tại Việt Nam.
  • Thiết bị chưng cất tinh dầu được lập trình và hoạt động hoàn toàn tự động, giảm bớt sức lao động của con người.
  • Là thiết bị do chúng tôi sản xuất trực tiếp chứ không nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu:

Phần nồi nấu chưng cất  là cấu tạo bằng inox 304 với 3 lớp: bảo ôn chống nóng và mất nhiệt, lớp chứa dầu truyền nhiệt và phía trong là hệ thống sọt chứa nguyên liệu cần chưng cất. Nắp nồi sẽ được thiết kế theo dạng hình chóp cao. Chân nồi cao và đáy xả dưới đáy nồi là nơi xả thoát các nguyên liệu.

Phần bồn sinh hàn ngưng tụ  bao gồm 1 bồn lạnh nơi làm lạnh và ngưng tụ tinh dầu đầu ra kèm theo hệ thống ruột gà được liên kết với nồi chưng cất thông qua ống dẫn hơi kín.

Tủ điện điều khiển cho dòng điện 3 pha: tự động đóng ngắt thời gian và nhiệt độ lúc nấu vì đã được cài đặt tự động từ trước.

Nguyên lý hoạt động nồi chưng cất tinh dầu:

  •  Nguyên liệu được nạp vào thiết bị, có thể làm ẩm nguyên liệu trước khi nạp để thuận lợi cho quá trình chưng cất tinh dầu. Việc nạp nguyên liệu có thể thực hiện bằng thủ công hoặc cơ giới, có thể nạp trực tiếp hoặc nạp gián tiếp bằng tời hoặc cẩu.
  • Khi bắt đầu chưng cất, mở van hơi để hơi đi vào thiết bị. Lúc đầu mở van từ từ để đuổi không khí trong thiết bị chưng cất tinh dầu và giúp hơi hơi phân phối đều trong toàn bộ khối nguyên liệu và tránh gây tắc ống dẫn hỗn hợp hơi.
  • Tháo nắp thiết bị và tháo vỉ rồi dùng tời kéo giỏ chứa bã ra; kiểm tra và châm thêm nước nếu cần thiết (nước châm thường là nước sau khi phân ly tinh dầu) rồi cất mẻ khác.
  • Hỗn hợp tinh dầu và nước thu được cho vào thiết bị phân ly. Sau phân ly thu được tinh dầu thô và nước chưng. Tinh dầu thô được xử lý để được tinh dầu thành phẩm, nước chưng cho ra bể tiếp tục phân ly để thu tinh dầu loại II.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

  • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
  • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
  • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
  • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
  • Website: www.machinex.vn
  • Email: info@machinex.vn
  • VPGD: C6TT6 Khu Đô Thị Văn Quán, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
  • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: