icon icon icon

Dược sĩ nói gì về rượu thuốc

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 05/02/2021

Rượu thuốc là loại rượu ngâm rất phổ biến trong hệ thống đồ uống ở nước ta. Được dùng để chữa bệnh hoặc để bổ dưỡng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vậy dược sĩ nói gì về rượu thuốc.

>> Tìm hiểu thêm về máy lọc độc tố rượu

Rượu thuốc thực chất là tên gọi kép bao gồm rượu và thuốc. Rượu thuốc được bào chế dựa theo nguyên tắc sử dụng rượu làm dung môi để ngâm tẩm những thảo dược. Dược sĩ nói gì về rượu thuốc? Rượu đi vào vùng huyết, có tác dụng dẫn huyết. Khi huyết lưu thông thì bệnh tật được đuổi ra ngoài. Rượu thuốc còn để kích thích tiêu hóa, giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt.

Dược sĩ nói gì về rượu thuốc

Theo dược sĩ nói gì về rượu thuốc thì nên đề phòng ngộ độc rượu thuốc.

Nhiều người vẫn nghĩ ngâm dược liệu vào rượu thì sẽ thuốc. Tuy nhiên, muốn có tác dụng phải hội tụ 2 yếu tố: rượu tốt và thuốc quý.

Dược sĩ nói gì về rượu thuốc cho rằng: một thang thuốc muốn công hiệu phải đúng thành phần, hàm lượng. Với rượu thuốc cũng vậy nếu ngâm không đúng bài bản sẽ khó kiểm soát được chất lượng của rượu.

Đặc biệt với dược liệu gốc động vật như rắn hổ mang, bìm bịp, dê… càng phải kỹ hơn. Vì nếu không chế biến đúng cách thì không công hiệu, mà còn ngộ độc hơn.

Thông thường thời gian ngâm rượu thuốc khoảng 15 -30 ngày. Rượu thuốc cũng có thể gây ngộ độc, nguyên nhân có thể ngay từ dược liệu đem ngâm. Dược liệu được phun chất bảo quản như: lưu huỳnh, chì, kẽm, thạch tín, nhôm … Nếu mua thuốc về ngâm rượu ngay thì chất độc khếch tán rất nhanh, uống vào sẽ bị nhiễm độc.

Hoặc ngâm với rượu độc: Các thành phần gây hại cho cơ thể cao như: andehit, methanol, este, furfurol …. Trong rượu gồm các thành phần có thể gây hại có sức khỏe con người có thể gây nên các bệnh lý: gan, phổi, … có thể gây ung thư.

Vì vậy muốn ngâm rượu an toàn hãy lọc rượu trước khi ngâm bạn nhé!!!

Muốn ngâm rượu an toàn hãy lọc rượu trước khi ngâm

Ngâm rượu an toàn với máy lọc độc tố rượu ALCOFIL

Máy lọc rượu Machinex (hay còn gọi là Máy lọc độc tố rượu Machinex) chuyên dùng để lọc các loại độc tố có trong rượu như methanol, andehit, furfurol, este, rượu bậc cao…

Với công nghệ độc quyền và chất lượng sản phẩm được kiểm định của Vinacontrol.

Trên thị trường đã xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái,…hình thức bên ngoài sản phẩm giống sản phẩm chúng tôi cung cấp nhưng chất lượng không đảm bảo. Để tránh mua máy lọc rượu kém chất lượng, Qúy khách vui lòng làm theo hướng dẫn của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Machinex đã mang sản phẩm và công nghệ của mình đến tay người tiêu dùng trong cả nước, bất kể vùng miền nào.

Hơn 1000+ khách hàng đang sử dụng máy lọc rượu (máy lọc độc tố rượu) do Machinex sản xuất. Xem đánh giá khách hàng tại đây.

Chúng tôi nhận tư vấn tổng thể, nghiên cứu đưa ra giải pháp và cung cấp máy móc thiết bị và chuyển giao công nghệ sản xuất rượu sạch, an toàn nhưng vẫn đảm bảo hương vị đặc trưng của rượu.

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: