Công nghệ lão hóa rượu nâng cao chất lượng rượu Việt

Công nghệ lão hóa rượu nâng cao chất lượng rượu Việt

 

 

Theo số liệu từ tháng 11/2013, toàn ngành sản xuất đồ uống có 78 doanh nghiệp tham gia sản xuất rượu theo quy mô công nghiệp với năng suất trên 107 triệu lít/năm. Ngoài ra, trên cả nước chỉ có khoảng 10%  trong hơn 20.000 cơ sở sản xuất rượu quy mô vừa, nhỏ và hộ gia đình có công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Đến năm 2018 xu  hướng ngày càng tăng mạnh và không thể kiểm soát hết được các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, hộ gia đình. Chính vì thế, việc tìm ra phương pháp xử lý độc tố trong rượu cũng như xác định được nguồn rượu đạt chất lượng đang là điều cần thiết.

Rượu sau khi mới sản xuất còn chứa nhiều độc tố gây hại như: Andehit, Methanol, Este, Acid acetic v.v…Nếu bạn tiêu thụ lượng rượu quá tải vào cơ thể thì thường gây ra các triệu chứng:

  • Nhức đầu, hoa mắt chóng mặt,mệt mỏi
  • Mất hồng huyết cầu
  • Loét bao tử suy thận, xơ gan

Để khử andehit, khử Methanol trong rượu đưa về quy chuẩn của BYT  thì Machinex xin mách bạn 3 phương pháp làm già rượu khử andehit,methanol mà vẫn giữ được hương vị rượu

3 phương pháp làm già rượu

Phương pháp truyền thống:

 

Chứa rượu trong chum sành rồi chôn xuống đất (hạ thổ)
Chứa rượu trong chum sành rồi chôn xuống đất (hạ thổ)

 

Được thực hiện hàng nghìn năm nay, đó là chứa rượu trong chum sành rồi chôn xuống đất (hạ thổ) hoặc chứa vào các thùng gỗ sồi, gỗ anh đào rồi trữ trong các hầm rượu

Lúc này, từ trường tự nhiên của trái đất tác động lên rượu kết hợp với nhiệt độ môi trường, độ ẩm, hoạt chất có trong vật chứa đựng sẽ tạo môi trường phù hợp để có thể thúc đẩy các phản ứng hóa học diễn ra, chuyển hóa các chất độc hại sang trạng thái ít độc hại.

Nhược điểm phương pháp này:

  • Thời gian ngâm ủ lâu
  • Không khử hết được độc tố andehit và methanol trong rượu để đưa về quy chuẩn của BYT
  • Chi phí ủ cao vì mất một lượng lớn chum sành hoặc gỗ sồi để đựng
  • Thường chỉ áp dụng cho: hộ gia đình Máy khử độc rượu gia đình, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ

Phương pháp ngâm trong thùng gỗ lớn

 

 

Phương pháp này là chứa rượu trong một thùng gỗ lớn, dùng cán khuấy khuấy đều dung dịch rượu trong vòng 2 – 3 tháng.Trong thời gian này, các độc tố sẽ từ từ bay hơi ra ngoài, phần còn lại trong bình chứa sẽ tương đương với rượu được lão hóa.

Nhược điểm của phương pháp này:

Làm cho nồng độ và hương thơm của rượu mất đi, hao hụt dung dịch rượu khá nhiều.

Phương pháp làm già rượu bằng Máy lão hóa rượu

Công nghệ làm già rượu (Máy khử độc tố và lão hóa rượu) được tìm ra cuối thế kỷ 20 là sử dụng công nghệ siêu âm kết hợp với từ trường đa phân cực tạo ra lò phản ứng vật lý điện hóa.

 

Máy lão hóa rượu Machinex ảnh giới thiệu sản phẩm

 

  • Với việc sử dụng sóng siêu âm, tạo ra điện từ trường đa phân cực, Máy lão hóa rượu sẽ tác động đến từng phân tử rượu, phá vỡ kết cấu của nó để giải phóng những chất có hại cho sức khỏe biến mất.
  • Với sự tác động của sóng siêu âm, với sự va đập vô cùng lớn, lên tới 20.000 lần/1 giây tác động vào các phân tử rượu. Máy lão hóa sẽ giải phóng các tạp chất và hợp chất hóa học có hại như Dioxine, Andehit, Methanol, các loại axit…..để làm cho các phân tử rượu sắp xếp lại một cách hoàn chỉnh và nguyên chất nhất.
  • Chính những tạp chất có trong rượu đã làm cho quá trình sắp xếp lại các phân tử rượu kéo dài ra. Người nấu rượu phải ngâm ủ trong nhiều năm trời mới đạt đến độ chuẩn của rượu.

Ưu điểm nổi trội của máy lão hóa rượu

  • Có thể tăng tuổi rượu lên tới 35 năm hoặc hơn.
  • Rút ngắn thời gian quay vòng vốn vì không phải lưu trữ 1 lượng lớn sản phẩm trong thời gian dài.
  • Hoàn toàn không sử dụng bất cứ loại vật liệu hấp thụ nào khác để xử lý.
  • Không sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược.
  • Thiết bị nhỏ gọn ít chiếm diện tích, cấu tạo hoàn toàn bằng inox 304 và inox 316.
  • Sử dụng năng lượng điện 220v.
  • Công suất máy đa dạng từ thiết bị 5 lít/ mẻ đến 5.000 lít trên mẻ.
  • Tuổi thọ thiết bị rất cao từ 10 năm đến 20 năm.
  • Khử bỏ độc tố có trong rượu đến mức thấp nhất đồng thời nâng cao hương vị rượu.
  • Sử dụng được cho tất cả cả các loại rượu màu, rượu vang, rượu thuốc, rượu Vodka…

Chính vì những thuận lợi mà phương pháp làm già rượu mang lại,Machinex Việt Nam đã cùng với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này đã nghiên cứu về công nghệ làm già rượu, công nghệ lão hóa rượu ứng dụng và sản xuất thành công thiết bị lão hóa rượu.

Chắc hẳn quý khách cũng đang thắc mắc giá máy lão hóa rượu, giá máy làm già rượu thì như thế nào  liên hệ ngay với Machinex Việt Nam: tại đây

Hãy để Máy lão hóa Machinex Việt Nam đồng hàng cùng Quý khách, nâng cao tầm vóc hương vị của rượu Việt!

 

Viết Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *