Nguyên lý nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng ở iran

Nguồn gốc và nơi trồng chiết xuất hoa hồng tốt nhất ở Iran. Nhiều người tò mò về nguyên lý nồi chưng cất hoa hồng ở Iran mà nổi tiếng nhất thế giời này.

>> Dự án đã thực hiện

Dụng cụ chưng cất hoa hồng ở Iran gồm:

– Chậu đồng có công xuất 120 -150 lit
– Một nồi đất sét lớn, mà không được thay bằng nồi đồng. Một lợi thế lớn của nồi đất sét là nó không đốt hương thơm của hoa.
– Một cái bình bằng đồng có tay cầm và dung tích 30-40lit được đặt trong nước lạnh.
– Bốn miếng gỗ gắn liền với nhau để nối nồi với bình. Ngày nay họ dùng ống nhôm thay
– Một bể nước làm lỏng
– Thiết bị sưởi ấm dưới nồi đồng ngày nay được đốt bằng dầu hoặc nhiên liệu diesel. Trước đây thì họ dùng gỗ, bụi cây làm nóng lên.

Nguyên lý nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng
Nguyên lý nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng

Các bước tiến hành

– Nguyên lý nồi chưng cất hoa hồng : Nồi đồng được đặt lên trên một lò nướng được làm từ gạch, xi măng hoặc đá và bùn Chất làm nóng được đặt dưới nó.
– Sau đó họ cho 30kg cánh hoa hồng vào nồi và đổ thêm 80 lít nước.
– Phải mất khoảng 4 giờ đồng hồ trước khi lấy được bình nước đầy nước hoa hồng. Khi đổ nước hoa hồng vào chai, họ chờ cho nó nguội hẳn. Sau đó họ cho ít dầu trên chai để đánh dầu mùi hương.
– Chất thải thu gom ỏ đáy bình được sử dụng làm cho thức ăn gia súc và cũng được làm khô để làm nhiên liệu cho mùa đông hoặc là phân bón cho vườn
– Trong suốt quá trình chưng cất ngọn lửa cần phải nhẹ và ổn định. Thời gian chưng cất càng lâu thì chất lượng sản phẩm càng tốt.

Ứng dụng của hoa hồng trong sức khỏe
– Do có chứa tanin, axit gallic, tinh chất, axit béo, sắc tố và axit ascorbic (vitamin C) nên cánh hoa hồng Mohammadi được sử dụng không chỉ để sản xuất nước hoa hồng và tinh chất mà còn cho sản xuất mứt hoa hồng. Ngoài ra trong y học truyền thống của Iran trước đây hoa hồng còn để điều trị các bệnh khác nhau bao gồm tiêu chảy mãn tính, đau khớp, bất thường về máu, và đau họng.
– Các cánh hoa khi được đun sôi có tính kiềm cao tạo thành một phương thuốc tốt cho căng thẳng, đầy hơi, và đau bụng bụng dưới. Những cánh hoa đun sôi cũng được sử dụng để chống lại chứng trầm cảm và điều hòa nhịp tim, mất ngủ, tiêu chảy bình thường bệnh tật và viêm nhiễm.

Nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng của Machinex

– Nguyên lý nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng tương tự như quy trình sản xuất của Iran. Nhưng được máy móc hóa được hoạt động dựa trên nguồn năng lượng nhiệt độ. Cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động. Nguyên lý nồi chưng cất hoa hồng được thiết kế bộ điều khiển nhiệt độ thời gian.
Hãy đến Machinex để được tư vấn nguyên lý nồi chưng cất hoa hồng phù hợp nhất với cơ sở sản xuất của bạn.

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

  • Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222
  • Homephone: 024 3350 9688
  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage: Machinex Việt nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
  • Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn:  Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *