icon icon icon

Dừng uống rượu bia thật sự có giúp sức khỏe của bạn tốt lên

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 07/11/2020

Tết đang đến rồi, còn gì tuyệt hơn khi được tụ tập bạn bè, họp mặt với gia đình và tận hưởng một chút đồ uống có cồn chúc mừng cho một năm mới sang đầy thành công?

Dù vậy, có thể nhiều người nói với bạn: Uống rượu, bia có hại cho sức khỏe. Nhưng liệu bạn có biết, việc dừng uống rượu bia thật sự có giúp sức khỏe của bạn tốt lên!

Dừng uống rượu bia thật sự có giúp sức khỏe của bạn tốt lên

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng chiếc chìa khóa ở đây chính là: sự cân bằng. Các nghiên cứu có thể liệt kê cho bạn hàng trăm tác hại của việc uống rượu, bia. Có các nghiên cứu nói rằng việc uống điều độ có thể mang lại tác động tốt với tim mạch, giảm thiểu nguy cơ tiểu đường hay sỏi mật. Điều quan trọng ở đây là, bạn cần nhận thức được những nguy cơ khi sử dụng rượu, bia, cũng như có khả năng kiểm soát những nguy hại đó ở mức tối thiểu?

Rượu bia không tốt cho sức khỏe?

Rượu, bia là chất kích thích dù sử dụng ít hay nhiều đều có thể gây tổn hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thực chất rượu, bia là chất có hại sẽ được cơ thể chuyển hóa thành các chất ít độc hại hơn giúp bạn tận hưởng những cảm giác thoải mái mà nó mang lại. 

‘Điểm dừng’ ở đây là bạn vẫn còn khả năng tận hưởng niềm vui và sự khôi hài do rượu, bia mang lại mà không cần lo lắng về sự mệt mỏi và nôn nao ngày hôm sau. Sự mệt mỏi chính là hậu quả từ việc cơ thể bị quá tải trong việc xử lý số ‘cồn’ mà bạn đã ‘tống’ vào. Chính vì vậy, khi bạn hấp thụ rượu, bia vượt quá khả năng chuyển hóa của cơ thể thì nó sẽ gây tổn hại nặng nề đối với sức khỏe của bạn. Hệ quả này sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố sau: Loại và lượng rượu bia khác nhau, các yếu tố sinh học như di truyền, tuổi tác, giới tính, trọng lượng cơ thể,… Điều này có nghĩa rằng với thể chất của mỗi người sẽ có một ‘điểm dừng’ khác nhau. Vì vậy, bạn có thể trả lời câu hỏi dừng uống rượu bia thật sự có giúp sức khỏe của bạn tốt lên?

Dừng uống rượu bia thật sự có giúp sức khỏe của bạn tốt lên

Uống rượu bia thế nào cho lợi cho sức khỏe 

Rượu giàu calo với 7 calo/g, chỉ nên uống khoảng một phần 5 tửu lượng bản thân mỗi ngày, không lạm dụng. Liều lượng tốt nhất cho mỗi ngày là một lon bia khoảng 330 ml (5% alcohol) hoặc 100 ml rượu vang (12% alcohol) hay 40 ml whisky (40% alcohol), pha kèm với đá lạnh.

Nên uống từ từ, vừa uống vừa nói chuyện hoặc uống chung với nước trà đặc để giải rượu như vậy nồng độ rượu vào cơ thể sẽ giảm hơn. Không nên ăn các loại kẹo, bánh mứt quá ngọt hoặc các loại thực phẩm cay nồng và hút thuốc trong khi uống rượu khiến cơ thể nhanh chóng bị mệt, tinh thần thiếu minh mẫn...

Nếu bạn quyết định uống, hãy uống nó trong niềm vui!

Hãy để rượu bia trở thành một thứ gia vị trong cuộc sống của bạn. Đừng để nó chi phối bạn mà hãy biết kiểm soát mức độ mình dùng nó. Nếu có lúc bạn phân vân có nên uống hay không? Thì câu trả lời chính là sự cân bằng và quản lý thói quen uống bia rượu của mình một cách lành mạnh hơn. 

Cũng đừng quên rằng sau khi uống, một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn đẩy nhanh hơn quá trình ‘thải độc’ từ rượu, bia. Hãy bắt đầu quan tâm đến chất lượng rượu của bạn uống hơn bằng máy lọc độc tố rượu Machinex. Tìm hiểu rõ hơn ở bài viết: máy lọc rượu Alcofil.

Dừng uống rượu bia thật sự có giúp sức khỏe của bạn tốt lên

Đọc đến đây Machinex tin rằng bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi dừng uống rượu bia thật sự có giúp sức khỏe của bạn tốt lên? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: