Khử andehit trong rượu bằng máy khử độc tố rượu

Khử andehit trong rượu bằng máy khử độc tố rượu

Tôi thường xuyên uống rượu quê,thấy nhiều người bảo rượu này chứa nhiều andehit nên độc. Vậy có cách nào để hạn chế độc không?Câu hỏi này thường xuyên được Quý bạn đọc gửi tới Machinex Việt Nam. Bài viết dưới đây Machinex xin được trả lời rõ hơn làm thế nào để khử andehit rượu

 

 

Cách nấu rượu theo hình thức thủ công nồi nấu rượu truyền thống của Việt Nam đã có từ lâu đời. Tuy nhiên với cách trưng cất thủ công này không khử hết được lượng độc tố andehit trong rượu.

TS Nguyễn Công Ngữ, nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu thực phẩm, Viện Công nghệ sau thu hoạch tư vấn: Rượu quê hay còn gọi là rượu tự chưng cất có hàm lượng andehit cao. Nguy hại của andehit đối với cơ thể nguy hiểm hơn cả cồn. Tuy nhiên, trong một mẻ rượu chưng cất người ta cũng phân ra các phần chứa andehit khác nhau. Khoảng 1 – 2 chai đầu của mẻ rượu cất có chứa nhiều chất andehit nhất, phần giữa ngon và ít andehit hơn, còn phần cuối thường nhạt. Vì thế, khi mua rượu quê nên tìm hiểu rõ nguồn gốc và mong muốn mua phần rượu giữa.

Bạn nên áp dụng các kinh nghiệm sau (nếu có thể)

  • Khi sử dụng muốn loại bỏ chất andehit, người dân có thể sử dụng bằng cách lọc qua lớp than hoạt tính sạch. Bởi than này có tác dụng hấp thụ chất độc, khi rượu chứa andehit chảy qua cũng được lọc sạch.
  • Một cách khác là dựa vào nhiệt độ bay hơi của andehit. Andehit có độ sôi thấp, chỉ có khoảng 20oC. Do đó để giảm bớt nồng độ andehit bạn có thể làm nóng rượu thì có thể làm cho lượng lớn andehit bốc hơi, như thế sẽ giảm bớt nguy hại cho cơ thể.
  • Rượu nên được ngâm ủ, chôn dưới đất để càng lâu càng tốt. Đồng thời nên đựng rượu vào chum sành vì khí andehit có thể dễ dàng thoát ra ngoài hơn là các bình sứ tráng men, bình thủy tinh. Chúng ta thường được khuyên không nên đựng nước lọc vào chai nhựa để uống do đó cũng không nên dùng can nhựa để ngâm, đựng rượu lâu ngày vì cồn trong rượu có thể tác dụng với can nhựa tạo ra một số chất không có lợi cho sức khỏe.
Đó là các kinh nghiệm truyền thống Machinex xin gửi tới quý khách các khử độc tố rượu hiện đại
Sử dụng máy lọc rượu, máy lọc độc tố và lão hóa rượu để giảm độc tố rượu tốt nhất

Ưu điểm máy lọc độc tố rượu ALCOFIL

  • Sản phẩm được giám định chất lượng của cơ quan ban ngành liên quan.
  • Máy lọc độc tố rượu ALCOFIL giúp loại bỏ các độc tố như methanol, este, fufurol, andehit, rượu bậc cao…về mức an toàn cho phép.
  • Lọc cặn bã giúp rượu trong hơn.
  • Rượu sau khi lọc không đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và đặc biệt là giảm hiện tượng ngộ độc rượu.
  • Không làm mất vị đặc trưng. Không làm giảm nồng độ rượu
  • Rượu sau khi lọc êm hơn và không bị sốc, ngọt hậu.
  • Rượu thu được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của bộ Y Tế ban hành.

Rượu nấu ra không phải rượu nào cũng đảm bảo chất lượng, Hãy là người tiêu dùng thông thái đưa ra quyết định sáng suất lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc độc tố  rượu đảm bảo sức khỏe của bạn.

Bài viết liên quan:

Mua máy lọc rượu nào tốt

Methanol trong rượu là gì

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *