icon icon icon

Nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa

Đăng bởi Nguyễn Huỳnh Dứt vào lúc 14/10/2023

Nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa là dựa trên sự thay đổi ba trạng thái của nước. Nước có các trạng thái rắn, lỏng và khí, ba trạng thái này có thể chuyển hóa lẫn nhau và cùng tồn tại. Lúc này, nước, băng và hơi nước có thể cùng tồn tại và cân bằng lẫn nhau. Ở trạng thái chân không cao, nguyên lý thăng hoa được sử dụng để làm cho độ ẩm trong vật liệu đông lạnh trực tiếp thăng hoa thành hơi nước ở trạng thái băng mà không làm tan băng và bị loại bỏ, từ đó đạt được mục đích sấy thăng hoa.

Sản phẩm máy sấy thăng hoa hay còn gọi là sấy đông khô có dạng xốp, không bị co khi sấy, có đặc tính bù nước tuyệt vời và chứa rất ít độ ẩm, sau khi đóng gói phù hợp có thể bảo quản và vận chuyển trong thời gian dài ở nhiệt độ phòng. Do đông khô chân không có những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp sấy khác, công nghệ này ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi ra đời và các ứng dụng của nó trong y học, các sản phẩm sinh học và thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến. Các sản phẩm sinh học như huyết thanh, chủng vi khuẩn, thuốc gia truyền, thuốc Tây hầu hết đều chứa một số hoạt chất sinh học, công nghệ đông khô chân không cũng mang lại giải pháp tốt trong việc bảo tồn hoạt tính sinh học.

Máy sấy thăng hoa cùa Machinex Việt Nam được cấu tạo có thùng chứa áp suất thấp được hút chân không, tất cả các vật liệu đều được làm bằng thép không gỉ, có thể chịu được áp suất dương và âm, đáp ứng yêu cầu khử trùng bằng hơi nước. Con dấu được làm bằng vật liệu chịu nhiệt độ cao và chịu nhiệt độ thấp. cao su silicone.Lớp cách nhiệt được làm bằng vật liệu cách nhiệt đàn hồi dạng ô kín và tận dụng không gian.Là hộp hình chữ nhật hiệu quả cao, có cổng thoát nước ở phía dưới và cửa sổ quan sát ở bên cạnh.Hộp cũng được trang bị một đồng hồ đo áp suất, điện trở đo nhiệt độ, van xả khí, van rò rỉ khí, van an toàn và đầu nối đầu vào phun.

 Năng lượng cần thiết để làm nguội và hâm nóng thực phẩm được truyền tới kệ rồi đến thực phẩm thông qua môi trường trao đổi nhiệt. Kệ được làm bằng ván ép rỗng đặc biệt, có độ bền cao và khả năng bịt kín tốt. Cụm kệ được lắp đặt trong hộp đông khô thông qua các giá đỡ, trên cùng nên đặt một tấm ván làm tấm bù bức xạ nhiệt để đảm bảo không gian thực phẩm trong hộp ở cùng môi trường nhiệt độ. Lắp đặt các thanh ray để ngăn chảo đựng thức ăn hoặc đồ ăn rơi ra khỏi kệ.

>> Xem khách hàng đã sử dụng sản phẩm tại đây

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

  • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
  • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
  • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
  • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
  • Website: www.machinex.vn
  • Email: info@machinex.vn
  • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
  • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: