Loại bỏ ngay hôi miệng với tinh dầu bạc hà

Loại bỏ ngay hôi miệng với tinh dầu bạc hà

Phần lớn những người gặp phải chứng hôi miệng đều hoang mang chưa biết nên tìm cách nào mới rất có thể khắc phục chữa trị đc bệnh hôi miệng hiệu quả tối ưu nhất. Vì hiện tại có nhiều phương pháp trị hôi miệng như dùng thuốc trị hôi miệng hiệu quả & phải có sự ví dụ rõ ràng từ các bác sĩ chuyên khoa giỏi.

Theo ông cha ta từ ngàn xưa đã để lại rất nhiều mẹo chữa trị bình dân có công dụng trị liệu nhiều bệnh tốt nhất, riêng so với bệnh nha khoa thì họ không thể không nói về cách chữa hôi miệng bằng tinh dầu bạc hà cho hiệu quả không giả mạo từ tự nhiên, thủ pháp này giúp trị hôi miệng cực tốt ngay tại nhà mà tất cả người nên vận dụng để khắc phục trị hôi miệng tốt hơn hết nhé!

 

 

 

Cách dùng tinh dầu bạc hà trị hôi miệng hiệu quả

 

 

Machinex Việt nam xin gửi tới Quý khách hàng 3 cách:

Cách 1: Sử dụng ăn từng ngày trong giờ ăn như 1 loại rau sống, đấy là một loại rau sống có tác dụng diệt mùi hôi miệng tốt nhất có thể, việc thường ngày 2 lần ăn khoảng 30g lá bạc hà sẽ giúp đỡ đè bẹp vi rus & khử mùi hôi miệng rất nhanh. Mùi hơi thở sẽ tươi tắn hơn hẳn nếu khách hàng dùng quy trình.

Cách 2: Chuẩn bị khoảng 1 nắm lá bạc hà đem giả nhỏ cùng cho 1 chút muối biển, cho vào 1 chút kem đánh răng chuyên dùng vào quấy đều & sử dụng dung dịch này dùng chà lên răng 2 lần mỗi ngày sáng tối, cách này không những lau chùi nha khoa hiệu quả mà còn khiến cho đè bẹp vi khuẩn trả lại hương thơm thoải mái và dễ chịu từ tinh dau bac ha.

Cách 3: Ngoài 2 cách trị hôi miệng từ tinh dầu bạc hà kể bên trên thì những bạn cũng có thể sử dụng thêm 1 cách nữa nhé là sử dụng lá bạc hà kết hợp với mật ong để tăng đặc thù diệt mùi hôi bực tức ở miệng. Giã nhỏ lá bạc hà kế tiếp khách hàng cho mật ong vào trộn đều khách hàng ngậm nhâm nhi một ngày dài. Những này sẽ giúp bạn đẩy lùi mùi hôi miệng gấp rút nhất có thể.

Mách bạn cách chưng cất tinh dầu bạc hà tại nhà

Có hai phương pháp chính dùng để để sản xuất tinh dầu bạc hà một là chưng cất tinh dầu theo phương pháp lôi cuốn hơi nước hai là phương pháp chiết xuất thủ công có thể làm tại nhà. 

Phương pháp 1: phương pháp chiết xuất thủ công có thể làm tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị : 

– 500gr Cành lá bạc hà tươi.
– 500ml Rượu votca.
– Lọ thủy tinh có nấp đậy.
– Vải lọc tinh dầu.

 

 

Lưu ý

Để chiết xuất ra được tinh dầu bạc hà nguyên chất bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu thật kĩ càng, bước sơ chế nguyên liệu cần đúng quy trình, bạn nên lựa chọn những lá bạc hà tươi xanh,đem phơi khô trong bóng mát từ 1 -2 ngày.

Bạn nên chọn rượu vốt ca có chứa 45-60% cồn rượu (90-120 proof) hoặc các loại rượu khác từ ngũ cốc miễn là có nồng độ cao dùng để chiết xuất tinh dầu bạc hà.

 

 

Bạn cắt nhỏ cành lá bạc hà rồi cho vào lọ thủy tinh có nấp đậy, sau đó dùng thìa nghiền nát lá bạc hà để có thể thu được nhiều tinh dầu hơn trong bạc hà. 

 

 

Cho rượu vào lọ thủy tinh trên, khấy đều cho lượng tinh dầu tiết ra từ bạc hà hòa tan với rượu. Sau đó đậy nấp thật chặt để nơi tránh ánh nắng mặt trời.

 

 

 

Ngâm khoảng 4 tuần và lâu lâu bạn cũng nên lắc lên để hòa tan tinh dầu từ lá bạc hà tiết ra nhé.

Sau 4 tuần ta dùng miếng lọc để lọc tinh dầu với lá bạc hà ra. Cái thu được sau khi lọc chính là tinh dầu bạc hà được làm thủ công tại nhà. Bạn nên bảo quản tinh dầu bạc hà tại những nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào lọ tinh dầu bạc hà sẽ được bảo quản lâu hơn.

Tuy nhiên nồng độ tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ phương pháp này không cao bằng so với việc chưng cất tinh dầu theo phương pháp lôi cuốn hơi nước

Phương pháp 2: chưng cất tinh dầu bạc hà theo phương pháp lôi cuốn hơi nước

Chưng cất tinh dầu bạc hà theo phương pháp lôi cuốn hơi nước là sử dụng nồi chưng cất tinh dầu để chưng cất tối đa lượng tinh dầu cần thu hồi triệt để

>>> Dự án lắp đặt thiết bị chưng cất tinh dầu: tại đây

Công dụng vượt trội nồi chưng cất tinh dầu theo phương pháp lôi cuốn hơi nước

 

Chưng cất tinh dầu Machinex Việt Nam
Chưng cất tinh dầu Machinex Việt Nam

 

  • Thiết kế đẹp mắt, hiện đại, gọn nhẹ;
  • Nhỏ gọn nên chiếm ít diện tích;
  • Tư vấn, hướng dẫn quy trình chưng cất tinh dầu nếu chưa biết cách làm;
  • Thời gian chưng cất nhanh;
  • Tinh dầu thu được là tinh dầu nguyên chất vì hệ thống đã bao gồm thiết bị trích ly tinh dầu, tách nước triệt để;
  • Hệ thống chưng cất được lập trình tự động nên giảm bớt sức lao động của con người. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, việc còn lại sẽ do thiết bị chưng cất tinh dầu xử lý;
  • Giá thành nồi chưng cất tinh dầu mini Machinex hợp lý và đáng đồng tiền nhất tại Việt Nam;

>>> Giá nồi chưng cất tinh dầu

  • Là thiết bị do chúng tôi sản xuất trực tiếp chứ không nhập khẩu từ Trung Quốc;
  • Tuổi đời sản phẩm cao;
  • Bảo hành nhanh;
  • Bảo trì trọn đời sản phẩm, do đó, đừng e ngại khi máy có chút trục trặc, Machinex sẽ có mặt ngay để xử lý;

Nguyên lý hoạt động nồi  chưng cất tinh dầu theo phương pháp lôi cuốn hơi nước

Sơ đồ hệ thống chưng cất tinh dầu 

Phần lớn tinh dầu còn lại trong các mô thực vật sẽ tiến dần ra ngoài bề mặt nguyên liệu bằng sự hòa tan và thẩm thấu.

Nguyên lý chưng cất tinh dầu

 

 

Ở nhiệt độ nước sôi, một phần tinh dầu hòa tan vào trong nước có sẵn trong tế bào thực vật.

Dung dịch này sẽ thẩm thấu dần ra bề mặt nguyên liệu và bị hơi nước cuốn đi. Còn nước đi vào nguyên liệu theo chiều ngược lại và tinh dầu lại tiếp tục bị hòa tan vào lượng nước này. Quy trình này lặp đi lặp lại cho đến khi tinh dầu trong các mô thoát ra ngoài hết.

Do đó, việc điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình vận hành lò chưng cất cần nhiều kinh nghiệm để có một mẻ tinh dầu đạt chất lượng.

Quy trình công nghệ chưng cất tinh dầu

  • Nguyên liệu được nạp vào thiết bị, có thể làm ẩm nguyên liệu trước khi nạp để thuận lợi cho quá trình chưng cất tinh dầu. Việc nạp nguyên liệu có thể thực hiện bằng thủ công hoặc cơ giới, có thể nạp trực tiếp hoặc nạp gián tiếp bằng tời hoặc cẩu.
  • Khi bắt đầu chưng cất, mở van hơi để hơi đi vào thiết bị. Lúc đầu mở van từ từ để đuổi không khí trong thiết bị chưng cất tinh dầu và giúp hơi hơi phân phối đều trong toàn bộ khối nguyên liệu và tránh gây tắc ống dẫn hỗn hợp hơi.
  • Tháo nắp thiết bị và tháo vỉ rồi dùng tời kéo giỏ chứa bã ra; kiểm tra và châm thêm nước nếu cần thiết (nước châm thường là nước sau khi phân ly tinh dầu) rồi cất mẻ khác.
  • Hỗn hợp tinh dầu và nước thu được cho vào thiết bị phân ly. Sau phân ly thu được tinh dầu thô và nước chưng. Tinh dầu thô được xử lý để được tinh dầu thành phẩm, nước chưng cho ra bể tiếp tục phân ly để thu tinh dầu loại II.

Chưng cất tinh dầu sử dụng nồi chưng cất tinh dầu theo  phương pháp lôi cuốn hơi nước sẽ tận thu được tối đa lượng tinh dầu cần thu.

Machinex luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trên mọi nẻo đường

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *