icon icon icon

Tiệt trùng, thanh trùng là gì? Tại sao nên sử dụng sản phẩm nồi thanh trùng, tiệt trùng của MachinEX

Đăng bởi casmedia vào lúc 26/04/2021

Hiện nay, nồi thanh trùng, tiệt trùng được sử dụng trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau. Vậy thanh trùng, tiệt trùng là gì? Tại sao phải thanh trùng và tiệt trùng thực phẩm. Hãy cùng MachinEX tìm hiểu về công nghệ này một cách chi tiết ngay nhé!

Tiệt trùng là gì? 

Tiệt trùng là công nghệ dùng nhiệt tiêu diệt tất cả các vi sinh vật có hại kể cả nha bào và bất hoạt virus hoặc loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi vật được tiệt trùng.

Tiệt trùng là gì?

Tiệt trùng là gì?

Thanh trùng là gì? 

Thanh trùng là công nghệ gia nhiệt thực phẩm từ 60-90°C giúp khử trùng, làm giảm số lượng vi khuẩn, mầm bệnh, và ức chế hoạt động, khả năng gây hại của các loại vi sinh vật gây hại.

Sự cần thiết phải tiệt trùng, thanh trùng thực phẩm, đồ uống 

Việc tiệt trùng, thành trùng thực phẩm, đồ uống trước khi đóng gói là bắt buộc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:

 • Giúp loại bỏ và giảm thiểu các vi sinh vật gây hại.
 • Đảm bảo sức khỏe và an toàn người tiêu dùng.
 • Giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn.

Để hiểu rõ hơn về nồi tiệt trùng, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Nồi tiệt trùng công nghiệp và những điều bạn cần biết

Tại sao nên sử dụng sản phẩm nồi thanh trùng, tiệt trùng của MachinEX? 

Nhiều ưu điểm vượt trội 

Nồi hấp thanh trùng, tiệt trùng MachinEX

Nồi hấp thanh trùng, tiệt trùng MachinEX

 

MachinEX cho ra đời dòng sản phẩm nồi thanh trùng chất lượng cao với những ưu điểm cải tiến hơn so với một số sản phẩm nồi hấp thanh trùng đang có mặt trên thị trường.

 • Sử dụng vật liệu cao cấp để chế tạo nồi hấp thanh trùng kết hợp thiết bị phụ trợ được trực tiếp nhập khẩu giúp tiết kiệm giá thành mà vẫn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng ưu việt.
 • Hoạt động hoàn toàn bằng nguồn nhiên liệu xanh từ nước và hơi nước giúp người dùng vừa tiết kiệm chi phí vận hành vừa bảo vệ môi trường xung quanh.
 • Nồi hấp thanh trùng đảm bảo chất lượng tốt là lò hơi được que hàn chịu áp lực và chịu nhiệt cao hàn tự động.
 • Hầu hết các sản phẩm nồi hấp thanh trùng chất lượng trong khi vận hành  không thải khói bụi ra ngoài môi trường, đảm bảo tính thân thiện với môi trường.
 • Trang thiết bị phụ tùng dễ tìm kiếm trên thị trường, thuận lợi trong việc sửa chữa, thay thế khi hỏng hóc. Bởi vậy tiết kiệm chi phí cho người sử dụng cả về giá thành sản phẩm và chi phí bảo trì.
 • Nhiệt độ tối đa của nồi hấp thanh trùng MachinEX có thể đạt tới 127 độ C.
 • Nồi hấp thanh trùng MachinEX Việt Nam trước khi bày bán phải trải qua khâu kiểm định an toàn sử dụng. Với cách thức khởi động dễ dàng, nhanh chóng và vận hành hoàn toàn tự động, êm ái và rất dễ sử dụng.

Tính ứng dụng cao

Nồi hấp thanh trùng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau của cả công nghiệp và nông nghiệp nhờ vào tính năng thanh trùng, tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh vật có hại. 

Thiết bị hấp thanh trùng thực phẩm

 • Nồi hấp thanh trùng cho nhà máy may: ứng dụng xử lý vải, hấp vải, …
 • Nồi hấp thanh trùng dùng trong chế biến thực phẩm: Thanh trùng thùng xốp, đồ hộp, bánh kẹo, xúc xích, bún, phở, hoa quả, rau xanh, thủy hải sản…
 • Nồi hấp thanh trùng dùng trong công nghiệp chế biến vật phẩm: được dùng để sấy các loại xốp, gỗ, gỗ ép, sấy thức ăn gia súc, bột cá, hấp mây tre đan.
 • Nồi hấp thanh trùng trong dịch vụ, kinh doanh: ứng dụng trong bể bơi nước nóng, hệ thống nước nóng công cộng.
 • Nồi hấp thanh trùng trong ngành công nghiệp: Gia nhiệt kính; hấp bê tông thương phẩm, hấp bê tông nhẹ, cao su, nhựa, chất dẻo; hấp giày da; than hóa mây tre đan,.

Trên đây là những kiến thức và cơ sở uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm nồi thanh trùng, tiệt trùng chất lượng. Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn có thể chọn cho mình một chiếc nồi hấp thanh trùng và tiệt trùng đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến MachinEX để có thể sở hữu những sản phẩm tốt nhất.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: