icon icon icon

Bất ngờ với 6 lợi ích của tủ hấp cơm công nghiệp - Sự khác biệt giữa tủ nấu cơm công nghiệp và tủ nấu cơm dân dụng

Đăng bởi casmedia vào lúc 10/04/2021

Tủ hấp cơm công nghiệp là thiết bị chuyên dụng để chế biến một lượng lớn suất ăn chỉ trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức lẫn chi phí trong quá trình chế biến so với phương pháp chế biến thông thường. Chúng ta hãy cùng xem tủ hấp cơm công nghiệp có những điểm gì khác biệt so với tủ nấu cơm dân dụng trong bài viết dưới đây.

Rút ngắn thời gian nấu

So với phương pháp sử dụng nồi nấu cơm dân dụng thông thường, sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp giúp tiết kiệm được đáng kể thời gian. Thời gian trung bình cho việc nấu chín 1kg gạo có thể lên tới 30 - 40 phút, do đó để phục vụ một số lượng lớn người nhất định phải nấu rất nhiều lần. Vì vậy thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn tủ hấp cơm công nghiệp với sức chứa lớn, có thể nấu một lượng cơm đủ cho việc kinh doanh trong cả một ngày.

Tủ hấp cơm công nghiệp giúp rút ngắn thời gian nấu

Tủ hấp cơm công nghiệp giúp rút ngắn thời gian nấu

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Những điều cần biết về tủ hấp cơm công nghiệp. 

Tiết kiệm nguyên liệu nấu nướng

Nếu như chúng ta sử dụng nồi cơm dân dụng để nấu cơm sẽ gây hao phí gạo cho mỗi lần nấu bởi sẽ tồn đọng một lượng cháy nhất định báo dưới đáy và thành nồi. Tuy nhiên đối với tủ hấp cơm công nghiệp, cơm được nấu chín không chỉ thơm ngon mà còn giảm thiểu tối đa những hao phí đó.

Hoạt động với công suất lớn

Với thiết kế làm 6 khay riêng biệt được sắp xếp thành từng tầng, hoạt động công suất lớn, tủ hấp cơm công nghiệp đảm bảo được nhu cầu lượng cơm vừa phải để buôn bán kinh doanh.

Tiết kiệm tối đa nguyên liệu sử dụng

Bề ngoài của tủ hấp cơm công nghiệp được lắp ráp thêm một lớp cách nhiệt, do đó hạn chế được sự tản nhiệt ra môi trường trong thời gian hấp chín cơm. Đồng thời, 6 khay cơm xếp theo phương chiều dọc giúp tối ưu lượng nhiệt được sử dụng cũng như có tác dụng giữ ấm hiệu quả.

Thiết kế tủ hấp giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Thiết kế theo các tầng giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Thân thiện với môi trường

Chúng ta có thể điều chỉnh được lượng cơm vừa đủ ở mỗi lần hấp, tránh được tình trạng cơm khô, nhão, cháy so với việc sử dụng nồi cơm điện dân dụng thông thường. Ngoài ra, sản phẩm này không hề thải ra các chất độc hại vào thức ăn hay ra ngoài môi trường trong quá trình sử dụng, do đó hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Ngoài mục đích chính là hấp cơm số lượng lớn, tủ hấp cơm công nghiệp còn tích hợp thêm một số tính năng hết sức hữu dụng có thể kể đến như: Đồ xôi, hấu gà, hấp xúc xích, bánh bao,... Dù là ở phương pháp chế biến nào, tủ hấp vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của thực phẩm và thời gian nấu chín vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.

Tủ hấp công nghiệp được sử dụng với nhiều mục đích

Tủ hấp công nghiệp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Sự khác biệt giữa tủ nấu cơm công nghiệp và tủ nấu cơm dân dụng

Tủ nấu cơm công nghiệp và tủ nấu cơm dân dụng có những điểm khác biệt nhất định. Chúng ta cần biết để chọn mua tủ hấp cơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

  • Về công suất: Tủ hấp cơm công nghiệp có dung tích lớn, có thể nấu từ 12 đến 120kg gạo. Do đó tăng hiệu suất sử dụng so với nồi cơm dân dụng. Trái lại, nồi cơm dân dụng chỉ có thể nấu từ 5 - 7kg cho mỗi lần nấu.
  • Về năng lượng: So với nồi cơm điện dân dụng chỉ sử dụng bằng năng lượng điện, tủ hấp cơm công nghiệp có thể sử dụng đồng thời cả năng lượng điện lẫn gas trong cùng một sản phẩm. Ưu điểm này có thể cải thiện những trường hợp mất điện hoặc hết gas trong thời gian chế biến.

Với những ưu điểm kể trên, có thể thấy tủ hấp cơm công nghiệp vô cùng tiện lợi trong việc nấu, hấp số lượng lớn. Hy vọng bài viết sẽ là kênh thông tin hữu ích cho những ai có nhu cầu chọn mua tủ hấp cơm công nghiệp để việc nấu nướng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: