icon icon icon

Cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu- Tại sao thiết bị chưng cất tinh dầu tại MachinEX lại được ưa chuộng?

Đăng bởi casmedia vào lúc 15/04/2021

Thiết bị chưng cất tinh dầu của MachinEX ra đời đã thay thế cho loại nồi chưng cất tinh dầu truyền thống, nhằm đem đến cho người mua sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành phù hợp, phát triển ngành sản xuất tinh dầu theo hướng hiện đại hóa. Hãy cùng MachinEX tìm hiểu cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu cũng như ưu nhược điểm của thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo chính của nồi chưng cất tinh dầu

Cấu tạo của nồi chưng cất tinh dầu gồm ba phần chính: 

  • Phần nồi chưng cất: làm bằng inox không rỉ giúp bảo ôn và chịu nhiệt tốt, nồi được thiết kế với dạng hình chóp cao, phía dưới có ba chân tạo thành giá đỡ chắc chắn, đáy nồi là nơi lọc bỏ phần bã của nguyên liệu chưng cất ra ngoài.
  • Bồn ngưng: là nơi chứa đựng tinh dầu xong khi được chưng cất, đảm bảo tinh dầu giữ được mùi hương và không bị bay hơi.
  • Cần ngưng: phần trung gian vận chuyển tinh dầu đã được chưng cất từ nồi chưng cất sang bồn ngưng.

Cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu 200 lít của MachinEX

Cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu 200 lít của MachinEX

Một số cấu tạo đặc biệt của nồi chưng cất tinh dầu

  • Nắp nồi: được thiết kế theo dạng hình chóp, là 2 lớp inox chống nhiệt và mất điện, giúp hơi dễ dàng thoát ra nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến tinh dầu.
  • Sọt lưới chứa nguyên liệu: thiết kế nhằm cho người dùng có thể bỏ được các nguyên liệu vào mà không làm rơi dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn hơi, thiết kế kiểu sọt lưới giúp cho không gian đựng nguyên liệu trở nên rộng hơn.
  • Bồn sinh hàn ngưng tụ: đảm bảo lượng nước ra vào liên tục để không làm gián đoạn quá trình chưng cất tinh dầu.

Nồi chưng cất tinh dầu có những ưu điểm gì?

Được tạo ra để giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn, nồi chưng cất tinh dầu có rất nhiều ưu điểm nổi trội sau

  • Thiết bị có nhiều kích thước tùy thuộc nhu cầu sử dụng của bạn, giúp bạn tạo ra tinh dầu yêu thích mà không cần lo ngại về vấn đề an toàn, có thể sản xuất ra nhiều loại tinh dầu cùng lúc.
  • Tiết kiệm chi phí thay vì bạn đi mua tinh dầu từ nơi khác mà vẫn lo ngại về nguồn gốc xuất xứ thì giờ đây bạn có thể an tâm vì chính những nguyên liệu chưng cất ra tinh dầu là do chính bạn chuẩn bị.
  • Nồi chưng cất tinh dầu được sản xuất sẽ bảo đảm tiến độ ổn định trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của nồi chưng cất tinh dầu

Ưu điểm của nồi chưng cất tinh dầu

Những lý do nồi chưng cất tinh dầu của MachinEX được ưa chuộng

Việc lựa chọn nồi chưng cất tinh dầu tại địa chỉ nào cho uy tín cũng là một vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. MachinEX sẽ là một địa chỉ hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của bạn. Với thiết kế nhỏ gọn tích hợp vào cả một kiện, dễ dàng vận hành, thành phẩm tinh dầu thu được sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng. Ngày nay khi đời sống vật chất được nâng cao, thì con người lại càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình hơn, các loại tinh dầu được chiết xuất từ sả, cam, bưởi giúp chữa trị bệnh cảm cúm, nhức đầu, ho hay chỉ đơn giản được yêu thích bởi tác dụng làm đẹp hay tạo mùi hương cho căn phòng của bạn. 

Nồi chưng cất tinh dầu dung tích lớn của MachinEX

Nồi chưng cất tinh dầu dung tích lớn của MachinEX

Các loại nồi chưng cất tinh dầu của MachinEX có kích thước đa dạng, dễ dàng đáp ứng nhu cầu của cá nhân hay các xí nghiệp, từ loại nồi mini đến công nghiệp, thành phẩm vẫn sẽ đảm bảo chất lượng để cho ra loại tinh dầu tốt nhất. 

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về cấu tạo cũng như công dụng của nồi chưng cất tinh dầu. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm nồi chưng cất tinh dầu chất lượng và hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: