icon icon icon

Những nguy hiểm khi uống bia rượu và lái xe

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 30/01/2021

Khi uống rượu bia dù ít nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe của bạn. Để lái xe an toàn bạn nên có hiểu biết và nên tránh về những nguy hiểm khi uống bia rượu và lái xe sau đây.

>> Tìm hiểu thêm

Những nguy hiểm khi uống bia rượu và lái xe

Làm chậm thời gian phản xạ

Uống bia rượu làm chậm đi thời gian phản xạ của bạn, vì vậy nó tăng nguy cơ dẫn đến tai nạn. Như thế có thể gây ra những nguy hiểm khi uống bia rượu và lái xe.

Giảm khả năng phối hợp

Khi uống bia rượu, các kỹ năng phối hợp giữa mắt, tay và chân của bạn bị ảnh hưởng. Dấu hiệu đi loạng choạng hoặc không thể đứng thẳng.

Giảm mất sự tập trung

Trong lúc lái xe, bạn cần phải tập trung để chạy xe đúng làn đường, kiểm soát tốc độ, dừng đèn giao thông hay tránh các phương tiện giao thông khác. Uống bia rượu, dù ở mức độ nào, đều có thể ảnh hưởng lên khả năng tập trung của bạn. Vì bị mất đi khả năng tập trung trong khi phải thực hiện việc lái xe đòi hỏi tập trung vào nhiều điều khác nhau, nên bạn rất dễ gây ra tai nạn.

Giảm tầm nhìn

Khi uống nhiều bia rượu, mắt bạn sẽ bị mờ do ảnh hưởng của chất cồn trên sức nhìn của bạn. Thậm chí bạn không thể điều khiển mắt mình. Và khi như thế bạn sẽ không phán đoán được chính xác về khoảng cách giữa xe bạn với các phương tiện khác trên đường.

Giảm đi khả năng phán đoán

Khả năng phán đoán là điều rất quan trọng giúp đưa ra những quyết định xử lý những tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông.

Mức nồng độ cồn quy định khi tham gia giao thông

Giới hạn mức độ cồn trong máu mặc dù theo qui định là 0.05%. Tuy nhiên, bia rượu có thể ảnh hưởng ở bất kỳ mức độ nào. Đừng bao giờ lái xe sau khi uống bia rượu bởi hành động đó đặt bạn và người khác vào nguy hiểm. Những nguy hiểm khi uống bia rượu và lái xe gây ra những hậu quả không thể lường trước được.

Khi nào có thể lái xe an toàn sau khi uống rượu bia?

Trung bình, chất cồn trong bia rượu sẽ ngấm vào máu sau khi uống xấp xỉ từ 30 phút đến 2 giờ. Mức cồn trong máu thông thường tăng đến mức cao nhất sau 3 giờ bạn dùng bia rượu. Cơ thể mất trung bình 1 giờ để thải lượng cồn từ một đơn vị cồn. Như vậy, bạn cần khoảng 6 giờ sau khi uống 3 ly rượu vang hoặc 3 chai bia để có thể lái xe một cách an toàn sau khi uống bia rượu.

Những nguy hiểm khi uống bia rượu và lái xe

Có cách nào giúp thải chất cồn nhanh hơn?

Nhiều người cho rằng uống cà phê, uống nước chanh, hay tắm sẽ giúp giảm ảnh hưởng của chất cồn nhanh hơn. Thực tế thì không đúng, chỉ có thời gian. Điều quan trọng cần nhớ rằng mọi hành động lái xe sau khi uống rượu bia đều vi phạm luật pháp nguy cơ gây ra những hậu quả nặng nề.

Thời điểm uống rượu phù hợp nhất

Theo nghiên cứu thì 90% người dùng thích thưởng thức rượu vào buổi tối trong bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Trên thực tế thời điểm lý tưởng nhất để nhâm nhi một ly rượu là từ 11h đến 13h. Đây được xem là thời điểm khứu giác nhạy cảm nhất. Giúp bạn cảm nhận được rõ hơn hương vị của rượu.

Vào những ngày đi làm mệt mỏi, bạn có thể uống rượu vào khoảng thời gian 19h đến 21h. Khi toàn bộ cơ thể và tinh thần đã được nghỉ ngơi thư giãn.

Rượu trước khi uống phải đảm bảo đã được khử độc tố qua thiết bị máy lọc rượu ALCOFIL.  Các độc tố methanol và andehit, este, furfurol…. có thể gây hại cho sức khỏe bạn. Gây đến những bệnh lý về: gan, phổi, sán, có thể gây ung thư. Khử methanol trong rượu và các độc tố sẽ bảo vệ cơ thể của bạn và gia đình.

Hãy chấm dứt những nguy hiểm khi uống bia rượu và lái xe các bạn nhé !!!

>> Xem thêm: Dự án đã thực hiện

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: