Bí quyết công nghệ nấu rượu Kim Sơn khiến triệu người say

Để có được thứ rượu ngon nức tiếng xếp vào top 10 loại rượu ngon nhất Việt Nam. Bí quyết công nghệ nấu rượu Kim Sơn khiến triệu người say đang được săn lùng.

>> Bộ thiết bị nấu rượu bằng điện

Không chỉ được nấu bằng công thức bí truyền. Mà người dân nơi đây còn có cách ủ men theo bí quyết riêng. Làm nên hương vị đặc biệt cho rượu.

Bí quyết công nghệ nấu rượu Kim Sơn khiến triệu người say
Bí quyết công nghệ nấu rượu Kim Sơn khiến triệu người say

3 Yếu tố làm nên thương hiệu rượu Kim Sơn:

Thứ 1: nguồn nước, men rượu và gạo

Thứ 2: Kinh nghiệm

Thứ 3: Thời tiết

Men rượu là thứ quan trọng nhất. Men để nấu rượu là men thuốc bắc được làm từ 36 vị thuốc Bắc. Chính điều này đã làm nên sự thơm ngon của rượu Kim Sơn.

Từ khi bắt đầu nấu cơm cho đến lúc chưng cất phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Và thường mất khoảng 15 ngày.

Rượu Kim Sơn không giống những loại rượu khác trên thị trường. Bởi thứ nước đặc biệt được lấy từ nguồn nước giếng khơi tự nhiên. Ở miền Kim Sơn mà khó có thứ nước nơi nào sánh được.

Gạo để nấu rượu là gạo nếp lứt (chỉ xay qua lớp vỏ trấu còn giữ nguyên được lớp cám bọc bên ngoài còn y nguyên).

Cơm rượu được nấu từ gạo nếp lứt với nước giếng khơi. Sau khi nấu cơm xong thì dàn đều ra một cái nia lớn cho nguội. Trong khi chờ cơm nguội tiến hành giã nhỏ men thuốc Bắc, chờ khi cơm nguội mới tiến hành rắc men đều lên cơm.

Cơm sau khi được rắc men thuốc Bắc được cho vào chậu và úp lá khoai cho cơm lên men (trong khi ủ tránh mở ra xem vì sẽ dễ làm hỏng quá trình lên men). “Đây là công đoạn quan trọng nhất vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nồi rượu, nếu cơm mà không lên men coi nhu nồi rượu đó hỏng. Bởi khi ủ bằng men thuốc bắc nên cơm rượu khó lên men hơn những loại men khác, vì thế trong công đoạn này cần làm rất tỉ mỉ và cũng như kinh nghiệm của mỗi người”

Sau khi cơm lên men mở ra thấy có mùi thơm và ngọt thì cho vào chum, đổ thêm nước lấy từ giếng khơi vào rồi buộc chặt miệng ủ tiếp. Sau khi ủ khoảng 7 ngày ở chum thì tiến hành nấu chưng cất rượu.

Theo ông Điện, rượu Kim Sơn thường có nồng độ cao, trong suốt, bọt tăm rượu càng to thì độ rượu càng cao. Trước đây, rượu được đựng trong các vò đất và nút lá chuối khô, ngày nay rượu Kim Sơn đã được đóng chai bán trên thị trường và đã nổi tiếng khắp cả nước.

Ngoài ra nhằm mở rộng quy mô sản xuất, tận thu năng suất thì: Chưng cất bộ thiết bị nấu rượu bằng điện. Bao gồm:

Tủ nấu cơm

Nồi nấu rượu

Máy lọc rượu: chuyên lọc các loại độc tố và tạp chất có trong rượu. Như methanol, andehit, furfurol, este, rượu bậc cao…

Máy lão hóa: hay còn gọi máy làm tăng tuổi rượu. Máy sử dụng công nghệ sóng từ trường đa phân cực. Nhằm thay thế quá trình ủ rượu lâu năm. Giúp loại bỏ một phần độc tố rượu. Tăng khả năng đào thải rượu ra ngoài cơ thế.

Bí quyết công nghệ nấu rượu Kim Sơn khiến triệu người say
Bí quyết công nghệ nấu rượu Kim Sơn khiến triệu người say

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *