icon icon icon

Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu

Đăng bởi Trang Nguyễn vào lúc 25/03/2021

Những năm gần đây, ngành công nghiệp sản xuất tinh dầu đã du nhập vào nước ta và nhanh chóng chiếm một phần lớn trong tỉ trọng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã xuất khẩu tinh dầu thành công. Sang khoảng 30 nước trong tổng số 167 nước có nhu cầu nhập khẩu tinh dầu. Chiếm 1,16% về số lượng và 0,6% về giá trị thị phần tinh dầu toàn cầu. Điều này cho thấy ngành sản xuất và chiết xuất tinh dầu tại nước ta. Đã và đang có những chuyển biến rất tích cực và là một ngành công nghiệp vô cùng tiềm năng. Vậy đâu là lý do khiến cho ngành công nghiệp còn khá mới mẻ này nhanh chóng leo lên được vị trí cao. Và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư kinh doanh cũng như từ phía Nhà Nước?

 

Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu

 

Lợi thế về Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu.

Hiện nay, với việc người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng những hợp chất từ thiên nhiên. Dẫn đến nhu cầu sử dụng tinh dầu của thế giới ngày càng tăng cao. Đặc biệt là loại tinh dầu dùng trong hương trị liệu và công nghiệp mỹ phẩm. Trong đó, Trung Quốc và Ấn Độ được biết đến như 2 quốc gia có thị trường tiêu dùng và xuất khẩu tinh dầu nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, do không có nhiều điều kiện phát triển cho các loại cây dùng để chiết xuất tinh dầu. Nên hầu hết nguồn nguyên liệu của 2 quốc gia này đều phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Trong khi đó, với điều kiện khí hậu và đất đai vô cùng thuận lợi để trồng các loại cây chiết xuất tinh dầu. Đặc biệt là các loại cây như hương nhu, bạc hà, sả, bạch đàn, húng quế, hoắc hương, sồi,… Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành chiết xuất tinh dầu. Điều mà không phải quốc gia nào cũng có được. Theo thống kê của Hiệp Hội Tinh Dầu Việt Nam (VOCA) thì hiện nay nước ta đang có khoảng 300 loại cây có thể dùng chiết xuất tinh dầu. Và trong đó có 50 loại được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt, những loại cây này lại rất dễ trồng. Và không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cũng như ít sâu bệnh hơn các loại cây khác. Chưa kể giá trị kinh tế mà chúng mang lại vô cùng tiềm năng. Chính vì vậy mà ngành công nghiệp sản xuất và chiết xuất tinh dầu ở nước ta đang dần trở nên được quan tâm. Và chú trọng đầu tư từ phía các doanh nghiệp và Chính phủ.

Bảo vệ mỏ vàng “xanh” của quốc gia chính là góp phần thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất tinh dầu phát triển. Làm tăng giá trị kinh tế nước nhà cũng như nhanh chóng đưa Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế thế giới.

Machinex là một công ty đã hoạt động trong lĩnh vực cung cấp công nghệ máy móc thiết bị cho ngành này. Ngành sản xuất và chế xuất tinh dầu. Với 15 năm kinh nghiệm Machinex đã sản xuất các thiết bị chưng cất tinh dầu. Với công nghệ tiên tiến, công suất đa dạng từ nồi chưng cất tinh dầu  mini đến nồi công nghiệp. Đáp ứng mọi nhu cầu cho các doanh nghiệp cá nhân lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Bài viết trên Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu hy vọng có ích cho các bạn.

>> Dự án đã thực hiện

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: