icon icon icon

Lợi ích của rượu khi uống vừa đủ

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 18/03/2021

Tác dụng của rượu khi sử dụng đúng cách

Tốt cho cảm xúc: Nhâm nhi một ly rượu vang đỏ hoặc một nửa lít bia sẽ cải thiện tâm trạng của bạn. Cả hai loại đồ uống có cồn này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn chỉ trong một phút sau khi uống.

Phòng ngừa bệnh tim mạch: Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của rượu nếu uống điều độ. Uống rượu điều độ sẽ cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và ngăn ngừa đông máu ở động mạch của tim, não và cổ.

 

Tác dụng của rượu khi sử dụng đúng cách

 

Ngăn ngừa cúm: Bạn nên biết rằng rượu là liều thuốc tốt nhất để phòng ngừa và giảm nguy cơ phát triển bệnh cảm lạnh thông thường do rượu có chứa các chất chống oxy hóa.

Giảm nguy cơ tiểu đường: Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng những người uống 30-60 ml rượu một lần hoặc hai lần trong một tuần có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ít hơn.

Giảm nguy cơ mất trí: Một thống kê gần đây cho thấy rằng 23 phần trăm những người uống rượu vừa phải có tỉ lệ mắc bệnh mắc bệnh Alzheimer, suy giảm nhận thức hoặc mất trí nhớ ít hơn .

Ngăn ngừa Sỏi mật: Bạn có biết rằng sỏi mật có thể được ngăn ngừa nếu bạn uống rượu? Vâng, theo một nghiên cứu, rượu whisky có 1 số chất nhất định có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật.

Làm việc ấy tốt hơn: Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng rượu là một loại thuốc tốt để tăng khả năng tình dục của cánh mày râu.

Uống rượu bia - thế nào là biết đủ, biết dừng?

 

Uống rượu bia - thế nào là biết đủ, biết dừng?

 

Hậu quả của rượu bia gây ra khi uống quá mức thì hầu như ai cũng biết nhưng thực tế khó có thể phủ nhận sức hấp dẫn của rượu bia khiến nhiều người không thể dừng lại ở 1 cốc, 1 chén. Hơn nữa, rượu bia thường gắn với các hoạt động giao lưu, tụ họp hay công việc với bạn bè, đối tác…, người uống nhiều khi khó kiểm soát, khó chối từ.

Uống thế nào là đủ là một câu hỏi luôn được mọi người quan tâm. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra mức độ uống hợp lý sau đây:

  • Rượu: Không quá 525ml/tuần
  • Bia: Không quá 2 lon/ngày
  • Rượu vang: Không quá 150ml/ngày

Tuy nhiên, mỗi người lại có 1 “tửu lượng” khác nhau, nên nếu như bạn có những biểu hiện ở mức độ “quá mức” hoặc “nghiện rượu” thì bạn nên dừng uống. Bởi, khi uống vượt quá mức trong một thời gian dài, rượu bia sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhiều cơ quan như gan, thận, dạ dày, tụy, não…

Trong đó, gan là cơ quan chịu nhiều tổn thương nhất. Bởi 90% lượng rượu bia khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa ở gan. Người uống rượu, bia với số lượng quá nhiều thì gan không kịp chuyển hóa, từ đó chất độc (từ rượu bia) sẽ trực tiếp phá hủy tế bào gan. Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan là những căn bệnh do rượu bia gây ra, có thể diễn biến từ từ hoặc đến cùng một lúc theo thời gian.

“Giảm rượu bia - thêm cơ hội sống khỏe”

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: