icon icon icon

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của máy lão hóa rượu - Một số lưu ý trước khi mua máy lão hóa rượu

Đăng bởi casmedia vào lúc 09/04/2021

Đối với tín đồ sành rượu thì máy lão hóa rượu có lẽ là một sản phẩm vô cùng quen thuộc bởi chức năng ưu việt là bảo quản và nâng cao chất lượng rượu. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn không hiểu rõ cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu. Bài viết dưới đây, MachinEX sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này.

Cấu tạo của máy lão hóa rượu 

Máy lão hóa rượu về cơ bản có hai bộ phận chính với những tính năng khác nhau trong việc sàng lọc và nâng cao chất lượng rượu.

  • Bộ phận xử lý của máy lọc rượu bao gồm các bo mạch điện tử là bộ phận có chức năng tạo ra các dao động phức hợp ở rượu và giúp chuyển hóa từ điện năng sang động năng. Một số loại máy lão hóa rượu còn được trang bị hệ thống sóng siêu âm vô cùng hiện đại.
  • Phần thân chứa rượu để được bảo quản và lão hóa. Bởi rượu là một dung dịch phức tạp nên về chất liệu của phần thân cần đảm bảo để tránh làm giảm chất lượng của rượu.
  • Ngoài hai bộ phận chính, máy lão hóa rượu còn gồm các bộ phận như chân, kính quan sát, van, vòi rót, …

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa máy lọc rượu và máy lão hóa rượu. Tuy nhiên 2 dòng sản phẩm này có công dụng khác nhau, giá thành khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu trước khi mua. 

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy lão hóa rượu

Với cơ chế hoạt động khá phức tạp và bao gồm những quy trình khác nhau nên chúng ta thực sự nên tìm hiểu để từ đó có thể sử dụng và tận dụng tối đa được chức năng của máy lọc rượu. 

Máy lọc rượu là sản phẩm sàng lọc chất lượng rượu với cơ chế hoạt động chặt chẽ và năng suất

Máy lọc rượu là sản phẩm sàng lọc chất lượng rượu với cơ chế hoạt động chặt chẽ và năng suất

Khi máy lão hóa rượu bắt đầu hoạt động, hệ thống xử lý của máy sẽ phát ra chùm bức xạ siêu âm với tần số có thể tạo ra nhiệt độ lên đến 5000 độ C hay 2000 ATM áp suất. Những bức xạ này sẽ tác động lên rượu để cưỡng bức dao động của các phân tử có trong dung dịch. 

Sự xuất hiện của những bóng khí từ nhỏ cho đến lớn dần có thể nhìn thấy được và nổi lên bề mặt trái đất cho thấy được rằng các phân tử đang chuyển động. Những bong bóng này đã làm phá vỡ cấu trúc phân tử và làm bốc hơi những hợp chất thơm và độc tố có trong rượu, cung cấp môi trường để các phản ứng hóa học chuyển hóa chất độc như methanol, Furfural, Aldehyde,... trong khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều so với ở ngoài tự nhiên.

Với tần suất hoạt động mạnh và liên tục của bộ phận xử lý máy lão hóa rượu đã chuyển hóa, đồng hóa các phân tử rượu nhanh chóng làm cho rượu trở nên mềm, tăng vị đậm đà, giảm độc tố trong rượu làm thỏa mãn được yêu cầu về chất lượng kể cả của những người sành rượu khó tính nhất.

Những lưu ý khi mua máy lão hóa rượu

  • Việc lựa chọn một máy lão hóa rượu phù hợp là rất quan trọng và sau đây nhằm cung cấp cho bạn thêm hiểu biết về việc chọn lựa mua máy lão hóa rượu thì chúng tôi rất hân hạnh cung cấp cho bạn những lưu ý khi mua máy.
  • Tìm hiểu kỹ càng về nguồn gốc xuất xứ và nhãn hiệu của máy lão hóa rượu để có thể mua được sản phẩm uy tín với chất lượng cao, dùng lâu bền và giá cả hợp lý. Hơn nữa ngày nay việc tìm hiểu sản phẩm trên Internet đã giúp việc lựa chọn sản phẩm với tiêu chí tốt dễ dàng hơn.

Việc tìm hiểu chi tiết về sản phẩm máy lão hóa rượu trước khi mua là rất quan trọng

  • Nên tìm hiểu về công nghệ xử lý độc tố của máy lọc rượu bởi đây là bộ phận quan trọng tạo nên chất lượng rượu. Tại đây những thành phần có độc sẽ được tách riêng và được đưa ra bộ phận khác và để lại rượu đã được thải độc để sử dụng.
  • Chúng ta cũng nên tìm hiểu về chế độ bảo hành của sản phẩm bởi máy lão hóa rượu là những máy công nghệ cao, việc sửa chữa và thay thế phụ tùng hầu như rất khó và phức tạp

Chúng ta có thể thấy máy lão hóa rượu là là một loại máy có cấu tạo và hoạt động khá phức tạp và đòi hỏi nhiều về chất lượng công nghệ và máy móc. Do đó, cần phải chú ý và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua máy lão hóa rượu. 

Tại sao nên mua máy lão hóa rượu ở MachinEX? 

MachinEX là đơn vị hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, chế tạo, nhập khẩu và cung cấp các loại máy móc thiết bị phục vụ cho đa dạng các ngành với gần 20 năm kinh nghiệm. 

Sản phẩm máy lão hóa rượu chất lượng cao tại MachinEX tự hào mang đến sự hài lòng cho nhiều khách hàng bởi: 

  • Sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất, có giấy chứng nhận; quy trình sản xuất nghiêm ngặt. 
  • Có đa dạng dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. 
  • Giá cả phải chăng, chế độ bảo hành tốt. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về máy lão hóa rượu. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin cụ thể và được tư vấn đặt mua máy lão hóa rượu MachinEX hãy liên hệ đến số hotline để được tư vấn cụ thể hơn. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: