Cách lọc trong rượu thủ công đơn giản

Một nỗi lo của các hộ nấu rượu kinh doanh nhỏ, cũng là yếu điểm của rượu truyền thống Việt Nam là rượu nấu ra hay bị đục, vắng cặn, váng dầu và các tạp chất khác có trong rượu.

Những tạp chất này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu, cảm quan người tiêu dùng. Làm cho người sử dụng có cảm giác đây là loại rượu kém chất lượng, không đạt tiêu chí về về sinh an toàn thực phẩm. Dẫn đến việc họ sẽ không sử dụng, người nấu rượu sẽ không bán được hàng.

>> Dự án đã thực hiện

CÁC CÁCH LỌC RƯỢU THỦ CÔNG

Cách 1: Sử dụng Bông lọc

Cách thức đầu tiên được người nấu rượu hay sử dụng là dùng bông lọc. Khi rượu chạy qua bình ngưng tụ, chảy xuống can đựng rượu thành phẩm. Trên nắp miệng can, người nấu rượu hay đặt một cái phễu hứng rượu, trong phễu có đặt một lớp bông y tế.

Phương pháp này lọc được cặn rượu, nhưng có một số yếu điểm sau:

  • Váng, độ đục của rượu hầu như không được xử lý là mấy, chỉ loại bỏ một phần rất nhỏ những tạp chất ở trên.
  • Độ tổn thất rượu là tương đối lớn. Vì rượu chảy ra luôn luôn bị hở, với thời gian kéo dài, nên lượng rượu tiếp tục bị bay hơi dẫn đến tình trạng bị tổn thất rượu. Gây lãng phí không cần thiết.

Cách 2: Sử dụng cát lọc

Cát hạt nhỏ được rửa sạch cho vào các bình lọc nước 20 lít rồi để rượu chạy qua đó. Với phương pháp này, rượu cũng không giảm được nhiều váng cặn, rượu vẫn bị đục. Nhưng với cách này, độ tổn hao rượu sẽ  ít hơn so với phương thức sử dụng bông lọc.

Với 2 cách thức lọc trên, bản chất chỉ là lọc sơ bộ, không giải quyết được gốc rễ của vấn đề rượu bị đục và cặn.

Công ty Machinex Việt Nam đã chế tạo ra một loại thiết bị có thể xử lý dứt điểm vấn đề này mà không làm tổn hại đến rượu bằng cách sử dụng máy lọc trong rượu:

Máy lọc rượu Machinex
Máy lọc rượu Machinex
  • Máy lọc trong rượu Machinex được thiết kế có 01 bơm thực phẩm nên độ lọc nhanh. Rượu thành phẩm sau khi nấu xong được chứa luôn vào các can đựng, nên sẽ không bị các quá trình lọc thô làm thất thoát rượu. Từ nơi chứa rượu, bơm sẽ hút trực tiếp rượu ra rồi chạy qua các cốc lọc.
  • Hệ thống cốc lọc sẽ được bố trí các lõi lọc từ 5micron đến các lõi lọc siêu nhỏ 1 micron. Nên tất cả các tạp chất, váng rượu hoặc các dị vật không mong muốn có trong rượu sẽ bị loại trừ; Rượu sẽ trở nên trong vắt, không bị đục, không bị cặn, mỹ quan khi nhìn rượu sẽ tốt hơn khi sử dụng.
  • Các lõi lọc chặn các loại cặn và dị vật không mong muốn được một thời gian, người sử dụng có thể dễ dàng tháo ra, và rửa sạch lại.

>> Máy lão hóa rượu

Với chi phí vận hành thấp, máy lọc trong rượu Machinex Việt Nam là một giải pháp tối ưu để lọc trong rượu mà Qúy khánh hàng nên tham khảo và sử dụng.

xem các sản phẩm:

Máy lọc rượu mini

Nồi nấu cơm, tủ hấp cơm

Liên hệ:

  • Hotline 24/7: 090.445.2222 – 1900.0276 – 093.1551.789
  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage : Machinex Việt Nam
  •  Văn phòng: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Chi nhánh: Số 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *