Ba loại ruợu nức tiếng miền Tây và cách nấu

Miền Tây nổi tiếng với rất nhiều đặc sản dân dã mà hiếm nơi nào giống như chính con người nơi đây. Đến miền Tây không thưởng thức rượu nơi đây là một thiệt thòi lớn. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn ba loại rượu nức tiếng miền Tây và cách nấu.

>> Bộ nồi nấu rượu bằng điện

Rượu miền Tây được đánh giá ngon nhất khi có độ tinh khiết cao, trong vắt. Sủi tăm lăn tăn, uống có mùi vị thơm, ngọt, cay, có độ cồn tương đối cao.
Cùng khám phá 3 loại rượu nổi tiếng đặc sản của 3 tỉnh miền Tây: Rượu đế Gò Đen, rợu sim Phú Quốc, rượu mận Sáu Tía Cần Thơ.

Rượu miền Tây có đặc điểm chung là nấu ở độ rượu cao. Với nguồn nước cốt, chất men truyền thống, được nấu bằng gạo cao cấp. Cách nấu rất kỹ, công phu nên mỗi lần nấu chỉ được 1lit và chất lượng được đảm bảo cao. Đặc biệt rượu được nấu theo phương pháp truyền thống nên hoàn toàn không có độc tố. Để càng lâu uống càng ngon. Để đảm bảo chất lượng rượu,  trước khi xuất đi luôn được kiểm tra chất lượng.
Mặt khác để tăng năng suất, cung như tiết kiệm thời gian thì bà con có thể đầu tư cho mình bộ nồi nấu rượu Machinex. Với cơ chế vận hành hoàn toàn tự động. Nồi nấu rượu bằng điện nâng cao năng suất, tận thu sản phẩm rượu. Rượu nấu không bao giờ bị khê cháy, tiết kiệm được

Rượu đế Gò Đen Long An

Nguyên liệu chính dùng để nấu rợu là nếp thường hoặc nếp than nguyên chất không có lẫn gạo. Nếp phải là những hạt tròn, mẩy, có mùi thơm, trắng đục. Đều sau khi nấu chín thì để nguội và rắc men vào ủ, những loại men này được tạo ra từ những công thức bí truyền rất đặc biệt. Tiếp theo cho nước vào ủ trong vài ngày sẽ cho ra những mẻ rượu thơm ngon. Nếu rượu nấu bằng nếp thường thì có màu trắng, còn nấu bằng nếp than sẽ có màu nâu đỏ.

ba loại rượu nức tiếng miền Tây và cách nấu
ba loại rượu nức tiếng miền Tây và cách nấu

Rượu Sim Phú Quốc

Trái sim sau khi được hái về rửa sạch, chọn quả chín mọng xay nhuyễn. Ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng. Uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%.
Ngoài những loại rượu đặc sản được giới thiệu trong bài viết này, ở Việt Nam ta còn rất nhiều loại nổi tiếng khác như: rượu Bầu đá, rượu Vang Đà Lạt… Mỗi loại rượu đều mang đậm dấu ấn của văn hóa vùng miền. Tìm hiểu về những loại rượu này quả thực rất thú vị. Nhưng những tài liệu về các loại rượu ở Việt Nam thường khá sơ sài.

Rượu Mận Sáu Tia Cần Thơ

Đến với Miền tây có rất là nhiều loại rượu được sản xuất từ các loại trái cây như nho, sim, sơ-ri, chuối hột… được rất nhiều người rất ưa chuộng. Ở Cần Thơ, xứ trồng khá nhiều cây trái và cũng vừa xuất hiện một loại rượu mới, khá ngon… mang tên là Rượu Mận Sáu Tia.
Được hái từ lúc trái chín nên có mùi vị rất đặc trưng của vùng đất An Phước, đây cũng chính là bí quyết của ông Nguyễn Phú Tia. Rượu mận được sản xuất trong một quy trình thủ công điều chế qua phương pháp nấu chứ không phải ngâm. Do quy trình sản xuất là hỗn hợp của nguyên liệu lên men được chưng cất và nấu để lấy rượu. Nồng độ là khoảng 330 ,thành phần hoàn toàn không sử dụng chất cồn. Một loại hóa chất hay hương liệu nào khác. Loại rượu này để càng lâu thì càng tốt.

Bảo vệ sức khỏe ằng cách uống rượu qua máy lọc rượu Alcofil

  • Máy lọc trong rượu Machinex được thiết kế có 01 bơm thực phẩm nên độ lọc nhanh. Rượu thành phẩm sau khi nấu xong được chứa luôn vào các can đựng, nên sẽ không bị các quá trình lọc thô làm thất thoát rượu. Từ nơi chứa rượu, bơm sẽ hút trực tiếp rượu ra rồi chạy qua các cốc lọc.
  • Hệ thống cốc lọc sẽ được bố trí các lõi lọc từ 5micron đến các lõi lọc siêu nhỏ 1 micron. Nên tất cả các tạp chất, váng rượu hoặc các dị vật không mong muốn có trong rượu sẽ bị loại trừ; Rượu sẽ trở nên trong vắt, không bị đục, không bị cặn, mỹ quan khi nhìn rượu sẽ tốt hơn khi sử dụng.
  • Các lõi lọc chặn các loại cặn và dị vật không mong muốn được một thời gian, người sử dụng có thể dễ dàng tháo ra, và rửa sạch lại.
Ba loại ruợu nức tiếng miền Tây và cách nấu
Ba loại ruợu nức tiếng miền Tây và cách nấu

>> Máy lão hóa rượu

Với chi phí vận hành thấp, máy lọc trong rượu Machinex Việt Nam là một giải pháp tối ưu để lọc trong rượu mà Qúy khánh hàng nên tham khảo và sử dụng.

xem các sản phẩm:

Máy lọc rượu mini

Nồi nấu cơm, tủ hấp cơm

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *