icon icon icon

Phân biệt giữa máy lọc rượu và máy lão hóa rượu - Lý do nên mua máy lọc độc tố kiêm lão hóa rượu Machinex

Đăng bởi casmedia vào lúc 29/03/2021

Hiện nay có nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn 2 sản phẩm máy lọc rượu và máy lão hóa rượu với nhau. Vậy hai sản phẩm trên là gì? Có những đặc điểm chung cũng như khác biệt ra sao? Cùng MachinEX tìm hiểu và phân biệt máy lọc rượu và máy lão hóa rượu nhé!

Máy lọc rượu là gì?

Máy lọc rượu là sản phẩm có chức năng loại bỏ các chất cặn, tạp chất lửng lơ có trong rượu. Trong quá trình nấu rượu, nếu không chú ý đến nhiệt độ, bỗng rượu có thể bị sôi, trào ngược lên, để lại các chất rắn, các loại cặn như trên.

Sản phẩm máy lọc rượu được trang bị các quả lọc chuyên dụng vừa có khả năng lọc tạp chất, vừa giúp giảm nồng độ các độc tố như Este, Aldehyd, Methanol, Furfurol xuống mức cho phép, đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm với mức giá cũng như tính năng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với các gia đình, sử dụng máy lọc rượu mini là vô cùng phù hợp. Bạn có thể tham khảo top 5 máy lọc rượu mini để dễ dàng cân nhắc và lựa chọn hơn. 

Sản phẩm máy lọc rượu

Máy lọc rượu mini

Máy lão hóa rượu là gì?

Hiện nay, sử dụng máy lão hóa rượu trong quy trình sản xuất rượu là vô cùng phổ biến. 

Trước hết lão hóa rượu hay làm tăng tuổi thọ rượu là quá trình làm cho rượu giống như đã được ủ, ngâm và cất trữ trong nhiều năm liền. Sử dụng máy lão hóa rượu giúp giảm được mùi sốc của rượu khi mới được chưng cất một cách nhanh chóng, tăng độ thơm ngon và đặc biệt làm làm giảm lượng độc tố, các chất có hại cho sức khỏe có trong rượu. Từ đó rút ngắn quá trình ngâm rượu lại mang đến chất lượng và độ an toàn cao hơn cho người sử dụng.

Máy lão hóa rượu sử dụng tích hợp công nghệ từ trường và sóng siêu âm để tách các phân tử rượu thành nhiều hạt nhỏ, sắp xếp các ion giúp đẩy nhanh quá trình lão hóa rượu để thu được kết quả như ở điều kiện thông thường.

Máy lão hóa rượu

Máy lão hóa rượu

So sánh máy lọc rượu và máy lão hóa rượu 

Sự khác nhau về cấu tạo giữa máy lọc rượu và máy lão hóa 

Máy lọc rượu khác máy lão hóa rượu ở cấu tạo cũng như dung tích sử dụng: 

  • Máy lọc rượu có nhiều mẫu mã đa dạng, được sử dụng phố biến tại các cơ sở chế biến rượu quy mô vừa và lớn. Máy có 3 bộ phận chính gồm phần máy bơm, hệ thống quả lọc thô và quả lọc xử lý độc tố. Máy có nhiều dung tích khác như,cỡ nhỏ từ 40 đến 50 lít, cỡ vừa và cỡ lớn từ 100 đến vài trăm lít. Có các loại máy lọc rượu cho từng loại rượu khác nhau như rượu trắng, rượu vang… hoặc máy lọc đồng thời 2 loại rượu một lúc.

Cấu tạo máy lọc rượu

Cấu tạo máy lọc rượu

  • Máy lão hóa rượu chỉ gồm 2 bộ phận chính là phần bình chứa rượu và bộ phận bảng điều khiển điện tử để người dùng có thể thao tác trong quá trình làm già tuổi rượu. Máy lão hóa rượu có thể áp dụng với tất cả các loại rượu không kể trắng hay màu, công suất máy được tính theo dung tích mỗi mẻ rượu: 2-5 lít, 7 đến 10 lít, có thể lên đến hơn 200 lít.

Cấu tạo một loại máy lão hóa rượu trên thị trường

Cấu tạo một loại máy lão hóa rượu trên thị trường

Máy lão hóa rượu đắt hơn so với máy lọc rượu

Máy lão hóa rượu có giá thành đắt hơn hẳn máy lọc rượu vì được trang bị những công nghệ hiện đại hơn.

Hiện nay máy lọc rượu có công suất nhỏ như 10 đến 20 lít/h có giá khoảng 4 triệu đồng, các loại máy cỡ vừa từ 30 đến 100 lít dao động từ 4.500.000 đến 8.000.000 đồng và với khoảng 15-17 triệu đồng, bạn đã có thể trang bị một máy lọc rượu công suất lên đến 500l/h cho sản xuất quy mô lớn. Tuy nhiên một máy lão hóa rượu với công suất 5 lít/ mẻ có giá lên đến gần 35 triệu đồng, cao hơn hẳn so với giá của máy lọc rượu thông thường.

Lý do nên mua máy lọc độc tố kiêm lão hóa rượu Machinex

Machinex là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy lọc độc tố kiêm lão hóa rượu, máy lọc rượu và máy lão hóa rượu cũng như các sản phẩm phục vụ quá trình sản xuất rượu khác.

Sản phẩm lọc độc tố kiêm lão hóa rượu tại Machinex thiết kế và sản xuất nhằm đáp ứng cho những đơn vị sản xuất rượu sạch và chất lượng nhưng chi phí đầu tư thấp. Máy lọc độc tố kiêm lão hóa rượu có tác dụng loại bỏ những độc tố có trong rượu và sử dụng sóng siêu âm để làm tăng tuổi rượu.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm máy lọc độc tố kiêm lão hóa rượu để hiểu chi tiết hơn:  

Sản phẩm máy lọc độc tố kiêm lão hóa rượu Machinex

Sản phẩm máy lọc độc tố kiêm lão hóa rượu Machinex

Machinex có hơn 20 năm hoạt động lĩnh vực công nghệ sản xuất chế biến, được nhiều khách hàng yêu mến, đến với Machinex quý khách sẽ được cung cấp các sản phẩm chất lượng và dịch vụ tuyệt vời:

  • Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo an toàn, chất lượng, đã được đăng ký độc quyền về sáng chế công nghệ.
  • Dịch vụ bảo hành bảo trì nhanh chóng, kịp thời trong vòng 24h.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn cùng kỹ thuật viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
  • Giá thành ưu đãi với nhiều chương trình tri ân khách hàng thân thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của Machinex, xin liên hệ về hotline để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng ngay hôm nay.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: