Trách nhiệm là giá của sự tự do

Trách nhiệm là cái giá của tự do

Trong cuộc sống hằng ngày, hai từ “trách nhiệm” luôn được gắn liền và đè nặng lên vai chúng ta. Và trong công việc cũng không ngoại lệ.

“Em được đánh giá là người rất trách nhiệm trong công việc. Em luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất.” – Câu PR bản thân phổ biến của rất nhiều ứng viên và dù “cũ” nhưng có vẻ hiệu quả trong công cuộc chinh phục các nhà tuyển dụng. 

Thái độ tích cực, cầu tiến tinh thần trách nhiệm luôn được đề cao trong công việc. Là một cử nhân trẻ nhiệt huyết vừa ra trường, bạn càng phải nhìn nhận tầm quan trọng của hai từ “trách nhiệm” này; nhưng đừng để nó trở nên quá nặng nề trở nên chán nản công việc của mình.

Trách nhiệm công việc

Trách nhiệm tăng dần theo vị trí, vai trò

Khi bước ra khỏi mái trường, bạn vẽ cho mình một công việc mơ ước tại một nơi lý tưởng và nhìn mọi thứ qua lăng kính màu hồng. Bạn nhiệt huyết và muốn trở nên giàu kinh nghiệp hơn trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Và thế…những ngày đầu tiên đi làm như sụp đổ trước mắt bạn. Bạn bị sai nhiều việc vặt và thấy khả năng của mình không được ghi nhận, trọng dụng. Rồi một ngày nọ, bạn được sếp giao công việc chính, bạn hào hứng và phấn khởi biết bao vì thời gian qua mình đã vất vả rồi. Bạn bắt đầu yêu bản thân hơn và tự thưởng cho mình những thứ yêu thích. Bạn làm quen dần với môi trường công việc và cứ thế…mọi thứ trôi qua dễ chịu hơn…

Vào mỗi cuối tuần, cuối tháng hay cuối năm báo cáo, bạn tự hỏi: “Việc ở đâu ra mà nhiều thế? Việc này nhỏ quá có liệt kê vào được không?”.  Ngày qua ngày, bạn nhận được những “rắc rối Thạch Sanh” giải quyết mãi vẫn chẳng xong. Công việc cứ ồ ạt kéo đến. Và bạn – một người vốn yêu thích công việc này, chợt thấy nó trở nên chán ghét – vì sao nên nỗi?

Xuất phát nào là sai hướng để giờ bạn đang hoang mang ở chính công việc bao năm mình theo đuổi?!

Hẳn nghe đến đây nhiều người giật mình “quen quen” nhỉ? Chúc mừng bạn. Bạn đang là con rối cho trách nhiệm công việc giật dây đấy!

Khi vai trò của bạn trong công ty càng tăng thì kéo theo vị trí và trách nhiệm của bạn cũng ngày càng cao lên. Sự đánh đổi thời gian, công sức để nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thiện bản thân là điều cần thiết và xứng đáng. Chúng ta luôn biết rõ điều này và nghĩ “chỉ là lý thuyết” thôi.

Đến một độ tuổi nhất định, con người thường ngại thay đổi mọi thứ xung quanh mình; họ không dễ dàng chấp nhận đánh đổi nhưng nếu càng ngày bạn càng thấy mình lạc lõng và không phù hợp ở nơi đang đứng, thì liệu bạn tiếp tục cố chấp bám víu vào nó được bao lâu?!

Bệnh “người tốt”

Một số người thường ngại từ chối lời nhờ vả; không phải vì họ dễ dãi mà họ nghĩ mình làm được thì giúp người khác, họ “ôm show” trọn gói việc mà lẽ ra việc này người khác làm. Thế nhưng, thời gian dài, bạn biết phía sau bạn sẽ có những gì xảy ra không?

Vô tình bạn trở thành cái gì đó để người khác mặc định nhờ vả, mặc định bạn phải làm cho dù đó là việc của họ. Và hiếm khi nghe được hai từ “cảm ơn” phía sau đầy thiện cảm. Dần dà, bạn sẽ là người mệt mỏi, chứ không ai khác. Việc gì cũng làm nhưng bạn có thực sự quan trọng trong môi trường này?! Và bạn bắt đầu nghi ngờ bản thân và tự chất vấn “Mình đang làm gì thế này? Sao cảm giác người khác thiếu tôn trọng mình thế? Năng lực của mình yếu kém sao? Mình không phù hợp ở đây?…”

Trách nhiệm là giá của sự tự do

 

Tâm lý người mới đi làm cũng giống như đứa trẻ với món đồ chơi mới. Nếu những đứa trẻ ấy không biết học cách chơi, chúng sẽ chỉ biết thèm thuồng nhìn bạn bè chơi. 

“Trách nhiệm là cái giá của tự do” – Elbert Hubbard

Đừng giữ luôn phần trách nhiệm của người khác mà hãy là người nhắc nhở họ trong những vấn đề liên quan. Hãy giữ tự do cho mình!

Chiếc áo trách nhiệm có vẻ đã khoác lên bạn đã lâu và giờ hẳn đã quá chật rồi. Bạn nên thay một chiếc áo khác – một phương thức làm việc và quản lý thời gian cùng tâm lý thẳng thắn đối diện, giải quyết vấn đề triệt để.

Sự thay đổi, suy cho cùng là một sự sáng tạo của bản thân để thích nghi với cuộc sống thiên biến vạn hóa. Mỗi một vấn đề, mỗi một đối tượng, mỗi một môi trường đều có những đặc điểm riêng biệt cần đáp ứng. Chúng ta không thể đòi hỏi người khác thay đổi và đối xử tốt với mình như mình đối xử với họ. Bạn không thể mãi duy trì một cách thức làm việc trong khi mọi thứ xung quanh đều thay đổi.

Hãy cho mình đôi cánh và sự tự do…bạn nhé!

 

Tham khảo CafeF

Comments for this post are closed.