Trang chủ Tin tức Nguyên nhân rượu bị đục và cách làm trong rượu

Nguyên nhân làm rượu bị đục

Với rượu gạo, rượu nếp, rượu ngô khi nấu rượu thủ công hay chưng cất bằng điện qua nồi nấu rượu bằng điện thông thường vẫn còn những cặn bã lơ lửng hay đục màu, nguyên nhân là do quy trình làm chưa sạch bị lẫn protein và các tạp chất hữu cơ.

Thông thường nếu nấu bằng gạo tấm thì rượu nấu ra rất nhiều váng mỡ gạo, bị đục màu, đặc biệt nếu nấu bằng nồi nấu rượu thủ công thì sẽ có hiện tượng đục và nhiều váng, cặn bã

Đối với rượu Vang,rượu làm từ trái cây thì khả năng cặn đục lại càng cao hơn. Nguyên nhân do các cặn váng từ các loại quả sinh ra. Các "váng rượu" như những đám mây hình thành và luôn vẩn vơ trong cốt rượu. Đây là nơi có sự kết tủa, bám lắng của nhiều hợp chất, trong đó có các chất béo, và nó chứa đựng rất nhiều hương vị đặc sắc.

Từ những nguyên nhân đó bạn băn khoăn:

  • Bằng cách nào giải quyết được rượu hết cặn, váng
  • Rượu ra uống có vị êm không bị sốc
  • Rượu lọc ra trong.....

Nghiên cứu về ngành rượu hơn 15 năm Machinex Việt Nam xin gửi tới Bạn đọc hai hướng giải quyết đáp ứng được hết những vấn đề trên

Rượu bị đục người ta sử dụng một trong 2 phương pháp là chưng cất và lọc.

Đối với cách chưng cất, bạn cần thực hiện hai lần chưng cất để loại các tạp chất. Riêng cách lọc, bạn có thể lọc bằng các phương pháp thủ công như lọc qua cát, than hoạt tính, lọc bông của máy lọc nước.

Để để đảm bảo hiệu quả nhất bạn nên lọc qua máy lọc rượu, thiết bị này vừa có khả năng làm trong rượu, vừa có khả năng lọc khử các độc tố gây hại có trong rượu tự nấu như metanol, andehit, este, rượu bậc cao,...Sử dụng máy lọc chất độc trong rượu để làm trong rượu không làm thay đổi mùi vị đặc trưng và độ rượu vốn có ban đầu của nó.

Lưu ý: đối với rượu vang thì sẽ sử dụng loại máy lọc độc tố rượu thuốc riêng biệt

Liên hệ ngay với Machinex để được chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích