Quy trình chưng cất tinh dầu hồi

Tinh dầu hồi có rất nhiều công dụng trong sức khỏe và làm đẹp. Hồi là một loại cây được  đánh giá cao về tác dụng của tinh dầu, trong tất cả 700 loại dược liệu. Tìm hiểu về quy trình chưng cất tinh dầu hồi sẽ giúp bạn hiểu rõ giá trị của nó hơn.

>> Dự án thực hiện

Vì sao phải tiến hành chưng cất tinh dầu hồi?

 

Theo lý thuyết thì tất cả các bộ phận của cây hoa hồi đều có thể chưng cất ra tinh dầu. Tuy nhiên ở nước ta 100% tinh dầu hồi đều được chưng cất từ quả hồi. Lá hồi có thể chưng cất nhưng chất lượng tinh dầu kém hơn rất nhiều so với phần quả.  Hầu hết tinh dầu Trung Quốc sản xuất đều đã trải qua quá trình pha trộn, lẫn tạp chất, tinh dầu được chiết xuất từ lá cây và phần rễ là chủ yếu. Vì vậy nếu muốn mua tinh dầu chất lượng tốt bạn nên mua loại tinh dầu hồi được trồng và chiết xuất từ quả hồi tại lạng sơn.

Quy trình chưng cất tinh dầu hồi
Quy trình chưng cất tinh dầu hồi

 

Theo phân tích từ các nhà nghiên cứu, độ ẩm từ quả hồi khá lớn từ 82% đến 85%, hàm lượng tinh dầu ở mức 12% đến 17%.

Có rất nhiều phương pháp lấy tinh dầu nhưng ,chưng cất tinh dầu vẫn là phương pháp phổ biến. Và giúp chúng ta thu được lượng tinh dầu nhiều nhất.

– Giúp tinh dầu hồi thu được giữ nguyên mùi vị tự nhiên vốn có

– Quy trình chưng cất tinh dầu hồi đơn giản, thiết bị dễ tìm mua

– Tách triệt để được tinh dầu ra khỏi nguyên liệu. Lượng hao phí tinh dầu trong quá trình chưng cất tương đối nhỏ.

Đa phần hộ dân ở Lạng Sơn chưng cất tinh dầu hồi bằng nguyên lý chưng cất tinh dầu chưng cất bằng hơi nước ở áp suất thường. Nhưng ngày nay thiết bị chưng cất tinh dầu hiện đại.

 

Hệ thống thiết bị chưng cất tinh dầu hồi.

+ Buồng đốt: Là bộ phận giúp nước bay hơi, giúp ta thu được tinh dầu.

+ Buồng chứa nguyên liệu: Gồm 2 buồng, buồng nhỏ dùng để xả cơ khí, hai là buồng nạp nguyên liệu.

+ Buồng làm lạnh: Nơi ngưng tụ hơi nước cuốn theo tinh dầu thành dung dịch lỏng.

+ Buồng phân ly: Nước và tinh dầu sẽ được phân chia làm đôi.

 

Quy trình chưng cất tinh dầu hồi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Hoa hồi khô sẽ được đổ vào buồng chứa nguyên liệu, nước được đổ vào khoang chứa nước. Sau đó, người dân sẽ tiến hành nhóm lửa tại buồng đốt bằng nhiên liệu tự nhiên như lá, cành hồi khô. Sau khi nhiệt độ tăng lên ở một mức nhất định, hơi nước bốc hơi sẽ được dẫn qua buồng chứa hồi thông qua ống dẫn  hơi. Tại đây, hơi nước sẽ hòa và cuốn theo tinh dầu hồi đi sang buồng làm lạnh. Tại buồng làm lạnh hơi nước và dầu sẽ ngưng tụ thành dung dịch. Dung dịch này chảy về buồng phân ly, chuẩn bị cho quá trình phân tách. Tại buồng phân ly, dịch ngưng sẽ được tách thành 2 phần: Tinh dầu ở lại buồng phân ly, còn nước chảy về thùng chứa và trở lại khoang chứa nước, bắt đầu lặp lại 1 quy trình mới y như trên.

 

Hiện nay với thiết bị chưng cất tinh dầu Machinex quy trình chưng cất tinh dầu hồi chỉ còn 1. Bạn chỉ việc cho nguyên liệu vào buồng chứa. Còn chưng cất tinh dầu thiết bị sẽ hoạt động hoàn toàn tự động.

– Thiết bị chưng cất tinh dầu sử dụng công nghệ hiện đại. Thiết kế đồng bộ và khoa học.

– Luôn cập nhật công nghệ mới nhất

– Rút ngắn thời gian chưng cất

– Tận thu tối đa năng suất nguyên liệu

– Đặc biệt thiết bị sẽ được bảo hành bảo trì nhanh chóng, tiện lợi lâu dài. Kỹ thuật viên sẽ có mặt 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu.

Bài viết liên quan

>> Cách chưng cất tinh dầu sả

>> Chưng cất tinh dầu húng quế

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *