Tuyệt chiêu phân biệt rượu nấu từ men Trung Quốc

Tuyệt chiêu phân biệt rượu nấu từ men Trung Quốc

 

Tuyệt chiêu phân biệt rượu nấu từ men Trung Quốc
Tuyệt chiêu phân biệt rượu nấu từ men Trung Quốc

 

Ngày nay báo chí đang rầm rộ đưa tin các vụ ngộ độc rượu do uống phải rượu có độc tố andehit, methanol hay những vụ ngộ độc do uống phải rượu giả, rượu pha cồn công nghiệp hay rượu nấu từ men Trung Quốc.

Thị trường hiện đang có 3 loại men:

– Men úp (hay còn gọi là men truyền thống)

– Men bột của Trung Quốc

– Men nước của Trung Quốc.

Lượng rượu thu được khi sử dụng 3 loại men:

Với loại men nước và men bột, người nấu rượu chỉ cần hòa 100gr với 20 lít nước rồi cho 10kg gạo vào,2 ngày sau mang ra nấu thì rượu sẽ đạt được nồng độ cao >8 lít rượu

Nếu nấu bằng men ta thì thời gian ủ kéo dài mà 10kg chỉ ra được khoảng 7-8 lít rượu, tuy nhiên men truyền thống lại cho rượu thơm hơn, chất lượng hơn, thật hơn, còn men Trung Quốc khi ra rượu sẽ có mùi hơi hắc và nồng.

Machinex gửi tới Quý bạn đọc 5 tuyệt chiêu được chia sẻ nhằm phân biệt rượu nấu từ men Trung Quốc và rượu gạo/nếp nấu truyền thống:

Cách 1: Lật ngược chai và quan sát bọt rượu

Nếu là rượu thật bọt rượu sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi lên, nếu là rượu giả thì tăm rượu sẽ nổi theo chiều thẳng đứng và di chuyển rất nhanh lên phía trên.

Cách 2: Đổ ít rượu vào lòng bàn tay và xoa đều 2 lòng bàn tay vào nhau.

Nếu là rượu pha cồn thì sẽ bay hơi rất nhanh và tay sẽ khô cũng rất nhanh và không còn ngửi thấy mùi.Nếu là rượu nấu men ta khi xoa sẽ có hiện tượng hơi dính và khi ngửi có mùi thơm.

Cách 3: Uống thử trực tiếp

Khi uống thử rượu gạo sẽ êm, vào cổ họng sẽ không gây hiện tượng nồng và sốc, khi say rượu sẽ không xảy ra hiện tượng khát nước và gây đau đầu. Nếu là rượu giả và pha cồn thì sẽ gây nên hiện tượng sốc, đắng nơi cổ họng khi thử rượu và đau đầu kéo dài sau khi tỉnh cơn say.

Máy lọc độc tố trong rượu loại bỏ độc tố andehit,methnol, không gây sốc, khát nước đau đầu khi uống

Cách 4: Cho rượu vào ngăn đá tủ lạnh

Nếu chai rượu cho vào ngăn đá và để trong 24h mà không bị đông đá thì chắc chắn bạn đã chọn được đúng loại rượu chuẩn.

Nếu rượu sản xuất bằng men vi sinh thì chai rượu sẽ đông một nửa và nếu sản xuất bằng cồn thì chai rượu sẽ đông đá hoàn toàn.

Cách 5: Kiểm tra thông tin sản phẩm

Mua ở những cơ sở uy tín tin cậy và đảm bảo chất lượng, đảm bảo về men rượu, đảm bảo về uy tín.

Rượu pha chế từ men Trung Quốc cực kỳ nguy hiểm nhưng rượu quê nấu từ than củi bếp lò của chúng ta có đảm bảo an toàn? Rượu nấu dù theo quy trình chuẩn đến cỡ nào thì vẫn luôn chứa một hàm lượng độc tố gây hại nhất định, đó là các thành phần andehit và metanol,.. sinh ra trong quá trình lên men và chưng cất rượu Ngày nay, đa số từ các xưởng nấu thủ công đến nhà máy đều đầu tư bộ thiết bị máy lọc rượu để đảm bảo lọc khử và loại bỏ các hàm lượng độc tố gây hại nguy hiểm này.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để nhận diện rượu thật rượu giả một cách nhạy bén nhất

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *