Sử dụng nồi chưng cất tinh dầu sả chanh nguyên chất tại nhà

Chưng cất tinh dầu sả chanh nguyên chất tại nhà

Nồi chưng cất tinh dầu sả chanh nguyên chất tại nhà

Tinh dầu sả chanh nguyên chất là sự kết hợp tuyệt vời giữa mùi hương đặc trưng của Sả. Khi chưng cất sẽ có thê mùi thanh mát và thư giãn giống như hương Chanh quen thuộc nên người ta đặt nên cái tên Sả Chanh. Để có chất lượng tinh dầu sả chanh tốt nhất, người ta thường lựa chọn và sử dụng nồi chưng cất tinh dầu sả chanh nguyên chất được làm từ inox chất lượng cao để giữ nguyên được mùi hương tự nhiên của sả.

Cách chưng cất tinh dầu sả tại nhà dễ dàng.

Cách chưng cất tinh dầu sả

Sử dụng nồi chưng cất tinh dầu sả chanh nguyên chất.

Để có thể thu được tinh dầu sả nguyên chất để sử dụng, người chưng cất cần phải có các thiết bị đặc biệt hỗ trợ. Cụ thể đó là sử dụng nồi chưng cất tinh dầu sả chanh nguyên chất.

Tinh dầu sả chanh nói riêng và các loại tinh dầu nói chung được chiết xuất bằng 4 phương pháp là: Lôi cuốn hơi nước, chiết xuất bằng dung môi, ướp và ép. Tùy thuộc vào mỗi nhu cầu của khách hàng thì người bán lại cung cấp loại nồi phù hợp.

Chưng cất tinh dầu sả chanh tại nhà.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp lôi cuốn hơi nước bằng thiết bị chưng cất tinh dầu sả chanh theo nguyên lý chưng cất tinh dầu.

 

 

Cụ thể quy trình chưng cất tinh dầu sả chanh tại nhà như sau:

  • Sả đã được làm ẩm nạp vào nồi chưng cất tinh dầu sả chanh nguyên chất.
  • Khi bắt đầu chưng cất tinh dầu sả, mở van hơi ra để hơi đi vào nồi chưng cất. Lúc đầu mở van từ từ để loại bỏ không khí còn trong nồi và giúp hơi phân phối đều trong toàn bộ khối nguyên liệu và tránh gây tắc ống dẫn hỗn hợp hơi.
  • Tháo nắp thiết bị và tháo vỉ rồi kéo vỏ chứa bã ra. Kiểm tra và châm thêm nước nếu cần (nước châm chính là nước sau khi phân ly tinh dầu) rồi cất mẻ khác.
  • Hỗn hợp tinh dầu và nước thu được sẽ cho vào thiết bị phân ly. Sau khi phân ly sẽ thu được tinh dầu thô và nước chưng.
  • Tinh dầu thô được xử lý để được tinh dầu thành phẩm, nước chưng cho ra bể tiếp tục phân ly để thu tinh dầu loại II.

 

 

Tinh dầu sả nguyên chất cho ra có mùi thơm của sả và thêm mùi thanh mát

Sau quy trình này sẽ cho ra tinh dầu sả chanh nguyên chất. Để có được chất lượng tinh dầu nguyên chất tốt nhất nên sử dụng hệ thống chưng cất tinh dầu cho toàn bộ quá trình.

 

 

Với việc sử dụng nồi chưng cất tinh dầu sả chanh nguyên chất này sẽ giúp cho quá trình chưng cất trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chưng cất được số lượng lớn, tận thu tối đa lượng tinh dầu.

Bài viết liên quan:

Chưng cất tinh dầu húng quế

Chưng cất tinh dầu hoa hồng

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *