Cách nấu cơm ngon bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Cơm là món ăn chính không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Từ xưa đến nay có rất nhiều cách nấu cơm ngon được áp dụng để mang lại bữa cơm ngon cho gia đình. Đặc biệt tại các nhà hàng khách sạn, yêu cầu món cơm ngon là rất cần thiết. Vậy để có được món cơm ngon, dẻo, chín đều không bị cháy khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp là gì? 

>> Tìm hiểu thêm

Cách nấu cơm ngon bằng tủ nấu cơm công nghiệp
Cách nấu cơm ngon bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Vo gạo đúng cách giữ được giá trị dinh dưỡng từ hạt gạo


Yếu tố đầu tiên quyết định món cơm của bạn có ngon hay không là do cách bạn vo gạo. Hãy cùng xem các bước sau đây để xem cách vo gạo sao cho đúng cách nhé:

Bước 1: Gạo nhặt sạch qua các sạn bẩn, rác rồi đong ra các rổ- rá dày lỗ để gạo đỡ bị lọt. Chú ý đong lượng vào vừa phải, không đong quá nhiều để tránh việc vo không sạch.

Bước 2: Cho nước vào chậu và tiến hành vo gạo, lượng nước cần ngập rá gạo để đãi sạch hơn và các vỏ trấu được nổi lên trên. Trong lúc đãi gạo, khuấy nhẹ nhàng để sạch bẩn

Bước 3: Vệ sinh khay đựng đảm bảo. Đong gạo đã đãi sạch vào các khay inox: Từ 3kg đến 3,5 kg (tùy từng độ nở của loại gạo khi chín)

 

Lưu ý:

Tuyệt đối không dùng tay xoa bóp gạo mạnh sẽ làm mất hết những vitamin B1, B12…có ở vỏ hạt gạo. Lớp ngoài của vỏ gạo vô cùng dinh dưỡng dễ bong tróc. Vì vậy bạn cần phải nhẹ nhàng trong quá trình vo gạo để khỏi mất đi lượng dinh dưỡng quý giá này nhé. Với cách làm này khi cơm chín bạn sẽ thấy một lớp bóng nhẫy trên hạt gạo. Đó là lượng dinh dưỡng quý giá nhất từ hạt gạo.



Ngâm gạo trước khi nấu giúp cơm chín nhanh hơn, tơi xốp hơn



Sau khi vo gạo xong bạn nên cho nước vào các khay để gạo ngâm trong vòng 30 phút. San đều mặt gạo, đưa khay gạo vào trong tủ nấu cơm công nghiệp. Theo thứ tự từ vị trí khay thấp trước rồi đến khay phía trên sau.

Đong nước vừa đủ với lượng gạo trong từng khay rồi để ngâm ít nhất là 15 phút đến 30 phút.

Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ làm việc cắm cơm nhanh hơn, cơm nhanh chín hơn và cơm tơi xốp hơn. Như vậy bạn cần vo gạo trước khi cắm cơm ít nhất là 30 phút. Để có thời gian ngâm gạo cho nở đã rồi mới cắm điện nhé.

Nếu có thời gian thì bạn nên ngâm gạo trước khi nấu để món cơm chín nhanh hơn và đều nhé



Mẹo giữ cơm lâu thiu hơn

Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu sau khi nấu xong khoảng vài tiếng. Vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Bảo quản, vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách để tủ cơm bền hơn, nấu cơm ngon hơn

–  Rửa sạch, lau khô các khay Inox

–  Vệ sinh sạch sẽ khoang tủ, cánh tủ nấu cơm công nghiệp

– Tháo rửa nước cặn bẩn trong khoang đun nước.

– Tránh để nơi ẩm thấp, hay nhiệt độ cao

 

>> Hướng dẫn mua hàng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn 

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội:  Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn:  Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *