Tự tay ủ rượu nho tại nhà đón tết

Trong mâm cỗ cổ truyền Việt Nam ngày tết không thể thiếu chén rượu chúc sức khỏe đầu năm. Bạn có thể tự tay ủ rượu nho tại nhà đón tết. Rất tốt cho sức khỏe mà lại còn an toàn.

Bộ thết bị nấu rượu bằng điện

Nếu thích ngọt một chút bạn có thể ủ nho với đường. Cách làm này khiến rượu nhanh được hơn là ủ nho lên men tự nhiên.

Loại rượu nho có đường

Nguyên liệu và dụng cụ
– 4 kg nho
– 1 đến 1,5 kg đường trắng
– 1 Bình chứa dung tích 2,5 – 3lit

Tự tay ủ rượu nho tại nhà đón tết

– Lấy nho rửa sạch với nước hai lần cho hết bụi bẩn, sau đó ngâm nho ngập trong nước muối loãng từ 15-20 phút. Rửa sạch lại với nước, để ráo.
– Cho nho vào máy ép nước hoa quả để ép lấy nước cốt nho. Để tiết kiệm, nước cốt lần 1 các bạn chắt ra một cái chậu riêng để sử dụng làm rượu. Sau đó, cho khoảng 300ml nước vào bã nho đã ép trộn đều lên rồi ép lấy nước lần hai. Nước lần hai này bạn cất vào một chiếc lọ để pha chế thành nước hoa quả giải khát nhé.

tự tay ủ rượu nho tại nhà đón tết
Tự tay ủ rượu nho tại nhà đón tết

– Từ 4kg nho, bạn sẽ ép được từ 1.5-2 lít nước cốt. cho toàn bộ phần nước cốt lần 1 này vào trong bình chứa. Cho tất cả phần đường trắng đã chuẩn bị vào cùng. Đạy nắp lọ lại, để bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
– Nước nho sẽ bắt đầu lên men sau 3-4 giờ. Các bạn chờ cho đến khi nước lên men hoàn toàn thành rượu (nước trở nên trong vắt) thì mở nắp bình chứa, dùng màng lọc hoặc khăn tay mùi xoa lọc hết bã nho (lúc này đã nổi hết lên trên miêng bình) ra khỏi bình rượu. Sau đó lại đạy nắp lại, ủ thêm một thời gian nữa. Rượu ủ càng lâu thì càng ngon.

Loại rượu nho không đường (tự lên men)

Nguyên liệu:

– 4kg nho

– 1.5 lít rượu trắng, để càng lâu càng tốt.

– 1 bình chứa dung tích 2.5 lít (do trong quá trình ủ rượu, nho tự lên men nên bình chứa cần có dung tích gấp 1.5 lần lượng rượu nho thu được.)

Cách làm tự tay ủ rượu nho tại nhà đón tết:
– Nho rửa sạch hai lần rồi ngâm với nước muối loãng từ 15-20 phút như cách làm trên.
– Vặt hết quả nho ra một cái bát, dùng tay bóp dập quả.
– Cho nho đã dập vào bình chứa, dùng 1 thìa canh rượu cháng qua chậu nho rồi đổ phần rượu đó cùng phần rượu đã chuẩn bị vào bình chứa.
– Đậy nắp bình lại, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Rượu nho này không có đường, lên men tự nhiên từ men rượu. Rượu ủ càng lâu càng ngon.

Cách nấu rượu gạo tại nhà bằng bộ nồi nấu rượu bằng điện

– Tủ nấu cơm
– Nồi nấu rượu
Máy lọc rượu: Máy lọc các độc tố, tạp chất có trong rượu: andehit, methanol, furfurol, rượu bậc cao … Rượu sau khi lọc đảm bảo chỉ số an toàn theo TCVN được Bộ Y Tế ban hành. Không làm thay đổi nồng độ, giữ nguyên hương vị đặc trưng của rượu.
Là dòng thiết bị độc quyền Machinex, áp dụng công nghệ của LB Nga và Nhật Bản.
Bạn có thể dùng nồi nấu rượu tích hợp 2 trong 1 khay để nấu cơm.
Mọi thiết bị đều hoạt động hoàn toàn tự động.

Trên đây là bài viết về các cách tự tay ủ rượu nho tại nhà đón tết. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn !!!

Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *