icon icon icon

Quy trình, hệ thống chưng cất tinh dầu sả - Tại sao nên lựa chọn thiết bị chưng cất tinh dầu sả tại MachinEX

Đăng bởi casmedia vào lúc 15/04/2021

Tinh dầu sả được biết đến với công dụng giảm viêm, giảm đau, sát khuẩn, lành vết thương nhanh lành, khử mùi, làm sạch, nâng cao tinh thần, đuổi muỗi hiệu quả,... Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được quy trình, hệ thống chưng cất tinh dầu sả diễn ra như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về quy trình, hệ thống chưng cất tinh dầu sả và tại sao bạn nên chọn thiết bị chưng cất tinh dầu sả tại MachinEX.

Tinh dầu sả là gì? Công dụng của tinh dầu sả

Tinh dầu sả được chiết xuất từ thân và lá của cây sả tạo thành một loại dung dịch, có mùi thơm dễ chịu tạo cho bạn cảm giác thỏa mái. 

Tinh dầu sả có rất nhiều công dụng hữu ích đối với người sử dụng như sau:

  • Giảm đau và ngăn ngừa viêm nhiễm.
  • Thuốc đuổi côn trùng đặt biệt là muỗi, tránh tình trạng muỗi làm lây lan truyền bệnh sốt xuất huyết.
  • Kích thích hoạt động thần kinh giúp tinh thần giải tỏa mọi căng thẳng, áp lực.
  • Tiêu diệt các loại ký sinh trùng gây hại có trong đường ruột ảnh hưởng đến tiêu hóa của bạn.
  • Bảo vệ da khỏi các vi khuẩn độc hại ảnh hưởng xấu đến da của bạn.
  • Một chất khử mùi hiệu quả và đảm bảo không có tác dụng phụ kích ứng da.

Tinh dầu sả

Tinh dầu sả

Các bước chưng cất tinh dầu sả

Phương pháp chưng cất tinh dầu quyết định đến chất lượng của tinh dầu sả được tạo ra.

Các bước chưng cất tinh dầu sả:

  • Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu sả

Phải chọn thân và lá sả tươi, loại bỏ những vòng sả quá già, cắt bỏ lá sả đầu đã khô từ 5 - 10 cm rồi đem tất cả rửa sạch.

  • Bước 2: Làm héo nguyên liệu sả

Nguyên liệu sẽ được phơi héo 50% giúp bạn cất giữ được lâu trước khi đưa vào sản xuất.

  • Bước 3: Chưng cất và ngưng tụ

Tiến hành đưa nguyên liệu đã được phơi khô vào nồi chưng cất tinh dầu. Lưu ý nồi chưng cất sẽ phụ thuộc vào lượng nguyên liệu cần chưng cất.

Thời gian chưng cất tinh dầu sả là 2,5 giờ, sau đó xác sả sẽ được lấy ra đem phơi khô.

Sau đó tiến hành lọc, hơi tinh dầu và nước được ngưng tụ và tạo thành tinh dầu.

  • Bước 4: Phân ly

Với thiết bị phân ly sẽ tách hỗn hợp tinh dầu và nước.

  • Bước 5: Tách tinh dầu

Để loại bỏ những cặn bã có trong tinh dầu thô đã được phân ly ở bước 4 rồi cho qua công đoạn lắng, tiếp đó cho vào Na2so4 có tác dụng làm khô. Sau cùng tách Na2so4 ra khỏi tinh dầu thô để thu được tinh dầu sả.

Nguyên liệu sả được làm sạch

Nguyên liệu sả được làm sạch

Tại sao nên sử dụng thiết bị chưng cất tinh dầu sả tại MachinEX

Những lợi ích khi bạn sử dụng thiết bị chưng cất tinh dầu sả tại MachinEX như sau:

  • Giúp cho việc chưng cất tinh dầu dễ dàng, đảm bảo cho ra lượng tinh dầu sả đạt năng suất cao và chất lượng tốt.
  • Thiết bị chưng cất tinh dầu sả đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công.
  • Có thể chưng cất được nhiều loại nguyên liệu đa dạng, rất tiện dụng.
  • Được vận hành tự động hoàn toàn, tính năng hiện đại được xem là điểm khác biệt so với các thiết bị chưng cất tinh dầu sả khác đang bán trên thị trường.
  • Thiết bị chưng cất tinh dầu có độ bền cao, ít bị hư hỏng, sử dụng được trong thời gian dài.

Vì vậy, việc sử dụng thiết bị chưng cất tinh dầu là vô cùng cần thiết.

Nồi chưng cất tinh dầu sả

Nồi chưng cất tinh dầu sả

MachinEX tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo máy móc luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Đảm bảo thiết bị chưng cất tinh dầu sả luôn đem đến chất lượng cao.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ đến với MachinEx để được tư vấn thêm.

Thông qua bài viết trên, hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu được quy trình, hệ thống chưng cất tinh dầu sả. Đồng thời, giúp bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng khi mua thiết bị chưng cất tinh dầu sả.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: