3 cái hơn của tinh dầu với kem dưỡng da cho bà bầu nên thử

Tinh dầu dưỡng thể chắc chắn sẽ là vị “cứu tinh” với nhiều ưu điểm vượt trội cho mẹ an tâm làm đẹp mỗi ngày. 3 cái hơn của tinh dầu với kem dưỡng da cho bà bầu nên thử.

1. AN TOÀN HƠN KEM DƯỠNG DA TOÀN THÂN TỔNG HỢP

 

Không khó để mẹ có thể lựa chọn cho mình một đến hai dòng kem dưỡng toàn thân dành cho bà bầu. Vừa hợp ý lại an toàn đến từ các thương hiệu uy tín.

Tuy nhiên nếu da mẹ thuộc típ khá “khó chiều” thì tinh dầu dưỡng da chiết xuất từ thiên nhiên. Như dầu dừa, tinh dầu hoa hồng, jojoba, oliu, hướng dương… sẽ là gợi ý không tồi chút nào.

 

3 cái hơn của tinh dầu với kem dưỡng da cho bà bầu nên thử. Được chiết xuất từ tự nhiên, do đó dòng tinh dầu dưỡng thể hầu như không gây kích ứng. Có vai trò cấp ẩm và cung cấp các vitamin cần thiết để nuôi dưỡng làn da mềm mịn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là 100% tinh dầu dưỡng da an toàn. Bởi một số sản phẩm sau khi qua chế biến vẫn tồn đọng tạp chất, chất bảo quản…

 

3 cái hơn của tinh dầu với kem dưỡng da cho bà bầu nên thử
3 cái hơn của tinh dầu với kem dưỡng da cho bà bầu nên thử

 

Do đó khi lựa chọn mẹ nên:

  • Nên lựa chọn các loại tinh dầu có nguồn gốc rõ ràng. Cách thức chế biến khoa học, hiện đại.
  • Nên lựa chọn các loại tinh dầu đã qua kiểm định an toàn.
  • Để dưỡng thể tốt nhất mẹ bầu nên sử dụng các sản phẩm tinh dầu dưỡng. Đã được điều chế theo tỷ lệ phù hợp, kết hợp với các loại tinh dầu khác để mang lại hiệu quả chăm sóc da cao hơn. Là chỉ sử dụng 1 loại tinh dầu tự nhiên.

 

2. DƯỠNG ẨM VÀ ĐIỀU TRỊ MỤN HIỆU QUẢ HƠN

 

a. Thực trạng da các bà mẹ

 

Khi mang thai, làn da của mẹ bầu tăng cường tiết bã nhờn. Đổ mồ hôi do các tác động từ việc thay đổi nội tiết tố, hoocmoon. Do đó, không ít chị em khi sử dụng kem dưỡng da toàn thân cho mẹ bầu. Thường dễ gặp phải tình trạng kem dưỡng không hấp thụ hết, da nhờn, rít khó chịu. Đặc biệt có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra mụn.

Mặc dù kích thước của các phân tử ở dạng dầu thường lớn hơn dạng kem hay serum gấp nhiều lần. Tuy nhiên chúng lại có cấu tạo khá tương đồng với lớp bã nhờn tự nhiên của da. Nên khi thoa lên sẽ giúp điều tiết bã nhờn hiệu quả, mà không gây nhờn rít hay tắc nghẽn lỗ chân lông.

 

b. Lợi ích vượt trội khi dùng tinh dầu cho bà bầu

 

Chưa kể, hiện nay một số loại tinh dầu được sản xuất theo công nghệ tinh khiết hiện đại. Không chứa tạp chất nên khả năng thẩm thấu nhanh hơn. Và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn.

Đó là lý do mà các loại tinh dầu như dầu dừa có vai trò dưỡng ẩm và hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả. Dĩ nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn sử dụng với hàm lượng vừa phải. Tốt nhất mẹ bầu nên sử dụng các sản phẩm tinh dầu dưỡng thể tự nhiên đã được nghiên cứu. Điều chế theo một tỷ lệ an toàn thay vì tự ý sử dụng tinh dầu tự nhiên.

 

 

Ngoài ra, các loại tinh dầu dưỡng thể còn chứa hàm lượng vitamin. Và khoáng chất tự nhiên không chỉ giúp da dưỡng ẩm. Mà còn có tác dụng làm da trắng sáng, chống lão hóa, ngăn ngừa rạn da. Giúp da khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng như tinh dầu hoa hồng. Tinh dầu dừa, tinh dầu Argan, tinh dầu Macadamia giàu Omega 9 giúp tái tạo da… Là một trong 3 cái hơn của tinh dầu với kem dưỡng da cho bà bầu nên thử.

 

 

3 cái hơn của tinh dầu với kem dưỡng da cho bà bầu nên thử
3 cái hơn của tinh dầu với kem dưỡng da cho bà bầu nên thử

 

3. ĐA NĂNG HƠN

 

Nếu như kem dưỡng da toàn thân dành cho bà bầu chỉ có tác dụng dưỡng ẩm. Hoặc làm sáng da thì chỉ với một chai tinh dầu dưỡng thể. Không chỉ an toàn, chúng còn có nhiều tác dụng hơn thế.

 

 

Không chỉ dừng lại ở việc cấp ẩm, “cô em” này còn có khả năng:

  • Làm dịu da, mềm mịn, không gây nhờn rít.
  • Dầu Macadamia giàu omega 9 giúp tái tạo da, chống lão hóa hiệu quả.
  • Ngừa rạn da nhờ khả năng cấp ẩm sâu, phục hồi màng ẩm bằng ceramide, lipid.

 

LƯU Ý

Ngoài đối với tinh dầu dừa tự nhiên. Mẹ bầu có thể sử dụng để chuốt mi cũng giúp mi nhanh dài hơn, khỏe hơn.

Như vậy, có thể thấy việc thay thế kem dưỡng da toàn thân dành cho bà bầu. Bằng tinh dầu dưỡng thể mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, không phải loại tinh dầu nào cũng tốt. Và dù là sử dụng sản phẩm nào chị em cũng cần tìm đến các thương hiệu. Các cửa hàng phân phối uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé!

 

 

Biết được nhu cầu cao của mọi nguời. Machinex chúng tôi cung cấp hệ thống nồi chưng cất tinh dầu. Đảm bảo uy tín, chất lượng nhằm phục vụ yêu cầu của khách hàng. Với nhu cầu đa dạng từ mini đến công nghiệp. Bảo hành, bảo trì  24/24 cho quý khách. Tiếc gì không đầu tư cho mình hệ thống chưng cất tinh dầu . Vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo vệ sinh an toàn.

 

 

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

 

Tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn

Bà bầu có được sử dụng tinh dầu không? Đây là chủ đề đang gây tranh cãi hiện nay. Đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.  Nếu bạn đang mang thai và muốn sử dụng tinh dầu thì hãy cùng  Machinex. Tìm hiểu những tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn sau đây.

 

Phụ nữ mang thai có nên dùng tinh dầu không?

“Không có hồ sơ nào về bào thai bất thường hoặc bào thai bị hủy hoại do sử dụng các loại tinh dầu thông thường.

“Đối với hầu hết phụ nữ, nhiều loại tinh dầu là một lựa chọn thích hợp. Và an toàn trong thời kỳ mang thai”.

 

Khi sử dụng đúng cách, tinh dầu rất an toàn cho việc sử dụng trong thời kỳ mang thai. Tinh dầu có thể giúp người mẹ giảm các triệu chứng mang thai như: buồn nôn / nôn mửa, chuột rút, mất ngủ, căng thẳng,…. Tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn.

 

Tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn
Tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn

 

Các nghiên cứu lâm sàng về sự an toàn của tinh dầu trong thai kỳ rất khan hiếm. Do các vấn đề đạo đức khi thử nghiệm với phụ nữ có thai và bào thai. Vì lý do này, các kết luận sử dụng tinh dầu cho bà bầu, phụ nữ có thai chủ yếu dựa vào lịch sử an toàn khi dùng tinh dầu.

 

Cần lưu ý, khi mang thai cơ thể người phụ nữ đặc biệt nhạy cảm hơn với tinh dầu. Do sự nhạy cảm tăng lên nên cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Ngay cả khi sử dụng tinh dầu trong thời kỳ mang thai không xảy ra bất cứ sự cố nào, thì bạn vẫn nên thông báo cho bác sĩ về sản phẩm đang sử dụng. Điều này giúp bác sĩ xem xét để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

 

Một số cách sử dụng tinh dầu an toàn cho bà bầu:

Chúng ta biết rằng tinh dầu rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi mang thai để an toàn bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sử dụng tinh dầu an toàn cho bà bầu. Như bạn đã biết, tinh dầu là tinh túy cô đặc từ thực vậy, chúng rất mạnh vì vậy cần sử dụng lượng nhỏ và hãy chắc chắn mua đúng tinh dầu thiên nhiên chất lượng từ người bán uy tín.

 

Nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu cho phụ nữ có thai – bà bầu, tốt nhất nên thực hiện các biện pháp sau đây.

  • Đảm bảo chất lượng tinh dầu thiên nhiên, nguyên chất mua từ nhà cung cấp uy tín
  • Không nên uống bất cứ loại tinh dầu nào trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
  • Chỉ sử dụng 1 giọt tinh dầu/lần và đã được pha loãng với dầu nền tỉ lệ 1% trên da.
  • Pha loãng tinh dầu và với ít nhất 1 muỗng cà phê (5ml) dầu nền trước khi cho vào bồn tắm hoặc làm mềm da.
  • Nếu muốn sử dụng tinh dầu trong 3 tháng đầu tiên hãy hỏi bác sĩ.

 

C. Sử dụng Tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn

  • Buồn nôn/mắc ói: mùi thơm tươi mát của tinh dầu vỏ bưởi Grapefruit, tinh dầu cam ngọt, tinh dầu chanh tươi,… giúp giảm buồn nôn hiệu quả. Bạn có thể khuếch tán hoặc dùng ống hít cá nhân.
  • Mất ngủ: nhỏ 1 giọt tinh dầu Oải hương / tinh dầu ngọc lan tây vào dầu nền (dầu dừa, dầu hạt nho,…) để massage hoặc khuếch tán trước khi ngủ 30 phút.
  • Giải cảm, nghẹt mũi: thêm 1 giọt tinh dầu tinh dầu vỏ quýt trộn với dầu nền thực vật để xoa bóp. Hoặc khuếch tán giảm nghẹt mũi, chống cảm lạnh,..
  • Lo lắng/Stress/sợ hãi: Khuếch tán vài giọt tinh dầu hoa oải hương / tinh dầu cúc La Mã / tinh dầu vỏ bưởi để thư giãn, giảm mệt mỏi và nâng cao tâm trạng tích cực.

 

D. Những loại tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn

Tinh dầu không những thơm mà còn giúp thanh lọc không khí. Chúng tạo ra môi trường an toàn cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Nhưng trong đó có một số tinh dầu tốt cho bà bầu và tất nhiên cũng có những tinh dầu bà bầu nên tránh.

 

Danh sách 9 loại tinh dầu an toàn cho bà bầu

  • Tinh dầu Oải hương Lavender: giúp tinh thần thoải mái, thanh thản và cân bằng. Nó cũng làm giảm đau đớn và đau khi mang thai. Massage khi pha loãng giúp chống khô da, rạn da sau sinh.
  • Tinh dầu sả chanh Lemongrass: mùi hương dễ chịu giúp thư giãn tinh thần.
  • Tinh dầu phong lữ Geranium: với mùi thơm nhẹ nhàng mang lại cảm giác thoải mái.
  • Tinh dầu vỏ bưởi Grapefruit: giúp giảm mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, thư giãn tinh thần.
  • Tinh dầu cam ngọt Orange: giúp nâng cao cảm xúc vui vẻ, bình tĩnh và phòng tránh cảm cúm, nghẹt mũi.
  • Tinh dầu ngọc lan tây Ylang Ylang: hương thơm dịu nhẹ giúp giảm lo lắng và stress.
  • Tinh dầu hoa cam Neroli: mùi hương giúp thư giãn, giảm lo lắng và làm đẹp da.
  • Tinh dầu vỏ quýt Mandarin: giúp thư giãn, làm đẹp da, chống nôn.
  • Tinh dầu hoắc hương Patchouli: giảm cảm giác hoang mang, mất kiểm soát.

 

 

E. Những loại tinh dầu cần tránh, không sử dụng trong thời kỳ mang thai:

  • Tinh dầu húng quế Basil.
  • Tinh dầu lộc đề xanh Wintergreen
  • Tinh dầu ngải cứu Wormwood.
  • Tinh dầu hoa hồng Rose.
  • Tinh dầu hoàng đàn Cedarwood.
  • Tinh dầu xô thơm Clary Sage.
  • Tinh dầu trắc bách diệp Cypress.
  • Tinh dầu đỗ tùng Juniper Berry.
  • Tinh dầu tía tô đất Melissa.
  • Tinh dầu xạ hương Thyme.
  • Tinh dầu hương thảo Rosemary.

Hiện nay bạn có thể tiện lợi chưng cất tinh dầu ngay tại nhà. Bằng nồi chưng cất tinh dầu cho gia đìnhbạn có thể chưng cất các loại nhu cầu theo ý muốn.
Sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài (bếp điện, bếp từ hoặc gas, than).  Với làm từ chất liệu hoàn toàn Inox 304. Sử dụng công nghệ chưng cất hơi nước ngưng tụ. Hiệu suất chưng cất cao. Máy nhỏ gọn, tích hợp đầy đủ, dễ dàng sử dụng và bảo dưỡng. Thích hợp cho cơ sở sản xuất nhỏ và vừa.

Tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn
Tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn

Mong rằng qua bài viết về Tinh dầu giúp bà bầu làm đẹp lại an toàn trên đây bạn sẽ hiểu hơn về tinh dầu. Đặc biệt, ngoài chọn loại tinh dầu an toàn bạn cũng cần dùng theo các hướng dẫn. An toàn cho bà bầu hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ nhé. 

 

Sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động

Thực trạng sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động và cần phải được kiểm soát chặt chẽ để giảm mức tiêu thụ.

Theo Tờ trình Dự án Luật Phòng. Chống tác hại của rượu, bia và đồ uống có cồn khác vừa được Bộ Y tế gửi Bộ Tư pháp thẩm định. Thực trạng sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động. Và cần phải được kiểm soát chặt chẽ để giảm mức tiêu thụ.

Bằng chứng từ các nghiên cứu. Khảo sát thực tiễn cho thấy tình hình sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức cao. Và có xu hướng gia tăng nhanh qua các năm.

Mức tiêu thụ đồ uống có cồn bình quân đầu người Việt Nam (trên 15 tuổi) hằng năm đã lên tới 8,3 lít (năm 2016). Tức là đã tăng tới 118% và tăng 30 bậc, từ vị trí 94 lên vị trí 64/194 nước. (theo Báo cáo thực trạng toàn cầu về đồ uống có cồn và sức khỏe năm 2016 của Tổ chức Y tế thế giới). Trong khi mức tiêu thụ trên toàn cầu tăng không đáng kể.

Nếu tính riêng trong số nam giới trên 15 tuổi thì một người nam giới của Việt Nam. Tiêu thụ trung bình tới 27,4 lít cồn nguyên chất (thống kê năm 2010). Mức tiêu thụ này là rất cao, xếp thứ hai trong các nước Đông Nam Á/Tây Thái Bình Dương. Xếp thứ 10 Châu Á và thứ 29 thế giới.

“Mức độ này sẽ còn gia tăng trong những năm tới nếu không có các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ để điều chỉnh kịp thời”, Tờ trình nêu rõ.

Nếu như năm 2010 có 70% nam và 6% nữ giới trên 15 tuổi có uống rượu, bia.  Trong 30 ngày qua thì sau 5 năm. Đến năm 2015 tỷ lệ này đã tăng lên tương ứng là 80,3% ở nam giới và 11,6% ở nữ giới.

Theo Bộ Y tế, xu hướng trẻ hóa tuổi sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động.  Là một vấn đề nghiêm trọng cần được kiểm soát chặt chẽ do các hệ lụy về sức khỏe – xã hội liên quan đến giới trẻ.

Sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động
Sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động

 

Đặc biệt, tỷ lệ có uống rượu, bia trong độ tuổi pháp luật không cho phép (14-17 tuổi) rất cao với 47,5%. Theo điều tra sức khỏe học sinh năm 2013 có 43,8% học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 đã uống cốc rượu/bia đầu tiên trước 14 tuổi.

88,5% hộ gia đình có người uống rượu, bia  trong 12 tháng qua. 80% có người uống rượu, bia  trong 30 ngày qua; đặc biệt có 46% hộ gia đình có ít nhất một người uống ở mức nguy hại.

Cũng theo Bộ Y tế, rượu, bia  là nguyên nhân gián tiếp của ít nhất 200 loại bệnh tật, chấn thương. Và là nguyên nhân trực tiếp của ít nhất 30 bệnh nằm trong danh mục phân loại bệnh tật quốc tế ICD10.

Trên thế giới, mỗi năm rượu, bia  là nguyên nhân gây tử vong cho 3,3 triệu người. Chiếm 5,9% tổng số tử vong. Điều đó có nghĩa là cứ 10 giây lại có một người chết liên quan tới rượu, bia.

Rượu được xem là yếu tố nguy cơ thứ 5 gây tử vong và tàn tật sớm. Làm mất đi 5,1% số năm sống khỏe mạnh, tương đương gánh nặng về sức khỏe do hút thuốc lá gây ra.

Tại Việt Nam, số liệu thống kê chưa đầy đủ cho thấy năm 2012 có 8,3% số trường hợp tử vong, liên quan đến việc sử dụng rượu, bia. Rượu bia là yếu tố nguy cơ xếp thứ 05 trong 15 nguy cơ sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam. Là nguyên nhân liên quan đến chấn thương, tai nạn giao thông, rối loạn tâm thần. Và hành vi, xơ gan, bệnh tim mạch, ung thư, một số bệnh truyền nhiễm.

Tờ trình của Bộ Y tế cũng cho hay, trung bình mỗi năm Việt Nam có 15.000 người chết vì tai nạn giao thông. Trong đó khoảng 4.800 trường hợp có liên quan đến rượu, bia. Thông tin từ Khoa cấp cứu Bệnh viện Việt Đức. Chỉ trong 4 ngày tết Mậu Tuất 2018 có gần 500 ca tai nạn giao thông nhập viện. Trong đó hơn 60% có liên quan đến sử dụng rượu, bia.

TẠI SAO NÊN UỐNG RƯỢU QUA LỌC ĐỘC TỐ.

Hiện nay công ty Machinex chúng tôi hiểu được báo động về rượu bia. Vì vậy đội ngũ kỹ sư đá tập trung tìm hiểu và phát minh ra máy lọc rượu Alcofil.

Ưu điểm máy lọc rượu ALCOFIL Machinex

Cấu tạo là một chiếc máy lọc độc rượu thế nên tác dụng lớn nhất  ALCOFIL đó chính là máy lọc rượu khử Andehit, Methanol,… có trong rượu. Khi công dụng đã tốt người ta sẽ xét đến thiết kế cũng như độ nhỏ gọn của sản phẩm. Với máy lọc rượu thế hệ mới ALCOFIL này, hứa hẹn đem đến sự hài lòng với thiết kế nổi bật của nó.

Sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động
Sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động

Đặc biệt với lối thiết kế mới độc đáo, nhỏ gọn chỉ bằng ⅓ so với các sản phẩm máy lọc rượu khác. Lấy nền đen là chủ đạo, tất cả các củ lọc, máy bơm, hệ thống dẫn. Hệ thống cảm biến đều được gói gọn trong một hình hộp vuông nhỏ, có 4 bánh xe nhỏ giúp di chuyển dễ dàng.

 

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu

Những năm gần đây, ngành công nghiệp sản xuất tinh dầu đã du nhập vào nước ta và nhanh chóng chiếm một phần lớn trong tỉ trọng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã xuất khẩu tinh dầu thành công. Sang khoảng 30 nước trong tổng số 167 nước có nhu cầu nhập khẩu tinh dầu. Chiếm 1,16% về số lượng và 0,6% về giá trị thị phần tinh dầu toàn cầu. Điều này cho thấy ngành sản xuất và chiết xuất tinh dầu tại nước ta. Đã và đang có những chuyển biến rất tích cực và là một ngành công nghiệp vô cùng tiềm năng. Vậy đâu là lý do khiến cho ngành công nghiệp còn khá mới mẻ này nhanh chóng leo lên được vị trí cao. Và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư kinh doanh cũng như từ phía Nhà Nước?

 

Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu
Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu

 

Lợi thế về Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu.

Hiện nay, với việc người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng những hợp chất từ thiên nhiên. Dẫn đến nhu cầu sử dụng tinh dầu của thế giới ngày càng tăng cao. Đặc biệt là loại tinh dầu dùng trong hương trị liệu và công nghiệp mỹ phẩm. Trong đó, Trung Quốc và Ấn Độ được biết đến như 2 quốc gia có thị trường tiêu dùng và xuất khẩu tinh dầu nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, do không có nhiều điều kiện phát triển cho các loại cây dùng để chiết xuất tinh dầu. Nên hầu hết nguồn nguyên liệu của 2 quốc gia này đều phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Trong khi đó, với điều kiện khí hậu và đất đai vô cùng thuận lợi để trồng các loại cây chiết xuất tinh dầu. Đặc biệt là các loại cây như hương nhu, bạc hà, sả, bạch đàn, húng quế, hoắc hương, sồi,… Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành chiết xuất tinh dầu. Điều mà không phải quốc gia nào cũng có được. Theo thống kê của Hiệp Hội Tinh Dầu Việt Nam (VOCA) thì hiện nay nước ta đang có khoảng 300 loại cây có thể dùng chiết xuất tinh dầu. Và trong đó có 50 loại được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt, những loại cây này lại rất dễ trồng. Và không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cũng như ít sâu bệnh hơn các loại cây khác. Chưa kể giá trị kinh tế mà chúng mang lại vô cùng tiềm năng. Chính vì vậy mà ngành công nghiệp sản xuất và chiết xuất tinh dầu ở nước ta đang dần trở nên được quan tâm. Và chú trọng đầu tư từ phía các doanh nghiệp và Chính phủ.

Bảo vệ mỏ vàng “xanh” của quốc gia chính là góp phần thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất tinh dầu phát triển. Làm tăng giá trị kinh tế nước nhà cũng như nhanh chóng đưa Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế thế giới.

 

Machinex là một công ty đã hoạt động trong lĩnh vực cung cấp công nghệ máy móc thiết bị cho ngành này. Ngành sản xuất và chế xuất tinh dầu. Với 15 năm kinh nghiệm Machinex đã sản xuất các thiết bị chưng cất tinh dầu. Với công nghệ tiên tiến, công suất đa dạng từ nồi chưng cất tinh dầu  mini đến nồi công nghiệp. Đáp ứng mọi nhu cầu cho các doanh nghiệp cá nhân lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Bài viết trên Việt Nam mỏ vàng “xanh” của ngành công nghiệp chiết xuất tinh dầu hy vọng có ích cho các bạn.

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Ngọt thơm với rượu hoẵng của người Dao

 

Ngọt thơm với rượu hoẵng của người Dao đỏ Yên Bái có mùi dịu nhẹ của gạo nếp nương. Với loại men truyền thống làm từ vị thuốc quý.

Để làm rượu hoẵng, quan trọng nhất là phải có gạo nếp nương thơm ngon. Gạo nếp trước khi xôi phải được ngâm qua đêm. Vò đãi sạch, để ráo nước cho vào chõ đồ chín. Xôi sau khi chín được đổ ra chiếc nia có rải lớp lá chuối phía dưới. Đợi xôi nguội thì tiến hành lên men.

 

Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm trong việc làm rượu hoẵng. Thì độ nóng nguội của xôi để lên men cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng của rượu. Xôi nếu lên men khi còn quá nóng dễ làm rượu bị chua. Hoặc để nguội quá cũng không thể thành rượu được.

 

Bà Triệu Thị Tiếp (xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) chia sẻ: “Xôi sau khi đồ chín thì không được để nguội quá. Tốt nhất phải còn hơi ấm một chút. Nhất là với mùa đông rét thì việc lên men rất khó. Vì thế cần phải có kinh nghiệm thì rượu làm ra mới có chất lượng thơm ngon, ngọt. Trước khi lên men thì hòa một ít nước ấm để tưới, bóp để xôi không thành cục rồi mới rắc men”.

 

Ngọt thơm với rượu hoẵng của người Dao
Ngọt thơm với rượu hoẵng của người Dao

 

Men làm rượu hoẵng được làm từ nhiều vị thuốc quý, có mùi thơm dịu, tính ấm. Men được giã thành bột mịn rồi rắc lên nia xôi đã chuẩn bị sẵn. Sau khi rắc men, đảo đều nia đựng xôi, lấy lá chuối phủ kín phía trên. Và phủ một lớp chăn ấm để nhanh lên men.

Sau khi ủ 3-4 ngày thấy có mùi thơm, vị ngọt mới cho vào ủ chum. Lấy lá chuối che kín phần miệng chum để rượu không bị bay hơi. Rượu phải được ủ chum đến khi ngấu, phần bỗng nổi lên trên thì mới tiến hành vắt lấy nước cốt, bỏ phần bã.

 

Rượu sau khi vắt, lọc sạch được sử dụng ngay.

 

Hoặc bảo quan trong tủ lạnh thì thời gian sử dụng càng được lâu.

Ngọt thơm với rượu hoẵng của người Dao phải ủ chum 2 tháng rồi mới vắt. Khi vắt thì cho vào túi vải sạch rồi tiến hành vắt lấy rượu, bỏ đi phần bã. Chúng ta ủ lâu thì rượu mới ngấu, mới thơm ngon được. Nếu vắt sớm rượu non thì uống sẽ có vị cay không ngon. Không có mùi thơm mà cũng không được nhiều rượu”- bà Triệu Thị Tiếp nói.

 

Ngày nay rượu hoẵng không chỉ được đồng bào Dao đỏ Yên Bái sử dụng trong những dịp lễ tết. Cưới xin hay vào nhà mới, mà nhiều gia đình còn làm để biếu tặng người thân, bạn bè. Có nhà cũng đã bắt đầu làm rượu hoẵng để cung cấp cho các nhà hàng. Bán theo đơn đặt hàng của du khách yêu thích loại rượu này.

 

Ngọt thơm với rượu hoẵng của người Dao đỏ ngày càng được nhiều người biết đến bởi vị ngọt thơm ngọt khó quên. Không cay, hăng như loại rượu trắng thông thường, rất phù hợp với chị em phụ nữ.

 

“Từ bé tôi đã được thưởng thức rượu hoẵng của người Dao. Sau một thời gian rất dài tôi được sử dụng lại thì tôi thấy loại rượu này có ưu điểm rất tốt. Ngon ngọt an toàn. Phụ nữ uống rượu này rất tốt cho da, cho tiêu hóa. Một số bạn của tôi ở xuôi và ở tỉnh Sơn La khi được uống rượu hoẵng đều rất thích”. Chị Hoàng Thị Sinh, ở tổ 8 phường Tô Hiệu, TP Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết.

Ngọt thơm với rượu hoẵng của người Dao Yên Bái được duy trì từ bao đời nay. Là loại rượu độc đáo không thể thiếu được trong những dịp lễ Tết, hiếu hỷ, những cuộc vui của đồng bào.

 

 

Để đảm bảo chất lượng của rượu mà lại an toàn cho người thân. Bạn nên sử dụng máy lọc độc tố rượu Alcofil của Machinex.
Tại vì sao???

  • Máy khử andehit trong rượu, khử methanol trong rượu và các loại độc tố khác….
  • Máy giúp rượu an toàn bảo vệ sức khỏe. Hạn chế việc ngộ độc rượu.
  • Uống rượu không bị đau đầu, buồn nôn.
  • Đặc biệt máy hoàn toàn tự động, vận hành dễ dàng.
  • Công nghệ hiện đại, màn hình LED trực quan.

 

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Rượu men lá Na Lang

 

Xã Lùng Vai nổi tiếng với nhiều nghề truyền thống. Một trong những nghề được nhiều người biết đến là rượu men lá Na Lang của người Dao.

Để tìm hiểu về nghề này, chúng tôi đến Hợp tác xã rượu men lá Na Lang. Bà Hương được mẹ chồng là người Dao tuyển truyền lại bí quyết nấu rượu men lá Na Lang. Mới tới cổng nhà, chúng tôi đã thấy mùi thơm nồng đặc trưng của men rượu.

Tiếp chúng tôi, bà Hương cho biết: Thứ tạo nên hương vị đặc trưng của rượu Na Lang là men lá. Men được chế biến từ 9 loại thảo dược có sẵn trong rừng. Trung bình cứ 3 – 4 ngày, bà làm được một mẻ men. Những ngày nắng to, men sẽ khô nhanh hơn. Trong nhà bà luôn có sẵn ít nhất 20 kg men đã phơi khô.

Rượu men lá Na Lang
Rượu men lá Na Lang

Mỗi ngày, gia đình bà Hương nấu 30 kg gạo, tương đương với 30 lít rượu. Cứ 3 ngày, bà lại mang rượu ra hợp tác xã 1 lần. Bà Hương cho biết thêm, tuy được học bí quyết nấu rượu từ mẹ chồng. Nhưng các đây 1 năm, khi xã thành lập Hợp tác xã rượu men lá Na Lang. bà còn được tham gia các lớp tập huấn. Hướng dẫn cách bảo quản rượu và các biện pháp đảm bảo an toàn khi nấu rượu.

 

 

Rượu men lá Na Lang là loại rượu truyền thống của dân tộc Dao tuyển. Sản phẩm từng có nguy cơ bị mai một do a các loại men bán tràn lan trên thị trường. Những năm gần đây, sản phẩm được khôi phục và phát triển. Khi xã Lùng Vai thành lập Hợp tác xã rượu men lá Na Lang vào tháng 12/2017. Hợp tác xã hiện có 46 hộ tham gia. Đây là mô hình do Hội Phụ nữ xã Lùng Vai sáng lập và quản lý. Bà Trương Kim Hồng, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lùng Vai cho biết: Hợp tác xã được thành lập sẽ quản lý các hộ sản xuất rượu thuận lợi hơn. Với loại rượu nấu từ men lá truyền thống. Người dân ở đây đều có kinh nghiệm. Tuy nhiên, hợp tác xã cũng gặp không ít khó khăn về nguồn vốn. Sản phẩm chưa tiếp cận được thị trường, quy mô sản xuất còn nhỏ.

 

Trung bình mỗi hộ nấu khoảng 20 nồi/tháng, tương đương 500 lít rượu. Sản phẩm rượu nấu được, các hộ sẽ mang đến nhà kho của hợp tác xã. Trải qua các giai đoạn khử andehit. Rượu được để trong chum và bảo quản trong hang đá tự nhiên. Luôn ở nhiệt độ khoảng 20 độ C. Sau đó mới đóng chai và đem đi tiêu thụ. Rượu men lá Na Lang trước khi bán ra thị trường đều được ủ từ 6 đến 12 tháng. Theo người dân, rượu ủ càng lâu càng thơm, ngon và dịu hơn. Với giá 40.000 đồng/lít, nghề nấu rượu truyền thống này giúp các thành viên hợp tác xã có nguồn thu khá ổn định.

Thời gian tới, ngoài việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Hợp tác xã sẽ tận dụng rượu cuối của Rượu men lá Na Lang để tăng nguồn thu cho xã viên.

Nên dùng máy lọc độc tố rượu Alcofil để loại bỏ hoàn toàn độc tố có trong rượu.

  • Rượu qua máy lọc rượu gia đình không gây đâu đầu
  • Không khát nước
  • Không gây chóng mặt
  • Không mệt mỏi
  • Chậm say -nhanh tỉnh
  • Đặc biệt rượu qua máy lọc rượu gia đình vẫn giữ nguyên mùi vị và nồng độ
  • Máy lọc rượu gia đình bảo hành 12 tháng, bảo trì 5 năm.

 

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

 

Về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol

TPO – Thôn Yên Viên (Bắc Giang) có khoảng 300 hộ nấu rượu theo phương pháp thủ công truyền thống. Mỗi năm đưa ra thị trường hơn 4 triệu lít. Người dân ở đây tự tin rượu luôn bảo đảm chất lượng. Tuy nhiên, thực tế về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol thế nào?

Rượu chỉ đủ bán cho khách quen.

Ông Nguyễn Đức Hạnh, một trong những người có “thâm niên” nấu rượu cho biết, từ năm 12, 13 tuổi. Ông Hạnh đã theo phụ cha mẹ nấu rượu và đã biết nếm thế nào là vị đủ độ, khi nào rượu đủ ngon… Cũng do học nghề từ khi còn bé, năm 20 tuổi, ông nối nghiệp gia đình và trực tiếp nấu rượu.

Từ đó, bản thân ông biết thêm những bí quyết độc đáo trong nấu rượu. Đó là phải “cảm” thời tiết mà định lượng thời gian ủ men. Cơm rượu cũng phải nấu tơi đều, không rắn, không nhão. Cũng không thể sống bởi điều này sẽ quyết định chất lượng của rượu.

Lâu nay, tâm lý chung của người uống rượu là rượu tự nấu, rượu quê. Đặc biệt là rượu từ các làng nghề truyền thống sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên quan niệm đó chỉ mang tính cảm tính, thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Rượu được sản xuất bằng phương pháp thủ công dù ít hay nhiều đều chứa chất độc hại. Về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol mới biết được thực hư.

Về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa 'tâm bão' methanol
Về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol

Lúc thời tiết thất thường cũng là lúc phải “nghe”. Phải “sờ” từng hạt cơm ngâm để quyết định thời gian ủ. Muốn có được hương rượu ngon đủ độ. Trước hết phải lựa chọn hạt gạo nếp cái thật kĩ lưỡng. Chỉ lựa chọn những hạt gạo đủ chín, không dùng gạo còn non hay thu hoạch khi lúa đổ. Từng hạt gạo, phải đủ độ mọng căng, vàng và không dùng hạt lép…
Ông Hạnh luôn luôn nhắc mọi người trong gia đình của mình phải giữ lấy nét truyền thống trong từng giọt rượu. Ông chia sẻ : “Nấu ra mỗi giọt rượu mà chuẩn rượu xưa không phải dễ. Do đó, tôi phải chấn chỉnh trong chính gia đình của mình để giữ được món nghề truyền thống. Và bây giờ, con trai út của tôi đang tiếp nghề và cũng được dạy bảo như vậy.”.

Ngoài ra, lựa chọn men rượu để ngâm ủ cũng. Để hạt cơm lên men cũng là một bí quyết của người dân nơi đây. Hiện có nhiều loại men để dùng trong nấu rượu. Nhưng để giữ được vị đậm đà chính rượu làng Vân thì phải dùng men thuốc bắc với 36 vị. Rượu Vân khi nấu xong, vẫn chưa sử dụng được luôn mà phải để trong những chiếc chum sành. Hạ thổ, đặt trong hầm và giữ nhiệt độ đảm bảo từ 28-30 độ. Để đủ 15 ngày, từng giọt rượu giót ra mới thật thơm và đúng mùi vị của rượu làng xưa.

Gần đây, nhiều người “dị nghị” về chất lượng rượu làng Vân. Nhưng quả thật, có về đây mới thấy được người dân ở đây trọng chữ tín đến như thế nào. Ông Hạnh cho biết: “Những người còn đang nấu rượu trong làng như nhà tôi, thậm chí không bán cho khách lạ để giữ uy tín trên thị trường. Không cần quảng bá nhưng dường như rượu nấu ra cũng chỉ đủ cung cấp cho khách quen”.

Rượu chứa Methanol: Nghi ngờ từ cồn nấu lẩu

Ở thôn Yên Viên hiện nay người dân sản xuất rượu từ 2 thành phần chính gạo và sắn. Quy trình sản xuất rượu như sau: sắn hoặc cơm được nấu chín sau đó để nguội. Trộn với men đã được nghiền thành bột rồi ủ lại. Khi nào sờ vào men thấy ấm thì đưa vào ang (hoặc chum) để tiếp khoảng 3 ngày sau đó đổ nước. Tiếp tục để 10 ngày sau đó trưng cất bằng hệ thống ruột gà.
Cách thức sản xuất này đã tồn tại ở Yên Viên từ gần 100 năm nay.

Theo ông Trương Đức Nhân, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng tỉnh Bắc Giang. Hiện là Tổng thư ký Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bắc Giang cho biết: Methanol thường được chiết xuất từ nguyên liệu gỗ. Trong khi đó, rượu ethanol chúng ta thường uống thường được sản xuất từ các nguyên liệu chứa tinh bột.

Tuy nhiên, giữa hai chất này khi kết hợp với nhau thì sẽ tạo thành thể rắn. Mà một trong những đặc trưng thường thấy của sự kết hợp này. Là các loại cồn dùng trong đốt bếp nấu ăn tại các nhà hàng. Nếu sử dụng loại sản phẩm này khi nấu rượu với nhiệt độ thích hợp. Và tỷ lệ nhất định sẽ giải phóng 2 chất này sang thành dạng lỏng.

“Không loại trừ ở các vùng bị ngộ độc rượu do methanol. Người nấu rượu đã sử dụng cồn này cho vào nồi nấu rượu để nâng lượng rượu thu được. Nhưng không thể biết trong đó có chứa Methanol”, ông Nhân nêu giả thiết.

Cũng theo ông Nhân, rượu nấu thủ công theo truyền thống giống như ở Vân Hà thường có tỷ lệ methanol rất thấp. Dưới mức quy định bởi đa số người dân ở đây dùng các loại nguyên liệu chứa tinh bột là chủ yếu. Tuy nhiên, việc quản lý chất lượng rượu thủ công hiện nay vẫn rất khó khăn. Nên tốt nhất người tiêu dùng hạn chế uống rượu và nếu có uống thì đó phải là những loại rượu có nguồn gốc rõ ràng. Không nên uống các loại rượu trôi nổi trên thị trường.

Ngày nay đến với Machinex bà con sẽ bớt khổ cực, tiết kiệm được thời gian và chi phí khi thay cho mình bộ nồi nấu rượu inox bằng điện hoặc gas.

Trên đây  là bài viết về thủ phủ rượu nấu thủ công giữa ‘tâm bão’ methanol. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

>> Hướng dẫn mua bộ nồi nấu rượu 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ ngay đến Hotline 1900 0276 – 090 445 2222  để lắng nghe tư vấn

Hotline: 1900 0276 – 090 445 2222

Homephone: 024 3350 9688

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM

 

Xứ nào là “xứ rượu Hồng Đào”?

Lâu nay, nói đến Quảng Nam người ta bảo đấy là “Xứ rượu hồng đào”. Nhưng ông Lê Nguyên Đại lại có bài viết thể hiện góc nhìn riêng của mình và cho rằng. “Rượu hồng đào” chỉ là loại rượu “huyền thoại”, không có thực…

 

Xứ nào là “xứ rượu Hồng Đào”?

 

Khoảng gần chục năm nay, cuộc tranh luận về chuyện “rượu hồng đào”. Sau lại thấy dấy lên nhưng vì bận rộn quá nhiều việc nên tôi không theo dõi, chỉ tự nhủ có gì mà vội. “Quảng Nam hay cãi” trước sau rồi chân lý cũng sáng tỏ thôi. Thiếu gì chuyện cần nói hơn mà còn chưa có điều kiện.

 

Chuyện rượu chè cứ để cho nhà doanh nghiệp nào đó “sở hữu” một bản quyền loại danh giá để làm du lịch đi. Biết đâu từ “huyền thoại” nó sẽ trở thành hiện thực. Thế nhưng, đọc một mẩu tin vắn trên báo Thanh Niên (số ra ngày 5.9.2013) tôi phải vội viết mấy dòng này. Một tuyển tập nhạc 32 bài, chọn lọc trong số hàng trăm ca khúc viết về quê hương. Của các hội viên Chi hội Âm nhạc thuộc Hội VHNT Quảng Nam. Vừa được giới thiệu, lấy tên là Quê Hương Xứ Rượu Hồng Đào!

Xứ nào là "xứ rượu Hồng Đào”?
Xứ nào là “xứ rượu Hồng Đào”?

Xứ rượu hồng đào có phải từ Quảng Nam?

 

Đến mức này thì không được rồi! Người Quảng Nam so với người dân vùng khác vẫn hay có óc tự hào về địa phương mình hơn cả. Chẳng hạn, một trong những biểu hiện thường thấy là khi nói về chuyện học hành. Người Quảng thường hãnh diện nhắc đến thành tích truyền thống “ngũ phụng tề phi”. Nhưng nếu thử so sánh với hơn năm trăm vị tiến sĩ của Bắc Ninh. Chiếm hơn phân nửa số ông Nghè suốt lịch sử khoa cử phong kiến thì mình suy nghĩ gì? Có phải cũng vì cái tâm lý đó mà ta vội vã nhận nhầm một loại thức uống “lý lịch không rõ ràng”. Làm “đặc sản” quê hương, và nay còn sẵn sàng tôn nó lên hàng biểu tượng?

 

Nếu chỉ vì không muốn thua chị kém em, để so với rượu Làng Vân, Làng Chuồn, Bàu Đá, Gò Đen… Thì mình cũng có “rượu hồng đào” đấy, thì lần này niềm tự hào đó dễ dãi quá. Dễ thấy sự khập khiễng khi “đặc sản” của mình không thể viết hoa, vì không tìm ra cơ sở. Phải nói có có sách, mách có chứng. Thí dụ chuyện “ngũ phụng tề phi” tuy có thể không lớn lắm dưới mắt các “nhân sĩ Bắc hà”. Chỉ là để khen ngợi năm vị đại khoa, vẫn là vinh dự của học phong Xứ rượu hồng đào – x Quảng. Vì xét theo khía cạnh lịch sử địa phương, có thể được xem là một vùng đất còn “mới”. Nhưng điều quan trọng ở đây, nó là chuyện có cơ sở. Ai cũng biết đó là từ kết quả của kỳ thi Đình năm 1898.

 

Nguồn gốc từ “Xứ rượu hồng đào”

Vậy còn chuyện “rượu hồng đào”? Nó liên quan như thế nào đến đất Quảng Nam? Đơn giản là, chỉ vì cụm từ này/hình ảnh này. Được chọn đưa vào để làm công cụ cho biện pháp ví von. So sánh – nghĩa là hoàn toàn xuất phát từ lý do nghệ thuật, trong bài ca dao sau đây:
” Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm
Rượu hồng đào chưa nhấm đã say.
Đêm về nằm nghĩ gác tay
Hỏi có ai ân trọng nghĩa dày bằng ta”.

Tìm hiểu bộ nôì nấu rượu.

Máy lọc rượu.

Bài viết hy vọng giúp các bạn làm rõ được xứ rượu hồng đào.

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình

Hiện nay nhu cầu sử dụng tinh dầu cao và tinh dầu nguyên chất thì ít. Vì vậy nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình là cần thiết, tiện lợi cho chu cầu của mọi nguời.
Sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài (bếp điện, bếp từ hoặc gas, than).  Với làm từ chất liệu hoàn toàn Inox 304.

 

Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình
Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình

Tính năng:

Sử dụng công nghệ chưng cất hơi nước ngưng tụ. Hiệu suất chưng cất cao. Máy nhỏ gọn, tích hợp đầy đủ, dễ dàng sử dụng và bảo dưỡng. Thích hợp cho cơ sở sản xuất nhỏ và vừa.

Phụ kiện kèm:

01 bơm chìm dẫn nước sinh hàn ngưng tụ,ống dẫn nước,vỉ đỡ nguyên liệu,01 phễu chiết 125 ml.

Lắp đặt và hướng dẫn kỹ thuật chưng cất – tách ly nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình.

SƠ ĐỒ CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Nguyên liệu được đặt trên vỉ đỡ có khe. Nước phía dưới nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình được đun nóng. Tạo hơi bốc lên đi qua nguyên liệu, lôi cuốn các thành phần trong thực vật, trong đó có tinh dầu. Hơi lôi cuốn được ngưng tụ tại bộ ngưng tụ và trở thành hỗn hợp ngưng tụ. Tinh dầu do nhẹ hơn nên nổi lên trên bề mặt hỗn hợp này.

 

Sử dụng phễu chiết để tách ly tinh dầu khỏi hỗn hợp chưng cất được.

Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình
Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình

Lưu ý khi chưng cất tinh dầu:

Tinh dầu bốc hơi nhanh nên có thể áp dụng phương pháp cất bằng hơi nước để lấy tinh dầu. Dụng cụ chưng cất tinh dầu gồm 3 bộ phận: nồi cất, thùng ngưng (hay thùng làm lạnh) . Bình hứng (gần giống với hệ thống cất rượu dân gian, xem hình vẽ). Trong nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình cành lá nguyên liệu được làm nhỏ bố trí bên trên. Và không tiếp xúc với nước bên dưới. Đậy kín nồi cất rồi nâng nhiệt độ nước đến sôi. Từ nồi cất, hơi tinh dầu đi qua ống dẫn vào thùng/bộ phận làm lạnh / bộ ngưng tụ. Là hệ thống ống ruột gà được bao quanh bằng nước lạnh. Ở đây tinh dầu ngưng thành dịch lỏng, chảy vào bình hứng, ta thu được tinh dầu.

Khi cất tinh dầu, có một phần hơi nước bốc lên theo hơi tinh dầu. Và cũng ngưng lại trong thùng ngưng cùng với tinh dầu. Vì vậy ở bình hứng, tinh dầu thu được có lẫn một phần nước. Tinh dầu nhẹ hơn nước (tỉ trọng tinh dầu là 0,9), nổi lên trên còn nước ở phía dưới. Ta dễ dàng tách được tinh dầu ra khỏi nước bằng phễu chiết.

 

Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình
Nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình

– Tinh dầu vỏ bưởi: Cần ngâm 4 giờ vào nước vôi trong tỷ lệ1% trước khi chưng cất. Khi chưng cất tỷ lệ nước và nguyên liệu là 5:1. Hiệu suất chưng cất 1%.

Bài trên giới thiệu cho các bạn về nồi chưng cất tinh dầu cho gia đình hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô

Từ ngàn đời nay ông cha ta đã biết đến công dụng tuyệt vời của hà thủ ô đối với sức khỏe. Giúp làm “ xanh tóc đỏ da” với những bài thuốc kết hợp từ hà thủ ô với các loại thuốc trong đông y. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô.

Rượu hà thủ ô vừa dễ uống mà lại có tác dụng hỗ trợ miễn dịch. Giúp lưu thông máu…Hiện nay có 2 loại hà thủ ô được sử dụng để ngâm rượu. Đó là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng.

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô
Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô
  1. Giới thiệu và phân biệt hà thủ ô

Hà thủ ô thuộc họ dây leo. Được phân bố nhiều ở các tỉnh miền Trung và Đông Nam Bộ. Hà thủ ô còn có tên gọi là giao dằng hay dạ hợp. Phiến lá có hình mũi tên hoặc hình trái tim, cuống lá dài mọc so le nhau.  Phần củ là bộ phận được sử dụng nhiều nhất để chữa bệnh. Có 2 loại chính là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Về bề ngoài chúng có hình dáng gần giống nhau. Nhưng mỗi loại lại có một công dụng riêng.

 

Hà thủ ô trắng có thân và cành màu nâu đỏ. Có nhiều lông nhỏ mềm, nhưng khi già thì phần lông không còn nữa. Hoa màu nâu nhạt hoặc có màu vàng tía, mọc thành từng chum. Lá và quả non có nhiều nhựa trắng. Sinh trưởng và phát triển nhiều vào cuối đông và đầu xuân. Có vị ngọt đắng, sử dụng nhiều trong việc chữa các loại bệnh về tim mạch. Đau xương khớp, đường ruột, giúp tăng cường thị lực.

 

Còn hà thủ ô đỏ có lá dạng hình tim. Đầu nhọn, dài từ 5 đến 7 cm, hoa có dạng hình chùy mọc ở đầu cành hoặc từ nách lá. Hoa nhỏ có màu trắng, quả khô, có 3 cạnh.  Hà thủ ô đỏ mọc vào cuối thu đầu đông. Có vị đắng chát, có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ các vấn đề về suy nhược thần kinh. Ăn ngủ không ngon, bổ máu, trị các chứng bệnh tóc bạc sớm, rụng nhiều…Vì thế tùy thuộc vào việc sử dụng để trị các chứng bệnh của mình. Bạn có thể sử dụng hà thủ ô ngâm rượu cho phù hợp.

 

  1. Nguyên liệu và hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô

* Nguyên liệu:

à thủ ô, đỗ đen, nước vo gạo, và bình ngâm rượu. Tốt nhất nên sử dụng bình thủy tinh để khi có thành phẩm nhìn sẽ thấy đẹp mắt hơn. Mà sẽ cho chất lượng tốt, đảm bảo về độ bền cũng như thời gian của rượu. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu trong thời gian ngâm. Cuối cùng là rượu trắng, tốt nhất là nên sử dụng loại rượu nếp quê. Vừa ngon mà lại có hương thơm, làm cho rượu hấp dẫn hơn..

 

* Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô

Trước tiên là khâu sơ chế. Đối với hà thủ ô khi mới được đào lên còn dính rất nhiều đất cát cần đem đi rửa sạch. Để dáo nước cho khô hoàn toàn rồi gọt vỏ. Thái thành những lát mỏng, bỏ đi phần lõi cứng bên trong. Để loại bỏ bớt vị chát và nóng thì đem hà thủ ô ngâm trong nước vo gạo từ 1 đến 2 ngày. Thường xuyên thay nước vo gạo 2 lần/ngày. Để tránh hiện tượng nước vo gạo lên men có thể làm hỏng hà thủ ô.

 

Đỗ đen đem rang trên bếp nhỏ lửa cho dậy mùi thơm là được. Không nên rang kỹ quá sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong đỗ đen.

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên thì cho hà thủ ô và đỗ đen vào bình thủy tinh. Đổ ngập rượu lên theo tỷ lệ cứ 2 hà thủ ô thì sử dụng 1 phần đỗ đen. Rượu hà thủ ô phải được ngâm trên 3 tháng. Tốt nhất là sau 6 tháng mới nên sử dụng. Khi đó hà thủ ô mới hoàn toàn tiết ra được những gì tinh túy nhất của mình. Thì rượu hà thủ ô mới có được những tác dụng tuyệt vời nhất.

  1. Công dụng của rượu hà thủ ô

Rượu hà thủ ô giúp điều chỉnh rối loạn máu, hạ cholesterol trong máu. Giúp bảo vệ gan, làm giảm hoạt động của nhịp tim, tăng cường sự lưu thông của máu. Hạn chế các biểu hiện của việc thiếu máu. Tăng cường sức chịu đựng của cơ thể nhất là chịu lạnh. Giúp trẻ hóa làn da, giảm thiểu sự lão hóa. Cải thiện hoạt động của hệ thống tuyến thượng thận và giáp trạng, giúp nhuận tràng. Hạn chế các hoạt động của vi khuẩn, virut, ức chế hoạt động của các tế bào ung thư. Tăng cường khả năng sinh lý của cả nam và nữ.

Chỉ nên sử dụng 1 đến 2 chén, mỗi ngày không nên vượt quá 150ml rượu. Tốt nhất nên sử dụng vào buổi trưa.

 

Rượu hà thủ ô là một loại rượu có tác dụng tốt cho vấn đề sức khỏe mà lại vô cùng dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị tốt những nguyên liệu là có thể áp dụng ngay tại nhà. Để có được một bình rượu ưng ý vừa đẹp mắt mà lại chất lượng dành riêng cho ông xã. Hoặc những người yêu thương của mình.

 

Để phát huy hết tác dụng một cách trọn vẹn. Tránh được những tác hại không mong muốn chúng ta nên sử dụng các sản phẩm rượu đã qua lọc độc tố. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu an toàn khi sử dụng rượu. Máy lọc độc tố có trong rượu ALCOFIL, thiết bị lọc độc tố rượu được sản xuất với công nghệ hiện đại. Tiến hành thử nghiệm và đã qua kiểm trứng của Vinacontrol. Máy được thiết kế tối ưu, bạn có thể sử dụng dễ dàng tại nhà.

Qua hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu hà thủ ô mình chia sẻ. Chúc bạn có những bình rượu ngon nhé!

 

>> Hướng dẫn mua hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 090 445 2222 – 093 1551 789

CSKH 24/7: 1900 0276 – 0247 3023 789

Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m

Email: info@machinex.vn

Fanpage: Machinex Việt Nam

Youtube: Machinex Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: Lô 86A, khu giãn dân Mộ Lao Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn: Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh