3 kinh nghiệm “dừng rượu bia đúng lúc” nhưng không mất lòng bạn nhậu

3 kinh nghiệm “dừng rượu bia đúng lúc” nhưng không mất lòng bạn nhậu

“Làm cách nào để bỏ dần thói quen ép rượu bia?”

Lạm dụng rượu bia là một trào lưu không hay, mà ép uống càng không hay hơn nữa. Về mặt sinh học, khả năng uống rượu bia của từng người là khác nhau, có người không chịu được rượu bia hoặc không uống được nhiều, mà cứ ép người ta uống có khác gì đày đọa họ? Nên bỏ chuyện đó đi!

>>>Dự án đã thực hiện

Quan niệm sai ầm khi ép rượu bia

Thói quen của nhiều người bây giờ là tiệc tùng phải có rượu bia mới vui, nhưng thật ra có rất nhiều thứ để mỗi cuộc gặp gỡ vui vẻ, chúng ta có thể nói với nhau những câu chuyện hay ho, thú vị hơn là uống đến say nôn ọe ra, lăn ra ngủ tại chỗ

 

 

Hay nhảy lên xe lái ra đường và có nguy cơ gây tai nạn, khổ cho chính mình và người khác. Những hành vi này xã hội phải lên án và tôi cho rằng những hành vi ấy làm xấu hình ảnh người Việt.

 

 

Ép uống rượu nhiều gây ra nhiều tác hại, khi uống nhiều gây ra  tình trạng ngộ độc rượu do các chất độc như methanol, etanol, este, rượu bậc cao…gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người uống.

Máy lọc độc tố trong rượu

Máy lọc rượu gạo

Để hạn chế tệ nạn ép rượu bia, tôi cho là phải làm giá rượu bia đắt lên. Phải tăng thêm thuế rượu bia để người trẻ khó mua rượu bia hơn và sau đó là thực thi nghiêm các quy định như cấm bán rượu bia cho người dưới 18 tuổi.Ở một số vùng có tập tục không uống rượu bia trong bữa tiệc thì cho là không nhiệt tình, không hòa nhập. Những quy kết ấy rất sai, mỗi người có quyền của mình, quyền uống hay không uống. Nhưng nếu mỗi người chúng ta chấp chận bị ép thì tình trạng “uống tự sát” như vậy khó giảm.

Về lâu dài phải đưa các câu chuyện về tác hại rượu bia vào trường học, nâng dần nhận thức của giới trẻ để thế hệ trẻ biết về tác hại của rượu bia và có thói quen “uống văn hóa”, còn ép nhau uống rượu bia sẽ trở nên vô văn hóa.

Ám ảnh bị mời rượu bia

“Nam vô tửu như kỳ vô phong” – câu nói cửa miệng này đã trở thành lời chê trách của mọi người đối với tôi, mỗi khi tôi từ chối một lời mời bia rượu.

 

 

Tôi là một thanh niên miền Tây – nơi nổi tiếng với lòng hiếu khách bằng văn hóa “ăn nhậu”. Từ nhỏ, tôi luôn chứng kiến cảnh rượu chè bê bết của người lớn mà thấy ngán ngẩm, nên tự nhủ với lòng rằng sẽ cố gắng thoát khỏi sự cám dỗ của “ma men”. Cuối cùng tôi đã thành công.

Tuy nhiên vì không uống rượu bia nên những bữa tiệc, những cuộc vui đối với tôi lại là một ám ảnh và không ít lần đã “chuốc họa vào thân”, vì không uống khi có người mời bia rượu.

Cuộc sống có người này người khác, có người thích và uống được rượu bia, nhưng cũng có người không thích và không uống được. Tại sao cứ phải ép nhau say xỉn, tại sao phải chuốc rượu nhau đến khi gục xuống bàn?

>>>máy làm già tuổi rượu

Máy lọc rượu truyền thống

Tự kiểm soát ngay cả khi bị “ép”

Uống quá nhiều rượu bia là yếu tố nguy cơ gây ra một số bệnh ung thư đường tiêu hóa, gan… Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, mỗi người cần kiểm soát giới hạn sử dụng rượu bia, ngay cả khi bị “ép” phải sử dụng.

Muốn hạn chế tình trạng uống rượu bia quá nhiều, cần phải có nhiều giải pháp đồng bộ như luật định, tuyên truyền tác hại khi uống nhiều rượu bia, ý thức của từng cá nhân…

Tại một số nước, ở những nơi vui chơi giải trí có bán rượu bia còn có cả những bảng khuyến cáo không được uống vượt quá số ly (rượu, bia) nếu muốn tham gia giao thông; giá bia rượu bán ở các nhà hàng, quán bar… tăng nhiều lần so với giá được bán tại cửa hàng, siêu thị. Giá bán rất cao tại những nơi công cộng cũng hạn chế được mức uống của khách hàng.

Việc tuyên truyền thường xuyên uống rượu bia sẽ có nguy cơ gây ra nhiều bệnh, có thể gây ra tai nạn giao thông và những hệ lụy khác… chắc chắn tác động đến ý thức từng người, giúp thay đổi suy nghĩ, thay đổi hành vi.

Kinh nghiệm chia sẻ về rượu

Thông tin liên hệ và chia sẻ kinh nghiệm

  • Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789
  • CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
  • Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn: Số 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *