icon icon icon

Qui trình sản xuất tinh dầu tràm trà, Dây chuyền sản xuất tinh dầu tràm trà 6000l Machinex Việt Nam

Thương hiệu: Machinex

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ
Theo phương pháp lôi cuốn hơi nước trên thiết bị chưng cất tinh dầu có hồi lưu được công ty CP Machinex Việt Nam phát triển nghiên cứu và chế tạo. Nguyên liệu được nạp vào nồi, nén chặt, sau đó đóng thiết bị. Hơi nước được cấp từ hệ thống ngoài, quá trình chưng cất liên tục trong 4h. Đối với Tràm trà sử dụng hơi nước không quá nhiệt để hạn chế sự xuống cấp của các chất bay hơi nhạy nhiệt. Phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước dựa trên sự khuếch tán và lôi cuốn theo...

Vận chuyển miễn phí

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 20.00.000 VNĐ

Thanh toán nhanh

Hỗ trợ thanh toán tiền mặt, thẻ visa tất cả các ngân hàng

Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Uy tín thương hiệu

Machinex là thương hiệu được yêu thích và lựa chọn

Theo phương pháp lôi cuốn hơi nước trên thiết bị chưng cất tinh dầu có hồi lưu được công ty CP Machinex Việt Nam phát triển nghiên cứu và chế tạo. Nguyên liệu được nạp vào nồi, nén chặt, sau đó đóng thiết bị. Hơi nước được cấp từ hệ thống ngoài, quá trình chưng cất liên tục trong 4h. Đối với Tràm trà sử dụng hơi nước không quá nhiệt để hạn chế sự xuống cấp của các chất bay hơi nhạy nhiệt.

Phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước dựa trên sự khuếch tán và lôi cuốn theo hơi nước của những hợp chất hữu cơ trong tinh dầu khi tiếp xúc với hơi nước ở nhiệt độ cao. Sự khuếch tán sẽ dễ dàng khi tế bào chứa tinh dầu trương phồng do nguyên liệu tiếp xúc với hơi nước bão hòa trong một thời gian nhất định. 

Hình ảnh: sàn thao tác và đỉnh nồi chưng cất tinh dầu được khóa chắc chắn kèm van an toàn đồng hổ hiển thị nhiệt độ trong khoan chưng cất

Ngay khi nguyên liệu được làm vỡ vụn thì chỉ có một số mô chứa tinh dầu bị vỡ và cho tinh dầu thoát tự do ra ngoài theo hơi nước lôi cuốn đi. Phần lớn tinh dầu còn lại trong các mô thực vật sẽ tiến dần ra ngoài bề mặt nguyên liệu bằng sự hòa tan và thẩm thấu. Ở nhiệt độ nước sôi, một phần tinh dầu hòa tan vào trong nước có sẵn trong tế bào thực vật. Dung dịch này sẽ thẩm thấu dần ra bề mặt nguyên liệu và bị hơi nước cuốn đi. Còn nước đi vào nguyên liệu theo chiều ngược lại và tinh dầu lại tiếp tục bị hòa tan vào lượng nước này. Quy trình này lặp đi lặp lại cho đến khi tinh dầu trong các mô thoát ra ngoài hết.

Do đó, việc điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình vận hành nồi chưng cất cần nhiều kinh nghiệm để có một mẻ tinh dầu đạt chất lượng.

- Giai đoạn 1 cần gia nhiệt 70-75°C và thổi dòng hơi tuần hoàn cho nguyên liệu chín đều. Mục đích là hấp chín nguyên liệu, phá vỡ các mô chứa tinh dầu. Quá trình này mất 1-1,5 giờ.
- Giai đoạn 2cần gia nhiệt cho nồi hấp đến 80-85°C. Mở khóa cho dòng hơi chạy qua hệ thống làm lạnh. Cấp không khí cho nồi hấp với cường độ thấp. Thời gian đầu của quá trình này thu được nhiều chất thơm từ lá (tinh dầu có độ nóng thấp). Ổn định nhiệt độ trong khoảng 2-2,5 giờ. Giai đoạn này thu hồi gần như đa số tinh dầu trong lá.
- Giai đoạn 3 cần gia nhiệt tối đa đến 90-95°C để thu hồi hết những tinh dầu còn lại. Cấp không khí với cường độ cao để kéo các hơi-tinh dầu còn sót trong nguyên liệu. Giai đoạn này khoảng 0,5 giờ. Giảm nhiệt độ bể nước làm mát bằng cách thải nước mặt và bơm thêm nước cho bể. Kiểm tra nước thoát ra không còn váng tinh dầu thì ngừng

Quy trình sản xuất tinh dầu Tràm Trà nguyên chất - Hoa Thơm Cỏ Lạ
 
Quá trình công nghệ trong sản xuất tinh dầu Tràm trà

Sau khi chưng cất bằng hơi nước, Tinh dầu thu được ở dạng thô, giá trị thương phẩm không cao nên cần được tinh chế để tăng giá trị thương phẩm và phù hợp với tiêu chuẩn tinh dầu tràm trà. Quá trình tinh chế bằng chưng cất chân không.

Hình ảnh: Thiết bị chưng cất lôi cuốn hơi nước dạng hồi lưu công suất 3000l/nồi và sàn thao tác

Thiết bị chưng cất tinh dầu của công ty Machinex Việt Nam bao gồm:

 • Nồi hơi điện công suất 200kg hơi/h (2 nồi)
 • Hệ thống làm mềm nước cấp cho nồi hơi hoạt động tự động
 • palăng cẩu trục nâng hạ lồng nguyên liệu
 • Tháp giải nhiệt nước tuần hoàn
 • Thiết bị chưng cất tinh dầu, tháp ngưng tụ và thiết bị trích ly có tổng công suất 6000 lít/mẻ
 • Sàn thao tác và thiết bị thu hồi tinh dầu

Hình ảnh: nồi hơi đốt điện 200kg hơi/h

Machinex Việt Nam là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị hỗ trợ và chưng cất tinh dầu đạt chuẩn chất lượng với giá thành hợp lý, chế độ bảo hành đúng quy định. Ngoài ra, các thiết bị chưng cất tinh dầu của Machinex rất đa dạng với nhiều kiểu mẫu mã và thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu người dùng.

Hình ảnh: sàn thao tác cho công nhân dễ dàng vận hành vệ sinh thiết bị

Với công nghệ lôi cuốn hơi nước này chúng ta có thể chiết xuất đc rất nhiểu loại ng liệu khác nhau như, sả, tràm, bưởi, cam, chanh, bạch đằng, bạc hà,…. Và với các loại ng liệu khác nhau thì chúng ta sẽ thu đc tỷ lệ nguyên liệu khác nhau, Nếu quý khách hàng bà bà con mình đang phân vân không bit lựa chọn thiết bị công suất ntn phù hợp với nguồn ng liệu bà con mình sẵn có làm sao để tối ưu được chi phí đầu tư và lợi nhuận mang lại cũng như là mặt bằng hạn chế thì làm tn lắp đặt thiết bị được thì ba con mình có thể gọi ngay vào số hotline trên màn hình là :0904962255 – 0832022288 hoạt động 24/7.

Hình ảnh: palăng nâng hạ lồng nguyên liệu và bình trí ly hồi lưu tinh dầu và nước thơm

> Xem khách hàng đã sử dụng sản phẩm tại đây

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ:

 • Gọi mua hàng miền Bắc: 0904962255 (hỗ trợ 24/7)
 • Gọi mua hàng miền Nam: 0832022288 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ kỹ thuật090 445 2222 (hỗ trợ 24/7)
 • Hỗ trợ chung: 0247 3023 789 (hỗ trợ 8h -17h từ thứ 2 đến thứ 7)
 • Website: www.machinex.vn
 • Email: info@machinex.vn
 • VPGD: Số 27 DV04, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Machinex TPHCM: 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Machinex Miền Tây: Số 131 Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
 • Machinex Miền Trung: Số 144 Trần Phú, phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây