Nên hay không sử dụng công nghệ lão hóa rượu?

Nên hay không sử dụng công nghệ lão hóa rượu?

Ai đã biết tới rượu thì hẳn có thể biết hoặc nghe qua phương pháp nấu rượu nhưng chắc sẽ không có nhiều người biết tới việc lão hóa rượu cũng như công nghệ lão hóa rượu là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để có được câu trả lời.

Lão hóa rượu là gì? Tại sao cần công nghệ lão hóa rượu?

Lão hóa rượu chính là một hiện tượng để làm rượu già đi hoặc nói cách khác đó là làm tăng tuổi thọ của rượu. Lão hóa rượu chủ yếu xảy ra với những loại rượu đã được nấu như: Rượu nếp cái hoa vàng, rượu Ngô, rượu Kim Sơn,… 

Thông thường nếu như ta tăng tuổi thọ của rượu quá nhiều thì sẽ làm rượu có vị chua, ngửi thấy đã không muốn uống. Chua sao còn phải làm tăng tuổi của rượu lên và cần phải lão hóa rượu để làm gì?

 

 

Thứ nhất, đó là sau khi nấu rượu thì rượu thường sẽ có vị rất “sốc” mà với những người không quen uống rượu thì uống sẽ vô cùng khó uống và cũng sẽ không chịu được nồng độ của rượu, không những thế nó còn gây ra tình trạng nóng cổ họng. 

Một điều nữa cần phải quan tâm đó là khi rượu vừa nấu xong sẽ vẫn còn chứa một lượng độc tố nhất định và lượng độc tố này không gây ảnh hưởng đến cơ thể nhưng nếu như uống nhiều, độc tố tích tụ lại cũng trở nên không tốt.

 

 

Rượu mới nấu xong có vị sốc và có lượng độc tố nhất định nên cần phải lão hóa rượu

Vì vậy mà người ta vẫn phải làm già rượu để có được chất lượng rượu tốt nhất.

Nếu như cách lão hóa rượu thủ công của người xưa là ngâm ủ rượu để có thể làm rượu ngẫu nhanh hơn và loại bỏ được những chất độc hại có trong rượu. Tuy nhiên cách ngâm ủ khá mất thời gian và nếu không cẩn thận rất dễ làm chua rượu. 

Để giải quyết tình trạng này, ngày nay người ta thường dùng công nghệ lão hóa rượu bằng sóng từ trường thông qua máy lão hóa rượu đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh.

 

Máy lão hóa rượu 30 lít Machinex
Máy lão hóa rượu 30 lít Machinex

Nguyên lý công nghệ làm già rượu Việt Nam như thế nào?

  • Với việc sử dụng sóng siêu âm, tạo ra điện từ trường đa phân cực, Máy lão hóa rượu sẽ tác động đến từng phân tử rượu, phá vỡ kết cấu của nó để giải phóng những chất có hại cho sức khỏe biến mất.
  • Với sự tác động của sóng siêu âm, với sự va đập lên tới 20.000 lần/1 giây tác động vào các phân tử rượu.
  • Máy lão hóa rượu sẽ giải phóng các tạp chất và hợp chất hóa học có hại như Dioxine, Andehit, Methanol, các loại axit,… để làm cho các phân tử rượu sắp xếp lại một cách hoàn chỉnh và nguyên chất nhất.

 

Nguyên lý của công nghệ làm già rượu Việt Nam là dùng sóng siêu âm để làm già rượu
Nguyên lý của công nghệ làm già rượu Việt Nam là dùng sóng siêu âm để làm già rượu

 

Nguyên lý của công nghệ làm già rượu Việt Nam là dùng sóng siêu âm để làm già rượu

Như vậy, với việc dùng máy làm già rượu sẽ giúp cho các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất rượu có thể rút ngắn quá trình ủ rượu mà sẽ không sợ bị chua.

Công nghệ làm già rượu hợp lý là vậy, nhưng vấn đề ở đây là các máy làm tăng tuổi rượu giá rẻ thường không đảm bảo chất lượng, còn các máy chất lượng thì giá thành lại khá đắt.

Báo giá máy lão hóa rượu Machinex Việt Nam

Nên mua máy làm già rượu ở đâu thì chất lượng mà giá thành lại hợp lý?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các cơ sở sản xuất máy làm già rượu lớn nhỏ, chất lượng khác nhau. Tuy nhiên để mua được máy làm già rượu tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên chọn những cơ sở chuyên về thiết bị lọc rượu, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề rượu và đặc biệt phải có giấy tờ chứng thực chất lượng sản phẩm.

Cụ thể, quý vị có thể chọn mua máy lão hóa rượu đến từ thương hiệu Machinex Việt Nam để có được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Mua máy lão hóa rượu giá rẻ

 

Chọn mua máy lão hóa rượu từ thương hiệu Machinex Việt Nam để đảm bảo chất lượng
Chọn mua máy lão hóa rượu từ thương hiệu Machinex Việt Nam để đảm bảo chất lượng

 

Chọn mua máy lão hóa rượu từ thương hiệu Machinex Việt Nam để đảm bảo chất lượng

Với công nghệ lão hóa rượu hiện đại, rút ngắn thời gian làm già rượu, câu trả lời cho câu hỏi ở tiêu đề chắc chắn là nên sử dụng công nghệ lão hóa rượu. Chúc quý vị chọn mua được thiết bị lọc rượu tốt nhất.

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *