-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Chi tiết qui trình sản xuất rượu vang
Đăng bởi Nguyễn Huỳnh Dứt vào lúc 28/03/2022
Tùy thuộc vào loại nho, vùng và loại rượu mà nhà sản xuất rượu muốn sản xuất, các bước chính xác trong quy trình thu hoạch sẽ khác nhau về thời gian, kỹ thuật và công nghệ. Nhưng đối với hầu hết các phần, mỗi vụ thu hoạch rượu vang bao gồm các bước từ nho đến rượu cơ bản sau:
Dưới đây là hướng dẫn bằng hình ảnh Machinex Việt Nam gữi đến quí vị và các bạn về từng bước làm thế nào rượu được tạo ra từ thời điểm nho được hái cho đến khi rượu được cho vào chai. Thưởng thức!
1. Chọn nho
Hầu hết các vườn nho sẽ bắt đầu với nho trắng và sau đó chuyển sang giống đỏ. Nho được thu thập trong thùng hoặc vấu và sau đó được vận chuyển đến bãi nghiền. Đây là nơi quá trình biến nho thành nước ép và sau đó thành rượu vang bắt đầu.
Nho được cắt từ cây nho bằng tay người hoặc chúng được lấy ra bằng máy.Thu hoạch bằng tay tốn nhiều công sức hơn nhưng có thể mang lại kết quả vượt trội cho các nhà máy rượu nhỏ.
Nho được hái vào ban ngày hoặc ban đêm để tối đa hóa hiệu quả, đánh bại sức nóng và thu giữ nho ở mức đường ổn định, tại thời điểm này trong quá trình, nho vẫn còn nguyên vẹn với thân cây của chúng cùng với một số lá và gậy di chuyển từ vườn nho. Tất cả sẽ được loại bỏ trong bước tiếp theo.
2.Rửa, Nghiền nho
Cho dù nho được hái như thế nào hay khi nào, tất cả đều phải qua công đoạn rửa và nghiền nát trong bước tiếp theo.
Mời các bạn cùng xem máy rửa nho Machinex Việt Nam cung ứng cho HTX Sản xuất rượu vang trắng Evergreen Ninh Thuận nhé:
Rượu vang Trắng: Sau khi được nghiền nát, nho trắng được chuyển vào máy ép, đây là một thiết bị sản xuất rượu vang . Tất cả các quả nho được ép để chiết xuất nước ép và để lại phía sau vỏ nho. Nước trái cây tinh khiết sau đó được chuyển vào bể chứa nơi lắng cặn lắng xuống đáy bể. Sau một thời gian lắng, nước Nho sau đó được lọc ra khỏi bể lắng vào một bể khác để đảm bảo tất cả các chất cặn đã biến mất trước khi quá trình lên men bắt đầu.
Máy Ép Nho
Có sự khác biệt khâu ép của Rượu vang đỏ Nho rượu vang đỏ vẫn ép nghiền nát nhẹ. Sự khác biệt là những quả nho này, cùng với vỏ của chúng, đi thẳng vào thùng để bắt đầu lên men trên cùng với vỏ của chúng để đạt được màu đỏ thành rượu vang đỏ, nếu không, nho đỏ cũng sẽ tạo ra một loại rượu vang trắng.
Sau đó qua hệ thống vắt ly tâm, và lọc cặn Machinex Việt Nam:
Vắt Ly Tâm
Máy Lọc Cặn
3. Lên men nho thành rượu
Nói một cách đơn giản, lên men là nơi đường chuyển thành rượu. Có rất nhiều kỹ thuật và công nghệ được sử dụng trong quá trình này để đi kèm với các loại nho khác nhau. Để giữ cho mọi thứ đơn giản, giai đoạn này chủ yếu bao gồm:
- rượu vang đỏ và trắng: men được thêm vào thùng để quá trình lên men có thể diễn ra.
- rượu vang đỏ: carbon dioxide được giải phóng trong quá trình lên men làm cho vỏ nho nổi lên trên bề mặt. Các nhà làm rượu phải đấm xuống hoặc bơm qua nắp Cap nhiều lần trong ngày để giữ cho da tiếp xúc với nước trái cây.
- rượu vang đỏ: nho được ép sau khi quá trình lên men hoàn tất.
4. Tuổi rượu
Nhà làm rượu có rất nhiều sự lựa chọn trong bước này, và một lần nữa tất cả đều phụ thuộc vào loại rượu mà người ta muốn tạo ra. Hương vị trong rượu trở nên mãnh liệt hơn do một số lựa chọn làm rượu vang sau:
- Lão hóa trong vài năm so với vài tháng
- Lão hóa trong thép không gỉ so với gỗ sồi
- Lão hóa trong gỗ sồi mới so với 'trung tính' hoặc thùng đã qua sử dụng
- Lão hóa trong thùng gỗ sồi Mỹ so với thùng gỗ sồi Pháp
- Lão hóa trong các cấp độ khác nhau của thùng 'nướng' (nghĩa là cháy bằng lửa)
Máy lão hóa rượu Machinex Việt Nam (làm già rượu) làm già rượu thay thế phương pháp ủ rượu dưới hầm lâu năm, rút ngắn thời gian và thu hồi dòng vốn nhanh nhất.
5. Chiết rót
Sau khi sản xuất xong các bước trên thì có thể đóng chai rượu để tiêu thụ.
- Một số loại rượu vang trắng đã sẵn sàng để được đóng chai sau một vài tháng.
- Hầu hết các loại rượu vang đỏ khô cần 18-24 tháng lão hóa trước khi đóng chai.
Máy rửa chai mâm xoay Machinex Việt Nam
Máy chiết Rót Machinex Việt Nam
>> Xem khách hàng đã sử dụng sản phẩm tại đây
LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:
- Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
- Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
- Hỗ trợ kỹ thuật: 090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
- Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
- Website: www.machinex.vn
- Email: info@machinex.vn
- VPGD: 27 DV 04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
- Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
- Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
- Fanpage: Machinex Việt Nam
- Youtube: Machinex Việt Nam