icon icon icon

Máy rửa thực phẩm công nghiệp là gì? Sự cần thiết của máy rửa thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Đăng bởi casmedia vào lúc 26/04/2021

Máy rửa thực phẩm công nghiệp rất cần thiết để làm sạch các loại thực phẩm nhằm loại bỏ những chất bẩn, chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhu cầu sử dụng máy rửa thực phẩm công nghiệp ngày càng tăng cao, nhưng nhiều người không thấy rõ được tính cần thiết và những công dụng ưu việt của nó. Cùng Machine EX tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ các thông tin quan trọng cũng như địa chỉ cung cấp máy rửa thực phẩm uy tín, có chất lượng cao.

Máy rửa thực phẩm là gì?

Máy rửa thực phẩm là gì? Đâu là thiết bị sử dụng công nghệ sục rửa bằng chất khí hay các hợp chất cần thiết nhằm loại bỏ những chất bẩn, chất độc hại và các chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong thực phẩm. Sử dụng máy rửa thực phẩm nhằm mang đến một nguồn thực phẩm sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe con người.

Máy rửa thực phẩm có thiết kế an toàn, hiệu quả

Máy rửa thực phẩm có thiết kế an toàn, hiệu quả

Sự cần thiết phải sử dụng máy rửa thực phẩm

Rửa thực phẩm bằng muối có thực sự sạch không?

Nhiều người lầm tưởng rằng khi rửa thực phẩm bằng dung dịch nước muối sẽ loại bỏ sạch sẽ những chất bẩn, chất độc hại tồn tại trong thực phẩm. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm vì nước muối không có khả năng làm sạch, thậm chí không sử dụng đúng cách còn gây hại cho cơ thể con người. 

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, nước muối pha loãng có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Thường sử dụng nước muối 0.9% để rửa mũi, súc họng, làm sạch miệng. Ngoài ra, không có một tác dụng nổi bật nào khác đối với loại nước muối pha loãng này.

Hệ thống rửa bằng băng truyền tự động thuận tiện

Hệ thống rửa bằng băng truyền tự động thuận tiện

Nước muối không có tính năng làm sạch các chất bẩn, các chất hóa học bảo vệ thực phẩm trong thức ăn. 

  • Nếu sử dụng ngâm rửa thực phẩm trong nước muối quá lâu sẽ gây hiện tượng ngấm muối vào các loại rau, củ, quả,... khiến chúng bị nhiễm mặt. Nếu ăn thực phẩm nhiễm mặn kéo dài làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thận, não,...

Cho nên, quan điểm rửa thực phẩm bằng muối hoàn toàn sai bởi nó không có khả năng làm sạch bẩn và các hóa chất bảo vệ thực vật tồn tại trong thực phẩm.

Những ưu điểm của máy rửa thực phẩm công nghiệp mang lại

Máy rửa thực phẩm công nghiệp rất hữu ích, đáp ứng những nhu cầu cần thiết mà con người mong muốn nhằm loại bỏ các chất độc hại trong thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Máy rửa thực phẩm đa năng, rửa được nhiều loại thực phẩm khác nhau có công dụng làm sạch tuyệt đối mà không gây nát hay ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Sau một quá trình sục rửa kéo dài, thực phẩm vẫn còn nguyên vẹn và giữ nguyên hình dáng.

Sục rửa và loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của củ quả

Sục rửa và loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của củ quả

Một số loại của quả có vỏ, máy rửa công nghiệp thực phẩm có thể loại bỏ sạch sẽ lớp vỏ bề ngoài. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật được người sử dụng ưa thích nhằm tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn khi sử dụng máy rửa thực phẩm.

Máy rửa thực phẩm công nghiệp rất thích hợp đối với nhiều các cơ sở chế biến thực phẩm có quy mô rộng lớn như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,...

Có thể bạn quan tâm: 

Những lưu ý khi mua máy rửa thực phẩm

Khi lựa chọn dòng máy rửa thực phẩm công nghiệp, bạn cần lựa chọn thật kỹ tránh những sai sót kỹ thuật không đáng có trong quá trình sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm.

Bạn cần biết nhu cầu sử dụng, với lượng nhiều hay ít thực phẩm mà mua dòng máy rửa thực phẩm có kích thước phù hợp. Nếu như thiên hướng rửa rau củ nhiều, bạn nên chọn các dòng máy chuyên rửa rau củ. Hoặc kết hợp rửa rau củ cùng thịt, cá thì ưu tiên chọn các dòng máy rửa hỗn hợp, có nhiều chế độ sục rửa các loại thực phẩm khác nhau.

Sục rửa một lượng thực phẩm lớn

Sục rửa một lượng thực phẩm lớn

Trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu cung cấp các dòng máy rửa thực phẩm công nghiệp. Bạn nên tham khảo những dòng thương hiệu uy tín, nhiều người sử dụng và được đánh giá cao về chất lượng máy rửa thực phẩm để chọn mua.

Bên cạnh đó, bạn nên là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng tốt. Nên tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng hay các chuyên viên kỹ thuật về các dòng máy rửa thực phẩm để có chọn lựa thích hợp. 

Địa chỉ cung cấp máy rửa thực phẩm uy tín tại Hà Nội

Trên thị trường Hà Nội có rất nhiều địa chỉ cung cấp các máy rửa thực phẩm uy tín nhằm mang đến những sự hài lòng và tin tưởng nhất với những chế độ dịch vụ tốt. MachinEX là một trong những cơ sở chất lượng cao cung cấp các dòng máy rửa thực phẩm tốt nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội:

  • Sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng, có nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Sục rửa một lượng thực phẩm lớn

Sục rửa một lượng thực phẩm lớn

Đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, có tinh thần nhiệt tình đáp ứng những vấn đề quan trọng mà khách hàng mong muốn.

  • Chuyên gia kỹ thuật tư vấn các thương hiệu nổi bật, có đặc điểm vượt trội giúp khách hàng thuận tiện trong việc chọn sản phẩm.
  • Chính sách bảo hành và sửa chữa sản phẩm tốt. Nếu gặp trục trặc kỹ thuật thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi, các nhân viên sẽ giải quyết khúc mắc nhanh nhất.

Trên đây là một vài chia sẻ về những ưu điểm và một vài lưu ý khi lựa chọn máy rửa thực phẩm hiện đại, nhiều tính năng. Mong rằng, bạn sẽ bỏ túi một vài những bí quyết nổi bật để lựa chọn chính xác dòng máy ưa thích đem hiệu quả cao khi sử dụng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: