Nấu rượu gạo ngon từ men 36 vị thuốc bắc

Nấu rượu gạo ngon từ men 36 vị thuốc bắc

Ưu điểm nổi trội của men 36 vị thuốc bắc

Men 36 vị thuốc bắc là loại men mà loại men tốt mà hiện nay được rất nhiều người sử dụng để nấu rượu bởi đặc tính an toàn và hiệu quả của nó, rượu uống êm và dễ chịu, với nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

  • Tạo ra loại rượu uống không đau đầu
  • Khi rượu thành phẩm được cho ra lò sẽ không bị chua dù để lâu
  • Uống rượu từ men 36 vị thuốc bắc giúp bồi bổ sức khỏe (nếu uống điều độ)
  • Rượu uống rất êm, hương thơm đặc trưng
  • Tạo ra loại cơm rượu cực thơm ngon, ngọt thanh rất bổ dưỡng
  • Dễ nấu, phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau.

Phân biệt men trung quốc

Công thức nấu rượu gạo ngon với men 36 vị thuốc bắc

Công thức nấu rượu số 1: 10kg Gạo nếp + 200g men

Với công thức này chúng ta nấu cơm rượu như bình thường, hiện nay người ta dùng để nấu cơm với số lượng nhiều hơn, cơm chín đều và ngon hơn thì người ta sử dụng đến thiết bị rượutủ nấu cơm. Cơm rượu sau khi nấu để nguội sau đó rắc men lên ủ từ 3-5 ngày. (Lưu ý, nên mở nắp bình giúp men hút oxi và giúp quá trình lên men tốt hơn, đều hơn). Cho thêm nước vào và đậy kín ủ từ 15-20 ngày mới đem ra nấu. Loại bỏ phần cơm chìm ở dưới do không lên men được.

Với công thức rượu như trên: 10kg gạo + 200g men sau khi nấu sẽ cho ra từ 7-8L rượu loại 43 độ cực kì thơm ngon, ngọt thanh và rất êm.

Công thức nấu rượu số 2: 10kg gạo nếp + 250g men.

Ở miền  Bắc, với thời tiết mùa đông cực rét, trời lạnh nhiệt độ xuống dưới 15 độ, chúng ta nên sử dụng công thức nấu rượu ngon từ men 36 vị thuốc bắc theo công thức số 2 này. Thời gian ủ men rượu và ủ nước lâu hơn một vài ngày.

Ủ men: 4-6 ngày

Ủ nước: 18 – 22 ngày

Sau khi nấu rượu xong sẽ cho ra: 7-8L rượu nồng độ 46 độ

 

 

Rượu nấu xong bằng phương pháp truyền thống thì trong rượu co thể chứa nồng độ Methanol và Andehit cao hơn mức quy định của bộ y tế, Machinex khuyên bạn nên sử dụng máy lọc rượu để khử độc tố trong rượu. Ngoài cách khử độc rượu bằng máy lọc rượu bạn có thể loại giảm bỏ độc tố bằng cách hạ thổ hoặc ngâm trong thùng gỗ xồi, sử dụng cách này thì rất mất thời gian.Hãy xử dụng máy lọc rượu và máy lão hóa rượu để có chất lượng rượu tốt hơn với mong đợi của bạn.

Một vài lưu ý khi nấu rượu với men 36 vị thuốc bắc:

  • Không nên sử dụng men rượu 36 vị thuốc bắc nấu với sắn sẽ gây ra những hiện tượng đau đầu, mệt mỏi.
  • Men rượu thuốc bắc 36 vị cũng có thể dùng để nấu với những loại nguyên liệu khác như ngô, gạo tẻ, gạo lứt,… Và đặc biệt phù hợp nhất với loại gạo Nếp Cái Hoa Vàng.
  • Để cho ra những mẻ rượu với men 36 vị thuốc bắc ngon nhất không chỉ phụ thuộc vào nguồn men, nguồn gạo nấu, bí quyết gia truyền mà còn phụ thuộc rất lớn vào thiết bị nấu rượu. Nên đầu tư bộ nấu rượu hiện đại như tủ nấu cơm công nghiệp, nồi nấu rượu bằng điện.

Chi tiết thêm:

Cách nấu rượu không bị chua

cách nấu rượu gạo ngon tại nhà

2 Nhận Xét

  • trần mạnh tuând

    cho em hoi em dc biết thông tin la khi cho nước vào ủ hỗn hợp cơm va men em dc biet la ủ từ 5-7 ngay.. sao ở đây la 15-20 ngày ạ…hay gạo nếp khac gạo tẻ ạ

    • Ma Ánh Machinex

      Cảm ơn bạn đã quan tâm tới vấn đề này
      Machinex xin trả lời bạn là 5-7 ngày là quá trình ủ men
      còn 15-20 ngày là sau khi cho nước vào ủ thì ủ khoảng thêm 15-20 ngày nữa thì nấu rượu uống sẽ êm hơn, ngon hơn bạn nhé

  • Viết Nhận Xét

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *