icon icon icon

Máy làm già rượu cho hương vị rượu tuyệt vời thay phương pháp thủ công

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 20/11/2020

Đâu là nguyên nhân gây ngộ độc rượu?

Theo tiến sĩ Nguyễn Hùng Long- Phó Cục trưởng cục An toàn thực phẩm, cho biết trong năm 2017, cả nước đã ghi nhận 10 vụ ngộ độc rượu làm 119 người mắc, 11 người chết. Số vụ ngộ độc rượu tập trung nhiều nhất tại khu vực miền núi phía Bắc, riêng tại Hà Nội, từ đầu năm 2017 đến đầu tháng 02/2018 đã có 40 trường hợp tại 12 quận/huyện bị ngộ độc rượu có chứa Methanol.

Nguyên nhân chính gây ra độc có trong rượu cũng là do rượu khi mới sản xuất có chứa rất nhiều chất độc tố gây hại như: Methanol, Este, Andehit, Acid Acetic,... Các chất này nếu cơ thể hấp thụ nhiều sẽ gây ra các chứng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, khát nước thậm chí là loét bao tử, suy thận, sơ gan,....

Để đẩy lùi được tình trạng này đã có rất nhiều phương pháp được áp dụng để loại bỏ những chất này. Cụ thể:

Phương pháp làm già rượu thủ công

Đây là phương pháp được thực hiện hàng nghìn năm nay. Rượu được chứa trong chum sành rồi chôn xuống đất. Hay chứa vào các thùng gỗ sồi rồi lưu trữ trong các hầm rượu. Lúc này, từ trường của trái đất tác động lên rượu kết hợp với nhiệt độ môi trường thúc đẩy các phản ứng hóa học diễn ra, chuyển hóa các chất độc hại sang ít độc hại.

Phương pháp bay hơi

Đối với phương pháp này, người nấu chứa rượu trong thùng gỗ lớn, dùng cán khuấy đều dung dịch rượu trong vòng 2- 3 tháng. Trong thời gian này, các độc tố sẽ từ từ bay hơi ra ngoài, phần còn lại là rượu đã được lão hóa. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là làm cho nồng độ và hương thơm của rượu mất đi, hao hụt dung dịch rượu khá nhiều.

Sử dụng công nghệ lão hóa rượu bằng máy làm già rượu

Đây là phương pháp sử dụng công nghệ siêu âm kết hợp với từ trường đa phân cực tạo ra lò phản ứng vật lý điều hòa. Bằng cách sử dụng máy lão hóa rượu hay còn gọi là máy tăng tuổi rượu, máy khử độc và lão hóa rượu để tạo ra sự chuyển hóa trong lòng chất lỏng nhưng vẫn giữ nguyên được nồng độ và hương thơm của rượu.

Máy làm già rượu cho hương vị rượu tuyệt vời thay phương pháp thủ công

Với điểm mạnh là thời gian lão hóa rượu nhanh, giữ lại được hương vị rượu, công nghệ này tháo gỡ những khó khăn khi sử dụng hai phương pháp truyền thống trên.

Đối với loại máy làm già rượu này hiện nay đã có rất nhiều loại trên thị trường, để cho ra chất lượng rượu tốt nhất, quý vị và các bạn hãy tìm đến những thương hiệu uy tín về thiết bị rượu trên thị trường.

Sử dụng máy làm già rượu cho hương vị rượu tuyệt vời, thời gian làm già nhanh chóng đem đến chất lượng rượu chất lượng nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: