icon icon icon

Rượu Mẫu Sơn kết hợp tinh túy của đất trời

Đăng bởi Admin vào lúc 19/10/2020

Rượu Mẫu Sơn kết hợp tinh túy của đất trời


Đến Lạng Sơn, Machinex chúng tôi đã được thưởng thức một đặc sản nổi tiếng của địa phương, đó là rượu Mẫu Sơn. Quả thật, chỉ vừa mới nhấp môi,chúng tôi đã cảm nhận được sự kỳ diệu của thứ men nức tiếng này.
 


Anh Hoan người mà được chúng tôi lên để lắp đặt hệ thống thiết bị rượu: Nồi nấu rượu, tủ nấu cơm, máy lọc rượu, máy lão hóa rượu khi được chúng tôi hỏi về loại rượu mỹ tửu này thì anh giới thiệu một cách hồ hởi: Đây là loại rượu quý, do người Dao sống trên đỉnh Mẫu Sơn nấu thủ công với công thức chưng cất độc đáo gia truyền. Các nguyên liệu của rượu được chọn lọc từ núi rừng Lạng Sơn như nước suối tinh khiết, men rừng được chế từ hơn 30 loại thảo dược.

Quả thật thứ rượu nơi đây vừa nhấp thử một ngụm, trong tôi lúc đó bừng lên cảm giác thư thái, ấm áp. Trời lạnh mà được thưởng thức chén rượu này quả không uổng công lên du lịch nơi đây. Rượu đậm vị, thơm hương, cảm tưởng như vừa thưởng thức hết tinh túy của núi rừng, khác hẳn những loại rượu ở miền xuôi.

Quy trình nấu ra được 1 nồi rượu Mẫu Sơn

Để nấu ra một bình rượu Mẫu Sơn, bà con làng nghề phải dậy từ tờ mờ sáng. Trên đỉnh núi se lạnh, người dân chào nhau rồi bắt tay ngay vào công việc. Chẳng ai bảo ai, các công đoạn được thực hiện một cách nhuần nhuyễn, động tác phối hợp nhịp nhàng không thừa không thiếu. Có lẽ chính vì truyền thống được tiếp nối giữa nhiều thế hệ mà bà con người Dao mới có thể nấu ra được những mẻ rượu Mẫu Sơn ngon đến vậy.

Theo người Dao, men lá là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của rượu Mẫu Sơn. Đó là loại lá cây chỉ có ở vùng này, cộng hơn 30 loại thảo dược để đun lấy nước cốt, rồi nấu với gạo tẻ ngon sẽ ra được men rượu độc nhất vô nhị.

Quy trình nấu rượu Mẫu Sơn ngày nay

Ngày nay, rượu Mẫu Sơn không chỉ giữ được phương pháp chưng cất truyền thống mà còn được áp dụng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Bình rượu cũng được làm cẩn thận, sạch sẽ và trông rất hấp dẫn. Chính những người nấu rượu cũng rất coi trọng công nghệ hiện đại khi họ quan niệm: “Rượu ngon và bổ phải được nấu một cách khoa học”. Các công đoạn nấu rượu và kiểm tra chất lượng rượu đều có sự xuất hiện của máy móc hiện đại khử methanol và ethanol, được đầu tư bởi các doanh nghiệp.

Do kết hợp được truyền thống với hiện đại nên nồng độ, hương vị của rượu Mẫu Sơn luôn theo tiêu chuẩn và rất thơm ngon.

Kết hợp với máy lọc rượu uy tín giúp khử độc tố trong rượu về mức quy chuẩn của Bộ y tế.

Kết hợp với máy khử độc và lão hóa rượu nhờ công nghệ lão hóa rượu để làm tăng tuổi rượu lên tới 15-35 năm giúp rượu uống êm hơn, ngọt hậu hơn thay các hầm rượu thủ công.
 


Kết hợp với nồi nấu rượu công nghiệp và tủ nấu cơm chất lượng cao để nâng cao chất lượng rượu nấu ra, nâng cao năng suất nấu và giúp cho quá trình nấu rượu được nhàn hơn.

Machinex vinh hạnh được chuyển giao công nghệ với bà con nơi đây, nhằm nâng cao chất lượng rượu cũng như mang lại lợi ích giúp bà con nơi đây nhàn hơn trong quá trình nấu rượu.

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: